10 cch để lm mới mnh

 

Tất cả chng ta đều đi lc cảm thấy chn nản hay thất vọng về mọi thứ. Tuy nhin, trong cuộc sống c những việc rất đơn giản m chng ta c thể lm để cảm thấy trn đầy sinh lực v hăng hi hơn. Sau đy l một vi b quyết c thể gip bạn tự lm mới mnh.

  1. Lm một việc khc hẳn so với lịch trnh hng ngy của bạn. Chẳng hạn như, đến chỗ lm bằng một con đường khc, thay đổi mn ăn trưa của mnh, d đ chỉ l một thay đổi nho nhỏ.

  2. Tự thưởng cho mnh một chuyến đi nghỉ mt. Việc thay đổi khung cảnh sẽ tiếp thm sinh lực cho bạn.

  3. Chịu trch nhiệm cho mọi hnh động của mnh. Khi c việc g đ khng hay xảy ra, chng ta thường đổ lỗi cho hon cảnh hoặc cho người khc. Nn nhớ rằng chnh bạn l người tự chịu trch nhiệm cho vận mệnh của mnh. Bạn khng thể lm thay đổi thế giới, m chỉ c thể thay đổi bản thn. Một khi bạn dm nhận lấy trch nhiệm th bạn mới dm hnh động v gặt hi được thnh cng.

  4. Bạn thường nghe mọi người ni rằng: Hy cư xử đng với tuổi của anh!. Nhưng thử một lần khng cư xử theo đng tuổi của mnh xem sao. Hy chơi đa, đuổi bắt cng bọn trẻ trong cng vin, hy chơi những tr của trẻ nt, hy cười đa để xả hết những lo toan thường nhật.

  5. Hy đưa vi bi tập thể dục vo thời kho biểu của bạn, khng những bạn sẽ trng đẹp hơn m cn sẽ cảm thấy trn đầy sinh lực hơn.

  6. Lm cho người khc vui. Khi lm điều g, bạn c thường nghĩ cho mnh trước tin? Bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời khi lm cho ai đ vui. Gip đỡ một cụ gi, chọc cười một người lạ, hay tm sự với một người đang c đơn. Gip đỡ người khc l một liều thuốc bổ cho tm hồn.

  7. Lun giữ vai tr chủ động trong cc mối quan hệ. Chứng tỏ cho mọi người thấy bạn l người vui vẻ v nồng nhiệt. Những phụ nữ tự tin thường cuốn ht mọi người chung quanh.

  8. Hy qun cu: Ngy mai ti sẽ lm. Bạn c cng việc g đang cần phải hon thnh hay khng? Vậy th hy bắt tay vo lm ngay ngy hm nay.

  9. Hy để chăm sc cho bản thn mnh một cht, lm bất cứ điều g m bạn thch v bạn xứng đng được như thế.

  10. Hy biết ơn những g đang c chứ đừng tức giận những thứ mnh khng c được, bởi v chung quanh cn c nhiều người thiếu may mắn hơn mnh.

Trở lại trang chnh