MỘT CUỘC BIỂU T̀NH ĐÚNG MỤC TIÊU

- Đinh Lâm Thanh -

Vừa được giấy phép của Préfecture de Paris, để khỏi mất thới gian tính Văn Pḥng Liên Lạc các Hội Đoàn phải vội vă tổ chức cuộc biểu t́nh trước sứ quán Việt Cộng. Ban tổ chức phải vận dụng tất cả khả năng để chuẩn bị nơi chốn, ngày giờ tập trung cũng như phương tiện và dụng cụ biểu t́nh trước ngày Lễ Giáng Sinh.

Đối với người dân Paris, không ǵ nôn nóng và trang trọng bằng chuẩn bị, mua sắm, chúc mừng cũng như đoàn tụ gia đ́nh trong dịp Lễ, điều này sẽ gây trở ngại không ít cho việc tham dự của cộng đồng người Việt Tự Do tại đây. Nhưng, kết quả đă xảy ra đúng theo ước mong của ban tổ chức, ngoài thành phần trẻ và khoảng một trăm người đă xuống đường tập trung trước sứ quán Việt Cộng để hỏi tội đảng Cộng sản bán nước trước tiên và sẽ tiếp tục đến ṭa đại sứ Trung Cộng để phản đối việc chiếm đất.

Trước sứ quán VC - rue Boileau Paris 16

Mục tiêu biểu t́nh ngày hôm nay, ban tổ chức đă tuyên bố rất rơ ràng, cộng đồng Người Việt Tự Do tại Paris xuống đường ngay trước sứ quán Việt Cộng để vạch tội và tố cáo trước dư luận quốc tế như sau :

- Ngày 14.9.1958, nghĩa là 10 ngày sau khi Trung Cộng tuyên bố xác định bề rộng lănh hải của Cộng Ḥa Nhân Dân Trung Quốc kéo dài ra 12 hải lư th́ Hồ Chí Minh vội vàng ra lệnh cho Phạm Văn Đồng gởi công hàm hiến đất hiến biển cho Chu Ân Lai. (>>> Công hàm bán nước)

- Ngày 30.12.1999 Cộng sản Việt Nam bí mật kư Hiệp định hiến cho Trung Cộng 700 cây số vuông đất.

- Ngày 25.12.2000 Cộng sản Việt Nam lại bí mật kư Hiệp định nhường thêm 15.000 cây số vuông đất cho quan thầy Trung Cộng.

V́ quyền lợi, Đảng Cộng sản Việt Nam đă lén lút kư tên bán, nhượng đất, nhượng biển cho Trung Quốc. Các văn bản là một bằng cớ xác thật chính Cộng sản Việt Nam là thủ phạm độc nhất trong việc bán đất nhượng biển để mưu đồ cho quyền lực riêng tư của đảng. Vậy tất cả người Việt yêu nước từ quốc nội ra đến hải ngoại cần phải hỏi tội đảng Cộng sản trước khi phản đối ngoại xâm. Nếu chúng ta đều chú tâm vào việc chống Trung Cộng là kẻ xâm lược mà quên đi đảng Cộng sản chính là người bán nước là một sai lầm lớn, nếu không nói là đă bị Hà Nội đưa chúng ta vào trận hỏa mù, nhập nhằng chạy tội, đồng thời lôi kéo cộng đồng người Việt hải ngoại đi vào con đường thỏa hiệp ḥa giải ḥa hợp với Cộng sản Việt Nam để chống kẻ thù.

Cựu đại tá Nguyễn Phúc Tửng, tổng thư kư Văn Pḥng Liên Lạc đă cực lực phản đối và lên án tập đoàn CSVN, đă không v́ quyền lợi đất nước và dân tộc bảo vệ non sông mà c̣n tự nguyện dâng đất và biển cho Trung Cộng, xin viện trợ vũ khí để giết hại giống ṇi trong cuộc chiến xâm chiếm Miền Nam. Ông Nguyễn Phúc Tửng đưa lên cao tŕnh cho tất cả những người biểu t́nh cũng như dân chúng địa phương đi ngang qua văn kiện bán nước do Phạm Văn Đồng kư vào năm 1958. Đến năm 1974, khi hải quân Việt Nam Cộng Ḥa anh dũng chống cự lại với giặc xâm lăng Trung Cộng quần đảo Hoàng Sa, tập đoàn CSVN hoàn toàn im lặng mà c̣n loan tin ra rằng, Hoàng Sa nằm trong tay một nước XHCN anh em c̣n tốt hơn nằm trong tay ‘Mỹ-Ngụy’. Điều này xác nhận Phạm Văn Đồng đă bán trước quần đảo này cho Trung Cộng từ năm 1958. Hai hiệp định năm 1999 và 2000 Cộng Sản Việt Nam đă bán cho Trung Cộng tất cả 16.000 cây số vuông đất của tổ tiên chúng ta. Đó là bè lũ CSVN hèn nhát đă không giữ được đất và biển mà phải hiến dâng cho đàn anh Trung Cộng để nương tựa hầu đàn áp dân tộc của ḿnh. Và gần đây, ngày 02.12.2007 khi hay tin Trung Cộng tuyên bố thiết lập đặc khu hành chánh Tam Sa, trực thuộc tỉnh Hải Nam để quản trị các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, sinh viên học sinh và đồng bào quốc nội v́ ḷng yêu nước đă đứng lên biểu t́nh hai ngày 9.12 và 16.12.2007 trước sứ quán Trung Cộng ở Hà Nội và Lănh Sự Quán tại SàiG̣n th́ lại bị Công an cản trở, các sinh viên học sinh bị khủng bố và hăm dọa sẽ bị đuổi khỏi trường nếu c̣n tiếp tục biểu t́nh. Hành động này chứng tỏ CSVN không muốn làm mất ḷng đàn anh Trung Cộng. V́ thế chúng tôi tập hợp tại đây để tố cáo tập đoàn Cộng sản Việt Nam nhu nhược, hèn nhác đă không giữ ǵn được bờ cơi mà c̣n đem dâng hiến đất biển cho ngoại bang hầu xin nơi nương tựa, củng cố đảng độc tôn để đàn áp và bóc lột dân lành qua các cuộc cướp đất của dân. Chúng tôi kêu gọi thanh niên sinh viên học sinh trong nước hăy đứng lên làm nhiệm vụ lịch sử, bảo toàn lănh thổ và lănh hải. Tổ quốc đang chờ các bạn.

Xen kẽ những khẩu hiệu lớn tiếng chống đối bạo quyền Hà Nội và những bài hát chống Cộng, nhiều nhân vật luân phiên lên tiếng tố cáo chế độ đồng thời buộc tội Cộng Sản Việt Nam đă bán nước trong suốt cuộc biểu t́nh kéo dài 1 giờ 30 phút. Trong số những người lên tiếng trong buổi xuống đường nầy, chúng tôi thấy có đại diện cộng đồng Miến Điện, người Hoa, đại diện các hội đoàn tại Paris.

Đặc biệt với sự hiện diện của ông Vương Kỳ Sơn, một nhà truyền thông của đài phát thanh Radiofree Việt Nam tại Mỹ, ông đă cùng đoàn biểu t́nh lên tiếng phản đối trước sứ quán Việt Cộng. Nhất là một ông già đầu tóc bạc trắng trong đoàn người xuống đường đă phát biểu gây nhiều bất ngờ trong buổi biểu t́nh. Qua loa phát thanh, ông lớn tiếng thách thức: Các người trong ṭa đại sứ Việt Cộng nghe đây, chúng tôi đến đây không phải ‘phản đối’ mà để ‘hỏi tội’ và tố cáo các người về việc nhượng biển bán đất. Ngay sau khi Trung Cộng tuyên bố nới rộng hănh hải Cộng Ḥa hân Dân Trung quốc ra 12 hải lư th́ chính Hồ Chí Minh đă ra lệnh cho Phạm Văn Đồng kư công hàm dâng ngay biển cho đàn anh Trung Cộng. Năm 1999 và 2000, đảng Cộng sản các ông đă lén lút kư hiệp định để giao tiếp cho Trung Cộng trên 15.000 cây số vuông giang sơn của tổ tiên chúng tôi. Đây là tội bán nước tày trời mà chúng tôi hôm nay đến đây hỏi tội các người. Nếu các người có khả năng nói chuyện và can đảm đối chất th́ hăy ra khỏi sứ quán nói chuyện với chúng tôi. Tôi đợi 15 phút nếu các người không ló mặt ra là các người đă chấp nhận tội lỗi bán nước, hèn nhát không dám ra mặt để đối chất với chúng tôi. Thật sự, chúng tôi biết không bao giờ các người dám bước ra khỏi hang ổ sứ quán các người, th́ hăy thu băng lại những lời nói của tôi và chuyển về Hà Nội cho đảng Cộng sản của các ông biết là cuộc biểu t́nh hôm nay, người Việt Tự Do tại Paris không mắc mưu tṛ xảo trá của các người bày ra, chỉa mũi dùi chống Trung quốc để đánh lạc hướng tranh đấu của chúng tôi và để các người chạy tội việc bán đất nhường biển. Các người nghe kỹ đây, tṛ bịp của các ông cũng như việc bưng bít bán đất nhường biển trước đây chỉ che mắt được một số ít người tại quốc nội và thành phần trẻ trưởng thành sau năm 1975 mà thôi. Ngày hôm nay trắng đen đă rơ ràng và giới trẻ tại quốc nội đă khám phá tṛ bỉ ổi của các người và đă lên tiếng phản đối việc làm của các người. Như vậy vụ Hoàng Sa, Trường Sa đổ bể chính là thời gian và nguyên nhân đốt cháy đảng Cộng sản Việt Nam! Trước khi chấm dứt, ông già không quên nhắc sứ quán Việt Cộng ngày mai lên các website để xem cuộc biểu t́nh ‘hỏi tội’ Cộng sản của cộng đồng người Việt Tự Do tại Paris.

Theo chương tŕnh, đúng 15 giờ 30 nguyên đoàn biểu t́nh, bằng xe hơi và xe điện ngầm, di chuyển đến trước sứ quán quân xâm lược Trung Cộng để phản đối. Tại đây, Pháp và Hoa ngữ được xử dụng. Các đại diện hội đoàn, một lần nữa lên tiếng phản đối Trung Cộng tuyên bố sẽ sát nhập các quần đảo của Việt Nam vào lănh thổ của họ. Cũng trước sứ quán Trung Cộng đoàn biểu t́nh dựng tấm bảng lớn kêu gọi tẩy chay thế vận hội 2008 tổ chức tại Bắc Kinh.

Trước Sứ Quán Trung Cộng

Từ sự việc xuống đường ngày hôm nay, chúng tôi ghi nhận tinh thần tranh đấu và sự nhận định sáng suốt của Cộng Đồng Người Việt tại Paris. Điều này chứng tỏ là CSVN và bọn tay sai không thể đánh lạc hướng Cộng Đồng Người Việt để khỏa lấp tội dâng Đất dâng Biển cho Tàu Cộng, dựa vào sức mạnh quan thầy để vinh thân ph́ gia, cai trị và bóc lột dân chúng VN. Chúng ta nên nhớ một điều, khi chúng ta biểu t́nh chỉ chống Trung Cộng về vụ Hoàng Sa, Trường Sa, tức là chúng ta đă ‘mắc mưu’ kẻ thù. Hơn nữa, CSVN muốn chứng tỏ cho thế giới là Cộng Đồng VN Hải Ngoại tiếp tay yểm trợ chống ngoại xâm, đồng thời CSVN sẽ nhập nhằng xem chúng ta là công cụ của để chúng lợi dụng trong hỏa mù chính trị.

Một điều cần ghi nhận để bổ túc thêm tṛ bịp của chúng, CSVN cấm thành phần trẻ trong nước biểu t́nh. Ngược lại tại Paris, chính chúng lại tổ chức, ra lệnh cho Du Sinh Việt Nam, là thành phần con cái cán bộ và tỷ phú đỏ trong nước được nhà cầm quyền cho ra xứ ngoài du học, kiếm chồng kiếm vợ, làm việc chui (xuất khẩu lao động), hoạt động t́nh báo, điệp viên tại Pháp…xuống đường ngày 22.12.2007 trước sứ quán Trung Cộng. Dụng ư của Cộng sản thể hiện hai mục đích:

1. Báo cáo với đàn anh Trung Cộng rằng trong nước không có biểu t́nh chống đối và nếu có biểu t́nh xảy ra ngoài ư muốn th́ đảng Cộng sản đă ngăn chận, hăm dọa, bỏ tù… Ở hải ngoại th́ cộng đồng người Việt biểu t́nh có cờ Đỏ, cờ Vàng lẫn lộn, hoặc không mang theo cờ nào (như ở Anh Quốc)… cũng không phải do Cộng sản chủ trương mà chính là ḷng yêu nước của người dân Việt Nam trên toàn thể thế giới.

2. Rêu rao với bên ngoài rằng, khi đất nước lâm nguy th́ toàn thể dân Việt dù trong xứ hay ở hải ngoại đều đồng thanh xuống đường bắt tay, ḥa hợp để chống ngoại xâm, theo đúng sách lược của chúng theo nghị quyết 36.

Từ vụ Hoàng Sa Trường Sa chúng ta có thể rút ra được nhiều điểm:

- Tṛ bịp bợm của đảng Cộng sản Việt Nam: Năm 1958, Hoàng Sa và Trường Sa là lănh thổ của Việt Nam Cộng Ḥa, chúng xỏ lá ngang nhiên kư văn tự hiến dâng cho Tàu Cộng !

- Đảng Cộng sản hoàn toàn bưng bít việc bán đất dâng biển với thành phần trẻ sinh trưởng và lớn lên sau năm 1975. Bây giờ, chính việc bán đất đă thay đổi hoàn toàn lối nh́n cũng như suy nghĩ của giới trẻ trong quốc nội. Đây là một sự thất bại lớn của tập đoàn Cộng sản Việt Nam mà Hồn Thiêng Sông Núi đă đáp lại nguyện vọng của dân tộc Việt Nam vào cuối năm 2007 này.

- Tuổi trẻ Việt Nam đă tĩnh giấc sau hàng chục năm bị nhồi sọ, ru ngủ và họ sẵn sàng xả thân để cứu nước.

- Bài học cho những ai c̣n chạy theo lời đường mật của Cộng sản. Hy vọng những tên đầu óc thiển cận hay chỉ biết tham tiền ham danh, nhắm mắt cúi đầu trước tập đoàn phản động bán nước sẽ sáng mắt ra sau biến cố nầy.

Có thể kết luận, ‘Thiên thời’ đă giúp dân tộc Việt Nam qua việc đảng Cộng sản đă tự đào mồ chôn ḿnh trong biến cố Hoàng Sa Trường Sa.

Đinh Lâm Thanh

24.12.2007