Con ǵ mà chẳng có lông?

CHÍNH SÁCH "BA ĂN" CỦA CÁC ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ

Con ǵ mà chẳng có lông? Mấy đời cộng sản không ăn bao giờ!

Xưa giờ tôi vẫn phục các ông bà cộng sản Việt Nam ở chỗ giỏi ăn. Thứ chi cũng tồi tệ, chỉ có ăn là họ hay hơn hết. Tôi dành bài này để vinh danh nghề ăn của các ông bà cộng sản Việt Nam. Ăn bẩn, ăn lấn, ăn tiền mà nổi bật nhứt là ăn hối lộ, ăn gian, và ăn hiếp. Gọi chung là "ba ăn". Họ ăn thua đủ, ăn hiếp những người yếu hơn tay không tấc sắt như Nguyễn Thanh Giang, Phạm Hồng Sơn, Lê Chí Quang. Ăn hiếp những kẻ tu hành như Thầy Quảng Độ, Huyền Quang, Cha Nguyễn Văn Lư. Ăn hiếp đồng bào miền núi nghèo khổ kém may mắn. C̣n đối với triệu triệu dân An nam th́ họ ăn trên đầu trên cổ.

Ăn gian th́ không bút mực nào tả xiết. Từ đầu họ rêu rao bản "Tuyên Ngôn Độc Lập" (2.9.1945) cóp-bi của Mỹ là đầu tiên và vĩ đại, họ rêu rao công lao đuổi Pháp, công lao đuổi Mỹ, công lao thống nhứt đất nước, công lao xây dựng chuyên chính vô sản xă hội chủ nghĩa Mao-ít Lê-nin-nít, công lao đổi mới, công lao cởi trói, công lao làm cho xă hội công bằng và khá hơn. Nghe hay đấy nhưng những chuyện họ dấu không nói là chính Hoàng Đế Bảo Đại và chính phủ Trần Trọng Kim đă tuyên bố độc lập xóa bỏ Hiệp Uớc Patenôtre trước tiên (12.3.1945). Chính Vơ Nguyên Giáp đă kư với Sainteny Salan mời quân đội Pháp trở lại (Convention Preliminaire Franco-Vietnamienne du 6.3.1946). Chính các ông Phạm Văn Đồng và Hồ Chí Minh nhứt định kư hiệp định Genève (21.7.1954) với Pháp chia hai đất nước, ai can mấy cũng không nghe. Trận Điện Biên Phủ là kỳ thật quan Tàu đánh với quan Tây. Tây thua, Tàu vào cai trị miền Bắc. Quan Tàu Mao khiến ông Hồ giết bà Năm mẹ chiến sĩ đă từng nuôi dưỡng ông và các đồng chí của ông v́ bà này là địa chủ, ông Hồ cũng tuân lịnh giết bà mẹ chiến sĩ chết tươi. Không riêng bà Năm mà non nửa triệu người khác cũng chung số phận bị chôn sống chặt đầu. Chuyện kể không oan v́ gia đ́nh tôi mục kích cảnh mổ bụng sống dồn trấu vào sau khi đấu tố theo lịnh của Tàu Mao.

Xây dựng chuyên chính vô sản là cho toàn dân c̣n tiền vàng th́ cộng sản ăn. Cũng lại ăn nữa. Đây là nghề mà!. Cũng v́ các ông theo chủ nghĩa cộng sản ḱ quái của Ba Tàu và ông râu x̣m Karl Marx nên buộc Mỹ và đồng minh nhảy vào tham chiến. Trong tiến tŕnh mang xă hội chủ nghĩa đến cho toàn dân là cuộc chiến họ xách động gây chết chóc cho 4 triệu người. Thế rồi đất nước lụn bại quá chừng vào những năm 80. Họ kể công cởi trói, đổi mới tức có nghĩa là trở lại kinh tế thị trường cổ xưa và tức có nghĩa là đánh nhau mấy chục năm hoài công. Chủ nghĩa họ muốn gầy dựng là một cục phân. Nh́n lại mục đích tối hậu là ăn trên đầu trên cổ người dân chớ chủ nghĩa quái ǵ! Có ngon lành th́ mang chủ nghĩa ăn hại ấy ra áp dụng trở lại đi!. Bố láo! Ngày xưa "Quân bất hí ngôn", làm vua không được nói láo. Các vị trong đảng Cộng sản Việt Nam không là vua nên láo xược đến nỗi người ngoại quốc viết sách hướng dẫn du lịch Việt Nam cũng ghi vào là: "chính phủ Việt Nam không buộc phải tôn trọng chính lời nói hoặc quyết định của họ đưa ra". Nhục chưa?

Tham ăn đến mức này th́ ai cũng thua cả. Các ông bà cộng sản Việt Nam đuổi dân xuống biển để cướp nhà, đất, tiền vàng (từ 1975-1990). Bán trai gái đi lao động ngoại quốc để lấy ngoại tệ (đang làm). Nhưng đứng trước Thiên Quốc th́ họ qú lạy. Nói cho ngay chuyện qú lạy Tàu các Vua Việt Nam ngày xưa vẫn làm. Nhưng các ông bà cộng sản bây giờ quị lụy hơn xưa và c̣n dâng cả đất và biển khiến cho diện tích đất đai của Việt Nam bây giờ nhỏ hơn cả dưới thời Quốc Trưởng Bảo Đại!.

Ăn hối lộ th́ cộng sản Việt Nam đứng hàng nhứt thế giới. Vụ băng đảng xă hội đen Năm Cam kéo gần toàn bộ nhà nước ’tư bản đỏ’ xuống hố. Ông Phạm Quế Dương lập hội "Giúp nhà nước chống tham nhũng" liền bị bắt bỏ tù. Ăn hối lộ từ trên xuống dưới, từ Bắc vô Nam từ Đông sang Tây, từ Phi trường Tân Sơn Nhứt tới làng xă.

Ngay bây giờ Trung Quốc đang chuẩn bị ban hành chính sách ’Ba đại diện’ để ứng phó với t́nh thế thay đổi và cho phép giới tư bản mới góp tiếng nói với chính quyền Bắc kinh. Đồng ư là dân chủ không dừng lại ở ’Ba Đại diện’ mà là cần có bốn, sáu, tám, trăm đại diện và nhiều nữa. Thế nhưng tại sao Việt Nam lại không chịu bắt chước Trung Quốc như họ vẫn luôn làm cho thiên hạ khen: ’thằng này xem ra cũng không đến nỗi nào..’? Bắc kinh đă có ’Ba đại diện’ mà Hà Nội bây giờ vẫn chỉ quanh quẩn với ’Ba ăn’. Các ông bà cộng sản vẫn sợ diễn tiến hoà b́nh của Đế quốc và kiều bào hải ngoại. Các ông bà cộng sản mập ú béo ph́ hăy yên chí, nếu hai thế lực này làm lạc hướng, làm sụp đổ sự nghiệp cách mạng mẹ rượt của các ông bà được th́ họ đă làm rồi, đợi chi tới 50 năm! Bây giờ họ mặc kệ các ông bà đấy!. Việt Nam cũng như Cuba ngày nay chẳng c̣n quan trọng ǵ với cuộc cờ quốc tế, và cũng chẳng làm ǵ được ai. Khôn nhờ, dại chịu. Các ông bà cộng sản Việt Nam mới bán Ải Nam Quan và biển Bắc thôi, nhưng nếu thấy chưa đủ hiếu thảo với Bắc Kinh, thử bán luôn Bắc kỳ giữ lại đèo Ngang thôi xem có ai thèm hó hé chi không?. Thế giới chẳng ai dư th́ giờ để sáng chế ra một ’phương thức đối phó’ với các ông bà cộng sản Hà Nội mà làm quái ǵ..

Các ông bà cộng sản đừng tưởng ăn hỗn tạp như heo là khoẻ, vô tội vạ nhé. Ăn nhiều vẫn chết được đấy!. Người ta bảo sanh nghề tử nghiệp kia mà. Này nhé ăn nhiều sẽ sanh ra mỡ dưới da, mỡ trong máu, mỡ trong tim, mỡ trong phổi. Mập ú na ú nần đi đứng không nhanh nhẹn dễ vấp ngă. Những tay độc tài ăn tàn bạo gần đây như Tổng thống F. Marcos của Cộng ḥa Phi Luật Tân, hay xưa nữa là Trương Phúc Loan của Đàng Trong cũng đều có kết cuộc không đẹp. Mấy năm nay những cuộc biểu t́nh trong nước nhỏ th́ vài trăm người tới lớn gồm nguyên tỉnh như Thái B́nh cũng v́ người ta uất ức cái nết ăn bẩn của các ông bà cộng sản. Dưỡng Do Cơ giỏi nghề cung tên rồi bị loạn tiễn mà chết. Tôi xin có lời tiên tri như sau: Chẳng ai giết chết các ông bà cộng sản cả. Các vị ăn nhiều quá bể bụng mà chết. Chính sách "Ba ăn" sẽ giết chết cái thây mập béo của các vị mà thôi. Có sợ chết th́ hăy để người ta tự do ngôn luận, đừng ăn hiếp đồng-bào Thượng nữa và rán lo ’đai-ệt’ kiêng ăn là tốt nhất.

Nguyễn Bỉnh Sâm

 

Trở lại trang chánh