Hội Đồng Việt Nam Bảo Toàn Đất Tổ Lên Tiếng

Về Việc Trung Quốc Sát Hại Ngư Dân Việt Nam

Hội Đồng Việt Nam Bảo Toàn Đất Tổ

Trong những ngày qua, tin tức quốc tế đă loan tải về việc lực lượng tuần duyên Trung Quốc đă sát hại một cách dă man 9 ngư dân Việt Nam, bắn trọng thương 5 người và bắt mang đi 8 người khác vào đêm ngày 8 tháng 1. Tuy những người sống sót chạy được vào bờ trong ngày 9 tháng 1 và đă thông báo việc bị tấn công bởi tầu mang cờ Trung Quốc, nhưng măi đến ngày 13 tháng 1 các cơ quan và báo chí của nhà nước cộng sản Việt Nam mới dám chính thức xác nhận hành động giết người dă man này là do lực lượng tuần duyên Trung Quốc.

Theo hăng thông tấn AFP loan tin trong ngày 13 tháng 1, ông Đỗ Hồng, Bí thư Đảng ủy Cộng Sản làng Ḥa Lục thuộc tỉnh Thanh Hóa nơi cư ngụ của đa số nạn nhận, đă xác nhận rằng phía Trung Quốc đă nh́n nhận là có 8 ngư dân Việt Nam bị giết trong một vụ tranh chấp đánh cá. Ngoài ra, cũng theo ông Đỗ Hồng, các viên chức Trung Quốc c̣n xác nhận là sự kiện trên xẩy ra trong một vùng biển mà chủ quyền c̣n đang được thương lượng bởi cả hai quốc gia.

Điều đáng hổ thẹn là cũng trong cùng ngày 13 tháng 1, Thủ tướng Cộng Sản Phan Văn Khải đă long trọng tiếp đón Phó Chủ Tịch Quốc Hội Trung Quốc Cố Tú Liên tại Hà Nội. Trong buổi tiếp xúc này, Phan Văn Khải chỉ xưng tụng "t́nh hữu nghị" giữa hai quốc gia và đă không đủ can đảm đả động ǵ đến việc dân lành Việt Nam bị thảm sát bởi lính biên pḥng Trung Quốc. Và mới đây nhất vào ngày 15 tháng 1, Bộ Ngoại Giao Trung Quốc đă trâng tráo trở mặt và tuyên bố rằng lính của họ đă bắn chết và bắt sống một số "giặc cướp biển" người Việt.

Trước sự việc Trung Quốc ngang nhiên xâm phạm đến tính mạnh và tài sản của ngư dân Việt Nam, Hội Đồng Việt Nam Bảo Toàn Đất Tổ:

1. Mạnh mẽ lên án và tố giác trước dư luận trong và ngoài nước hành động sát hại dân lành Việt Nam của lực lượng tuần duyên Trung Quốc. Ngoài ra, những lời cáo buộc nạn nhân là "giặc cướp biển" là điều sỉ nhục đối với những người đă chết cũng như đối với mọi người Việt Nam.

2. Đ̣i hỏi Trung Quốc phải chính thức xin lỗi và bồi thường thỏa đáng cho gia đ́nh những nạn nhận đă bị thảm sát. Đ̣i hỏi Trung Quốc phải lập tức phóng thích những người c̣n đang bị giam giữ, kể cả 80 ngư dân bị bắt giữ trên đảo Hải Nam từ ngày 28 tháng 12 năm 2004 cho đến nay.

3. Cực lực phản đối thái độ hèn nhát khiếp nhược của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đối với hành vi gây hấn của Trung Quốc. Những người lănh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam đă coi thường sinh mạng người dân và bất chấp thể diện quốc gia khi không dám thẳng thắn đặt vấn đề với nhà cầm quyền Trung Quốc ngay cả khi có cơ hội như trong ngày 13 tháng 1 vừa qua.

4. Một lần nữa cảnh báo cùng toàn thể nhân dân Việt Nam về chính sách ngoại giao phản bội dân tộc, về mối quan hệ chủ-tớ của nhà nước Cộng Sản Việt Nam đối với quan thầy Trung Quốc. Thái độ nhu nhược im lặng không dám đặt vấn đề thảm sát xẩy ra trong vùng biển Đông nêu trên là bằng chứng cho thấy Cộng Sản Việt Nam sẵn sàng hy sinh quyền lợi của nhân dân và của đất nước.

5. Long trọng kêu gọi mọi con dân Việt cùng quyết tâm góp phần xây dựng dân chủ tự do đích thực cho quê hương, một điều kiện duy nhất để toàn dân có thể bảo toàn được Đất Tổ và bảo vệ được nền độc lập của dân tộc.

Những người lănh đạo đảng và nhà nước Cộng Sản Việt Nam đă không xứng đáng cầm quyền khi họ không đủ can đảm đối đầu với Trung Quốc để bảo vệ sinh mạng và sự an nguy của chính người dân Việt cũng như để bảo toàn Đất Tổ Việt Nam. Không những vậy, cùng với hai bản hiệp ước bán đất nhượng biển cho Trung Quốc từ năm 1999, thái độ thờ ơ và phản ứng chiếu lệ qua sự kiện thảm sát ngư dân này lại càng chứng tỏ bản chất nô lệ phản dân hại nước của những người lănh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam.

Ngày 16 tháng 1 năm 2005

Hội Đồng Việt Nam Bảo Toàn Đất Tổ

Điều Hợp Trưởng, Ủy Ban Phối Hợp Hành Động

BS Nguyễn Trọng Việt

 

Trở lại trang chánh