XIN THẦN ĐÔ LA PHÙ TRỢ TỔNG THỐNG

Kính thưa Ngài Tổng Thống Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ,

Hôm nay, trong tư cách đại diện của “đỉnh cao trí tuệ loài người”, tôi đến thăm viếng Ngài, đại diện của “siêu cường số một thế giới”. Thay mặt Đảng, Nhà nước, Nhân dân VN, tôi đến bang giao với quư quốc là để chuẩn bị trải thảm đỏ đón Hoa Kỳ vào, dù trước đây chúng tôi gọi là đă đánh cho đế quốc Mỹ tháo chạy. Ngài chớ ngạc nhiên về lối thay đổi xoành xoạch thái độ và kiểu xưng hô này, bởi lẽ chúng tôi là những người duy lợi và duy thực, chẳng hề biết ngượng ngùng xấu hổ. Xưa kia, chúng tôi gọi những kẻ vượt biên vượt biển là bọn “ma cô đĩ điếm, ham bơ thừa sữa cặn của đế quốc”, bắt được là lột sạch và cầm tù, nay th́ chúng tôi thản nhiên gọi họ là “Việt kiều yêu nước, khúc ruột thân thương ngàn dặm!” Có sao đâu!

Trước hết, theo phép xă giao lịch sự, chúng tôi xin tặng Tổng thống một món quà. Đó không phải là món quà vật chất vốn chẳng là ǵ đối với một nước Mỹ giàu có, nhưng là món quà tinh thần, món quà nhân quyền ngài ạ! Chúng tôi đă và đang thả vài phạm nhân mà quư quốc gọi là “tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm” nhưng chúng tôi gọi là tù nhân h́nh sự tuốt. Món quà này, chúng tôi luôn có sẵn trong kho, có một cách dồi dào. Bởi lẽ chúng tôi muốn bắt ai th́ bắt, thả ai th́ thả. “Chủ quyền quốc gia” mà! “Đảng lănh đạo nhà nước, quản lư nhân dân, làm chủ” mà! Mỗi lần muốn mặc cả một quyền lợi kinh tế hoặc chính trị nào đó với nước ngoài, muốn giải tỏa một áp lực hay hóa giải một phê b́nh nào đó của quốc tế là chúng tôi lại có một hành động rất ngoạn mục: đặc xá hay ân xá, nghĩa là chuyển một số tên phản động từ nhà tù nhỏ ra nhà tù lớn. Thế là êm chuyện!

Hôm nay, Tổng thống tiếp tôi không 21 phát đại bác chào mừng, không yến tiệc sang trọng khoản đăi, không nhà khách danh dự mời ở lại, v́ bọn phản động hải ngoại tố cáo với ngài rằng chúng tôi đă phản bội những cam kết trước khi vào WTO, được PNTR và thoát CPC, đă đàn áp nhân quyền hàng loạt tại Việt Nam. Chúng tôi chẳng quan tâm đến sự coi thường này của ngài. Lũ thảo dân trong nước tôi biết có phái đoàn chính phủ sang Hoa Kỳ là chúng lấy làm hănh diện lắm. Mọi phương tiện truyền thông trong nước mà chúng tôi nắm trong tay đă, đang và sẽ tŕnh bày cuộc Mỹ du này như là một chiến thắng bang giao to lớn, một thành tựu đối ngoại vĩ đại. Ngài không nhớ sao? Ngay s au hội nghị Fontainebleau năm 1945, sợ về nước tay không th́ mất mặt, Hồ chủ tịch của chúng tôi đă tới tận pḥng ngủ của bộ trưởng Pháp quốc Hải ngoại Marius Moutet đang đêm để xin kư cho bằng được bản tạm ước Modus Vivendi đầy bất lợi và chỉ với mục đích vớt vát thể diện của Người. Thế nhưng một chiến dịch tuyên truyền rầm rộ đă được chúng tôi phát động ở trong nước để khi Hồ chủ tịch về tới bến cảng Hải Pḥng th́ những tiếng hoan hô “Hồ chủ tịch muôn năm” vang dội như sấm giữa đám quần chúng đón tiếp đă làm cho Người gần mất thăng bằng, đi không vững! Độc quyền thông tin có lợi như thế đấy ngài ạ! Đâu có như ngài cứ bị tên Michael Moore, đạo diễn phim Fahrenheit 9/11 lăng nhục miết! Nhưng dù ngài đối xử tệ với tôi chăng nữa, chúng tôi cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho quư quốc khi đến đầu tư về kinh tế, tài chánh, giáo dục, văn hóa… tại Việt Nam .

1- Trước hết, đất nước chúng tôi là một đất nước ổn định, không hề có biểu t́nh phản kháng rối loạn, cũng chẳng bao giờ có khủng bố ôm bom tự sát hay lái phi cơ đâm thẳng vào ṭa nhà. Công dân Hoa Kỳ có thể đến ung dung và yên ổn làm việc. Bởi lẽ chúng tôi có một mạng lưới công an chuyên nghiệp dày đặc và một mạng lưới công an không chuyên nghiệp cũng dày đặc nốt, mang cái tên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với đủ thứ đoàn thể cho đủ giới nhân dân: nào đội thiếu nhi Tiền phong để theo dơi con nít, đoàn thanh niên Hồ Chí Minh để theo dơi giới trẻ, học sinh, sinh viên, đảng cộng sản với mọi chi bộ để theo dơi mọi cơ quan, mọi tổ chức, mọi lực lượng… Trong các tôn giáo, chúng tôi cũng có thành phần quốc doanh để quan sát mọi động tĩnh, báo cáo mọi sinh hoạt, bám sát mọi chức sắc mà! Thành thử mọi phản kháng đối với đảng và chính quyền đều bị chúng tôi bóp chết từ trong trứng nước. Có đảng phái nào ngoài đảng CS được phép hoạt động tại Việt Nam hay lănh đạo đất nước Việt Nam đâu! Điều này thậm chí đă thể chế hóa trong hiến pháp đấy! Mấy tên cầm đầu cái gọi là đảng Thăng Tiến, đảng Dân chủ Nhân dân… vừa mới bị chúng tôi cho đi nghỉ mát dài hạn. Mấy tên luật sư hay nhà văn động một chút là ngoác miệng đ̣i dân chủ, nhân quyền vừa mới bị chúng tôi tống vào nhà đá cả loạt đấy! Tuy tôi vừa tuyên bố: “Việt Nam đă trải nghiệm chiến tranh và hiểu rơ việc mất nhân quyền và không có tự do. V́ thế chúng tôi cực kỳ yêu chuộng những quyền căn bản của con người”. Nhưng nếu ai vi phạm luật pháp, nghĩa là những ai dám đ̣i hỏi nhân quyền và tự do ngoài kiểu nhân quyền và tự do theo quan niệm của đảng, là chúng tôi thẳng tay trừng trị.

2- Đất nước chúng tôi là một đất nước đoàn kết, toàn dân đứng sau lưng đảng; tam quyền nằm trong tay đảng; công an, quân đội, báo chí và tôn giáo quốc doanh đều là công cụ của đảng. Thành thử mọi việc đều được quyết định nhanh gọn, với nhất trí cao, phấn khởi lớn. Bằng chứng là cuộc bầu cử quốc hội mới rồi. Từ 99 đến 100% nhân dân đều tham gia ngày hội lớn này. Dù trước đó bọn Khối 8406 và nhóm Nguyễn Kim Điên, Nguyễn Kim Điền ǵ đó có hô hào toàn dân tẩy chay bầu cử, nhưng có mấy ai nghe chúng đâu! Thường dân, cán bộ, chức sắc vẫn áo măo xênh xang, hoa ḥe y phục, hân hoan đến pḥng phiếu. Kết quả là chúng tôi có được một Quốc hội mà đảng CS chiếm 91% ghế. Thủ tướng kính mến của chúng tôi th́ đă được số phiếu kỷ lục lên đến 99.7%. Chỉ một kẻ tự ứng cử thắng cử. Số đại biểu ngoài đảng chỉ là 43 người. Đó là dấu dân tin đảng và muốn đảng muôn năm trường trị. Cho nên ngài đừng có lo. Quyền lợi ǵ của quư quốc, nhất là của giới tài phiệt Hoa Kỳ mà ngài cần bảo vệ, xin cứ nói với chúng tôi. Chúng tôi sẽ truyền cho Quốc hội đầy tớ đó, con dấu cao su rất mềm dẻo đó phê chuẩn tức khắc mọi luật có lợi cho quư vị và cho đảng chúng tôi.

Các vụ án chúng tôi muốn lái ra sao th́ lái, xử ra sao th́ xử, kết tội ra sao th́ kết tội. “Nhân dân đều nhất trí đồng t́nh với phán quyết nghiêm minh của ṭa”. Bằng chứng là vụ xử tên Nguyễn Văn Lư hôm 30-3 mới rồi. Chúng tôi đă cho tay chân bịt miệng y rồi tặng cho y cùng đồng bọn những mức án đích đáng. Bên ngoài làm rùm beng lên, in h́nh của y hàng triệu bản, đi biểu t́nh chống chúng tôi cũng mặc áo có h́nh của y, thậm chí treo h́nh y thật to lên nơi cao, rồi c̣n viết vô số bài vở biện hộ. Thế nhưng trong nước, ngoài nhúm nhỏ bọn phản động đội lốt dân chủ và tôn giáo, có ai bênh vực y đâu! Thậm chí nhiều bề trên và đồng nghiệp của y cũng im lặng đồng t́nh với đảng và nhà nước, c̣n vạch tội y là làm chính trị, ngược với thiên chức linh mục của y nữa đấy!

3- Đất nước chúng tôi là một môi trường đầu tư rất thuận lợi. Các công ty HK đến VN làm ăn sẽ có những điều kiện tốt mà không một quốc gia trên thế giới nào có. Trước hết là giá nhân công rẻ. Chúng tôi đă ấn định mức lương tối thiểu hàng tháng là 50 đôla, 20 lần thấp hơn mức lương tối thiểu ở quư quốc đấy! Điều kiện làm việc, sinh hoạt, nghỉ ngơi cho công nhân hay việc trả lương phụ trội th́ xuê xoa, quư công ty có muốn làm hay không cũng được. Luật bảo vệ lao động của chúng tôi rất lỏng lẻo. Quư vị sợ công nhân sẽ biểu t́nh và biểu t́nh thành công chăng? Đừng lo! Công đoàn tại Hoa Kỳ từng làm đau đầu chính phủ quư quốc. Nhưng công đoàn tại VN -một sáng tạo độc đáo của xă hội chủ nghĩa- đều nằm trong tay đảng CS, thành viên công đoàn chủ yếu bênh vực quyền lợi giới chủ, v́ ăn lương của chủ, và v́ chúng tôi đâu có muốn làm vẩn đục “bầu khí đầu tư”. Chúng tôi lại vừa ra luật phạt nặng những kẻ nào đ́nh công mà không xin phép, mà ra ngoài những quy định rất chặt chẽ của chúng tôi. Nhiều tên manh động đă tự ư thành lập Công đoàn Độc lập VN, Hiệp hội Công-Nông Đoàn kết, th́ một số bị chúng tôi chế quản thúc, một số lớn bị chúng tôi bỏ tù lâu rồi. Cuối cùng, đến VN, quư công ty xí nghiệp tha hồ xả rác, chẳng cần xử lư chất thải chi cho tăng giá thành sản phẩm. Đối với chúng tôi, sức khỏe người dân không quan trọng bằng lợi nhuận của các công ty và của đảng CS. Bằng chứng là vụ nước tương chứa độc chất gây ung thư 3-MCPD cao gấp 2000 lần cho phép, bộ y tế phát hiện đă từ 6 năm qua, nhưng chúng tôi thấy đâu có vấn đề ǵ! Mọi ô nhiễm tác hại môi trường khác, khiến sinh dị tật và bệnh tật cho nhân dân, chúng tôi đă có con dê tế thần là Dioxin (“Chất độc Da Cam”) mà chúng tôi đang theo đuổi vụ kiện trong những ngày này đấy.

4- Đất nước chúng tôi tài nguyên phong phú, đất đai xây dựng nhà máy hăng xưởng luôn có sẵn, dù là thành phố, ngoại ô hay nông thôn. Các công ty quư quốc cần bao nhiêu diện tích, chúng tôi cung cấp ngay. Phá rừng để làm sân golf rộng răi cho các vị đại tư bản ngoại giải trí cũng chẳng thành vấn đề. V́ chúng tôi có một lực lượng giải tỏa nhanh chóng, chuyên nghiệp. Giải tỏa xong rồi mà v́ lư do nào đó, các công ty chưa thể đến xây dựng th́ cũng chớ lo. Quy hoạch treo là một trong những khái niệm kinh tế độc đáo của chúng tôi. Cũng xin đừng bận tâm về chuyện đền bù, cung cấp nơi sinh sống làm việc mới cho những kẻ bị di dời. Mặc kệ bọn chúng. Thí cho chúng vài chung cư mà tuổi thọ chỉ có vài năm cũng được rồi. Những đứa nào không bằng ḷng việc đền bù hay bất măn chuyện tước đoạt, chúng mặc sức kiện. Các cấp địa phương sẽ đùn đẩy cho nhau. Chúng ra tận Hà Nội th́ đă có nhà tiếp dân trung ương cho chúng nuôi ảo vọng, có vườn hoa Mai Xuân Thưởng cho chúng dăi dầu mưa nắng, có lực lượng công an giỏi nghiệp vụ trấn áp, trừng trị cho chúng biết thế nào là lễ độ khi đi kiện các đầy tớ của nhân dân, khi phá rối giấc ngủ của hàng lănh đạo, khi bôi bẩn bộ mặt chế độ giữa chốn thủ đô của nước nhà. Nhiều đứa khiến kiện từ đời ông đời cha, sang đến đời con đời cháu, mà có ăn thua ǵ. Điều quan trọng là khi các công dân HK đến đất nước chúng tôi, ăn ở làm việc tại thành phố hay giải trí tại các khu du lịch, thấy nhà cao cửa rộng, phục vụ đàng hoàng, trả cho chúng tôi đôla hậu hĩ là chúng tôi mừng rồi.

Nhắc đến đôla, tôi nhớ trên các đồng tiền của quư quốc luôn có hàng chữ: “Chúng tôi tin ở Thượng Đế”. Đối với người Cộng sản vô thần chúng tôi, Thượng Đế đó chính là Đôla. Chúng tôi chỉ biết có thần quyền lực và thần tiền tài. Vậy, chúng tôi nguyện xin Thần Đôla phù trợ tất cả chúng ta. May dollar bless us!

(Ban Biên Tập sao lục - Bán Nguyệt san Tự Do Ngôn Luận số 29).

Source: http://tudongonluan.atspace.com/29/index.html

Trở lại trang chánh