CSVN GIA TĂNG ĐÀN ÁP GIÁO HỘI MENNONITE

Saigon 27 tháng 2,2005 - 8:00 tối  

Trong lúc 19 thân hữu của Bà MS Nguyễn Hồng Quang tụ họp tại nhà Bà để cầu nguyện, khoảng 1 giờ đồng hồ th́ CS địa phương đă đem một lực lượng công an hùng hậu (cả phường lẩn quận) đến bắt tất cả mọi người; cứ hai công an áp giải một tín hữu Tin Lành Mennonite ra xe và đưa về trụ sở công an.  

Họ cách ly từng người một để thẩm cung. Công an cho biết sở dĩ có việc bắt bớ này v́ họ đă ra lệnh Bà MS Nguyễn Hồng Quang không được để cho bạn bè và các tín đồ tụ tập cầu nguyện tại nhà.  

Đây là một loại cai trị tùy tiện, chưa từng có một văn bản pháp lư nào ghi rơ người dân không được phép có bàn thờ tại gia đ́nh ḿnh và bạn bè không thể gặp thăm nhau và cầu nguyện chung.  

Đă từ lâu, mặc dù nhà cầm quyền CS vẫn thường khó dễ đối với các giáo hội Tin Lành tư gia, nhưng vẫn chưa có một hành động bắt bớ tập thể nào cho những buổi cầu nguyện chung tại Saigon. Nay " nhờ ơn Đảng" Thủ Tướng Phan Văn Khải đă tung ra khắp thế giới một chỉ thị nới rộng tự do cho các giáo phái Tin Lành tư gia. Màn tŕnh diễn này chỉ cốt qua mặt Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để thgoát màn CPC; v́ "ngài thủ tướng" đă có công phổ biến "chỉ thị" trên toàn thế giới nhưng lại ra lệnh thuộc cấp không được áp dụng những "điều thủ tướng nói" tại VN.  

Như thường lệ chúng tôi sẽ đưa bản tin này đến Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ và Bộ Ngoại Giao để mọi người được hiểu thêm về cách nói và làm của chính quyền CSVN.  

Kính báo Ngô Thị Hiền

 

Trở lại trang chánh