Nhà Cầm Quyền Hà Nội Dùng Thủ Đoạn Áp Lực Thân Nhân và Gia Đ́nh Những Nhà Đấu Tranh cho Dân Chủ.

(Hà Nội, ngày 23 tháng 3 năm 2007) - Nhà cầm quyền Hà Nội đang gia tăng các thủ đoạn áp lực lên thân nhân và gia đ́nh những nhà đấu tranh cho Dân chủ và Nhân quyền để khuất phục họ.

Hôm 22 tháng 3, công an Quảng Ninh đă bắt ông Trần Văn Hoà và anh vợ đi làm việc. Hôm nay, 23 tháng 3 họ lại tiếp tục triệu tập ông Ḥa và vợ ông để tra hỏi về những hoạt động của ông liên quan đến Đảng Dân chủ Nhân dân. Chính sách của nhà cầm qyền Hà nội rất rơ rệt, họ muốn dùng áp lực từ gia đ́nh để khủng bố và ép ông Hoà phải từ bỏ những hoạt động cho dân chủ và tôn giáo của ông. Hậu quả từ những áp lực này, người anh rể đă buộc ḷng yêu cầu gia đ́nh ông Trần Văn Hoà phải dọn ra khỏi nhà của ông.

Hồi tháng 12 năm 2006. Công an đă bắt giam luật sư Nguyễn Bắc Truyễn. Là một thành viên lănh đạo của Đảng Dân chủ Nhân dân, luật sư Truyễn hiện đang bị giam tại nhà giam 4 Phan Đăng Lưu, Sài G̣n. Gia đ́nh anh Truyễn đă không được gặp mặt anh. Trước đó nhà cầm quyền đă áp lực lên gia đ́nh bằng cách quấy nhiễu cơ sở kinh doanh với hơn 40 công nhân của anh tại Sai G̣n phải khánh tận. Trước nạn khủng bố và sách nhiễu của công an, vợ anh Truyễn đă không c̣n tiền bạc giúp đỡ và gữi quà tiếp tế anh nữa.

Hồi tháng 11 năm 2006, chị Nguyễn thị Lê Hồng, lănh đạo của Hiệp hội Đoàn kết Công Nông Việt Nam đă bị bắt và hiện đang bị giam nhà giam B34 thuộc Bộ nội vụ tại Sài G̣n. Công an đă thông báo vu khống với  4 đứa con của chị rằng chị Hồng bị bắt v́ dính liếu vào buôn bán ma tuư, do đó cần phải tránh quan hệ với chị. Hiện nay, chị Lê Hồng hoàn toàn không được thăm nuôi, không được nhận bất cứ tiếp tế nào từ gia đ́nh v́ con của chị đă từ bỏ chị.

Trân trọng,
Trần
Nam

Đảng Dân chủ Nhân dân
dangdanchunhandan@yahoo.com

Trở lại trang chánh