Những Điều Trông Thấy:

Đỉnh Cao Trí Tuệ

Kể từ hai tuần nay, dư luận người Việt trên toàn thế giới rất đớn đau và phẫn nộ trước hung tin hải quân Trung Cộng sát hại ngư dân Việt nam trên Vịnh Bắc Bộ. Dưới tựa đề " Tàu Trung Quốc tấn công giết hại ngư dân Việt Nam" Báo Thanh Niên (VC) viết, "Một số ngư phủ thoát nạn cho biết, mấy tháng gần đây các tầu đánh cá VN trên Vịnh Bắc Bộ thường bị Trung Cộng tấn công và bắt giữ, nhưng sự bắn giết dă man như thế này th́ họ không bao giờ dám tưởng tượng có thể xẩy ra".

Đúng là một chuyện quá bất ngờ ngoài sự tưởng tượng của người dân. Bởi lẽ người dân thường thấy nhà nước CSVN tung hô t́nh "hữu nghị" Việt -Trung muôn đời thắm thiết trong cái thế "môi hở răng lạnh". Cũng trong cái t́nh "hữu nghị" này, hiện nay chỉ riêng vùng Vịnh Bắc Bộ, Trung Cộng c̣n đang giam 9 chiếc thuyền và 80 ngư phủ Việt Nam, không biết bao giờ mới thả về. Như vậy th́ không hiểu cái "t́nh hữu nghị, môi hở răng lạnh" nó thắm thiết như thế nào, mà đến nỗi bọn cầm quyền CSVN phải bưng tai, nhắm mắt để Trung Cộng lộng hành, coi mạng sống của dân ḿnh như cỏ rác. Bây giờ, người dân Viêt trên toàn thế giới có lẽ đă thấy rơ hơn bộ mặt bỉ ổi của đám lănh đạo Bắc Bộ Phủ chỉ là những kẻ hèn mạt trung thành dưới chân ông chủ đểu cáng Trung Cộng. Đến nay, khi sự việc đă được đưa ra ánh sáng, CSVN cũng chỉ dám phản đối lấy lệ và khi Trung Cộng vu cáo "những ngư dân Việt Nam này là hải tặc" th́ bọn lănh đạo CSVN vẫn ngậm miệng đồng lơa một cách nhục nhă. Điều đáng nói là cả cái quốc hội CSVN đốn mạt cũng cúi gằm mặt, rồi chỉ biết tung hô "T́nh hữu nghị Việt Trung thắm thiết muôn đời" như một cái máy, vô tri, vô giác.

Trước sự kiện đau thương, nhục nhă này, cũng có người đặt vấn đề, đồng ư với bọn CSVN khát máu, phi nhân, từng giết cả hàng triệu người dân vô tội trong chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất, Tết Mậu Thân, Hè Đỏ Lửa và sau ngày Quốc Nạn 30-4-1975, th́ 9 mạng ngư phủ đói nghèo kia nào có nghĩa ǵ, nhưng trong tư thế đang cai trị một đất nước với 82 triệu dân, th́ không hiểu cái quốc thể tối thiểu bọn chúng chôn vùi ở đâu mà chẳng ai thấy? Thực ra, ta phải hiểu, CSVN là một lũ giặc cướp, xuẩn độn, nô lệ căn tính, th́ làm sao có thể đ̣i hỏi ở chúng hai chữ "Quốc Thể" cho được. Nếu có, th́ chẳng bao giờ chúng dám cắt xén Giang Sơn Tổ Tiên, dâng cho Tầu Cộng, để đất nước bi thảm như hôm nay.

Bắc Bộ Phủ, loại "đỉnh cao trí tuệ"

Biết ǵ đâu là nỗi nhục quê hương

Là con chó suốt đời nghe lệnh chủ

Việc buôn dân bán nước, chuyện b́nh thường

Nói cho cùng, bọn trùm sỏ lănh đạo CSVN là một lũ khát máu, hèn mạt, ăn hại, đái nát. Suốt đời chúng chỉ biết hô khẩu hiệu một cách mù quáng trong cái thế "khôn nhà, dại chợ". Đối với dân th́ cái ǵ cũng thành tội, cái ǵ cũng bí mật, nhà tù lúc nào cũng đầy ngập những người Việt yêu nước, yêu tự do. C̣n đối với quan thầy Trung Cộng th́ CSVN chỉ biết cúi đầu vâng dạ như một con chó ngoan.

Trở lại chuyện Trung Cộng vu khống ngư phủ Việt Nam, thiết nghĩ dù một người si khờ cũng có thể hiểu được, những ngư phủ nhèo nàn, với những chiếc thuyền đơn sơ mà lại dám tấn công tầu hải quân Trung Cộng th́ có lẽ ngay cả tác giả chuyện Phong Thần "Tây Du Kư" cũng không dám viết.

Điều đau xót và chua chát nhất là bọn lănh đạo CSVN đă đốn mạt đem đất, biển của cha ông, dâng cho Tầu Cộng mà người dân không hề hay biết. Những ngư phủ vô tội kia, nghĩ rằng ḿnh đang bắt cá trên lănh hải của Tổ Tiên, tất nhiên sẽ rất thong dong và an toàn. Họ đâu ngờ v́ sự hèn mạt của bọn lănh đạo CSVN đă đưa đến cho họ những tai họa thảm khốc một cách oan ức dă man như vậy.

Điều đáng buồn là cái bộ mặt bỉ ổi của bầy thú này đă qúa rơ ràng, nhưng vẫn có những kẻ mang danh "trí thức" đội mũ "ái quốc", cố bám đít bầy thú này để kiếm ăn trên xương máu của dân tộc, như đám đầu nậu "kinh tài từ thiện" hay những kẻ hoạt đầu chính trị, kêu gào xoá bỏ hận thù, hoà hợp hoà giải với CSVN.

Việt Nam đấy, quê tôi đầy oan nghiệt

Mở mắt to, nh́n kỹ, "các ngài" ơi

Đừng lợi dụng máu xương , t́nh dân tộc

Để miếng ăn thêm điếm nhục muôn đời

Tóm lại, với những sự thật hiển nhiên trong quá khứ, và thái độ nhục nhă, vô trách nhiệm của CSVN trước vụ thảm sát 9 ngư dân VN tại vịnh Bắc Bộ, đă chứng minh cho thấy cái hèn mạt, dă man của bọn CSVN. V́ vậy, những ai đang nuôi ảo tưởng bắt tay với CS, hăy mở to mắt nh́n vào thực tại, để giác ngộ quay về với chính nghĩa của toàn dân, để đoàn kết tạo sức mạnh, cùng vùng lên lật đổ chế độ phi nhân CSVN, giành lại tất cả Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho dân tộc và chủ quyền cho Quê Hương. Lúc ấy, dân tộc VN mới thực sự chấm dứt được những nghịch cảnh đau thương như Biến Cố Vịnh Bắc Bộ vừa qua.


Phạm Thanh Phương

 

Trở lại trang chánh