NHỮNG NÀNG KIỀU VIỆT NAM Ở THẾ KỶ 21

Hôm nay ngày 5-3 năm 2004, có ba cô gái Việt nam được bán đấu giá trên trang Web Ebay. Thân phận những người con gái Việt Nam thật tội nghiệp. Tập đoàn cộng sản Việt nam thực hiện chính sách phong kiến, nô lệ áp đặt lên những con người “giống cái” Việt nam một cách tàn nhẫn. Đó là nạn buôn người qua môi giới, là dịch vụ của quan thầy của chế độ cộng sản trên mạng lưới buôn bán đấu giá thế giới và Đài Loan. Cộng sản coi thường, khinh thị những người Việt ở hải ngoại, và các quốc gia tự do trên thế giới, v́ chính chúng nó khinh thường giá trị con người.

Khoảng tháng hai vừa qua có ba chục ngàn em bé gái Việt nam từ năm tuổi, làm nô lệ t́nh dục từ khẩu dâm, đến làm điếm, thỏa măn dục vọng cho người ngoại quốc để Việt cộng nhận ngoại tệ. Như trong một đoạn đối thoại của tú bà với khách làng chơi, một cô gái c̣n trinh được 600 đô. Nay đến việc bán đấu giá con gái Việt giữa chợ đấu giá quốc tế. Chúng ta thử tính dân số Việt Nam có 80 triệu, tập đoàn cộng sản xuất khẩu khoảng vài triệu con gái đàn bà cứ 5 ngàn đô một người th́ có cả tỉ đô la. Từ lớn đến nhỏ, cán bộ tha hồ mà hưởng thụ. Trong khi các nước văn minh như nước Mỹ ngày nay đă đi lên sao Hỏa để t́m đất mới, và người Mỹ đă du lịch lên cung Trăng, mọi người được tự do, nhân bản và b́nh đẳng. Văn minh thế giới đă đạp đổ cả cái huyền thoại của người Việt, cung trăng là chị Hằng, th́ nước Việt của tôi bây giờ lại phải lùi về thời phong kiến, và nô lệ.

Cộng sản Việt Nam đă đưa dân Việt của tôi đi lùi về thời Gia Tĩnh triều Minh ở thế kỹ14, nhưng ngày ấy bán con gái c̣n được dấu giếm là làm lẽ, chưa dám nói rơ là mua con gái về làm điếm. Việt nam tôi ơi, con người được bán đi như con vật hay tệ hại hơn nữa là được coi như một món hàng. Cộng sản đă gọi danh từ đưa người ra nước ngoài bằng hai tiếng “Xuất khẩu.” Nội cái danh từ ấy cũng làm ngậm ngùi bao người dân Việt, nhưng bọn cộng sản cứ im lặng trước thảm trạng bi thương của con dân họ? Chính quyền cộng sản chỉ dùng dân chúng như một món hàng để buôn bán lấy lời. Đó không phải và vô nhân đạo là vô luân sao, là phi nhân bản là vô đạo sao? Tất cả chúng ta ba triệu đồng bào Việt nam hải ngoại nghĩ ǵ? Con dân chúng ta không thua không kém một món hàng nô lệ trong thời đại man rợ thời tiền sử.

Ṇi giống Tiên Rồng của chúng ta từ bao thế hệ trước đây vẫn tự hào là một gịng giống dân chủ, không bao giờ có nô lệ. Một thí dụ điển h́nh như ngày xưa nếu con cái nhà nghèo th́ họ đi ở đợ, nhưng không ở nữa th́ người ấy lập tức có được tự do, không hề bị bán cho kẻ khác. Thế mà ngày nay thế giới văn minh, con người b́nh đẳng, tất cả có quyền làm người, th́ chính thể cộng sản Việt nam ở quê hương tôi đem bán con nít, con gái hay con người bằng nhiều cách khác nhau.

Đau thương đổ lên đầu dân Việt! V́ ai? Tại sao có người đi hoà giải hoà hợp, bợ đít nâng bi? Chính thể cộng sản phải tự nó sụp đổ, tự nó tan biến. Nếu không bước tiến lịch sử sẽ nghiền nát chính nó, và những ai trong guồng máy cai trị ấy phải bị nghiền nát bởi sức mạnh của công lư và loài người. Không những một Kỳ, một Trọn, một Qurn Trần, mà c̣n nhiều vị nữa? Miếng ăn là miếng tồi tàn! Chết quư vị có đem “của” theo xuống ḥm không? Hay để tiếng dơ trong lịch sử ngàn năm sau? Cộng sản đă dùng chiêu bài ǵ để thống trị dân ta?

Với chiêu bài: “Độc lập, Tự do, Dân chủ” Việt cộng đă phỉnh lừa toàn dân Việt, cướp công của tất cả mọi người yêu nước, để làm nô lệ cho đảng cộng sản quốc tế. Tôi xin hỏi các anh, các bạn, các cháu, 

1.-) Độc lập ǵ khi Trung cộng vừa đánh vào Lạng sơn th́ lập tức cộng sản quy hàng, và cắt đất nhường lănh thổ. Thêm vào đó Trung Quốc sai ǵ th́ tập đoàn cộng sản nghe nấy, sợ răm rắp, sợ mất chức mất ngôi. Cộng sản Việt nam không có một đường lối cai trị nào hay hơn là rập khuông chính sách của cộng sản Nga Tàu, dày xéo dân ta. Từ cái đấu tố năm 1956 ở miền Bắc, cho đến đánh tư sản mại bản sau năm 1975 ở miền Nam, cộng sản luôn mượn chiêu bài này chiêu bài khác để cướp bóc dân chúng và bắt dân làm nô lệ cho tập đoàn cộng sản. Độc lập ǵ mà đem dân làm nô lệ Nga Tàu như vụ đánh Cambodia, Lào mà miệng cứ hô hào độc lập. Độc lập là phản từ của Nô lệ, và người cộng sản Việt nam đưa dân tộc làm nô lệ cho các nước đàn anh? Một quốc gia độc lập trước tiên mỗi người dân của quốc gia đó, chính họ phải được độc lập từ tư tưởng đến hành động.

2.-) Tự do ǵ mà người dân Việt đi lại trong nước Việt phải xin phép, khai báo liên tục. Nếu không th́ cho là trái phép. Việt cộng kiểm soát từng giấc ngủ miếng ăn, từng bước đi tiếng nói của người dân. Ở đó không có tự do! Thầy tu, Cha đạo, Mục sư bị tra tấn hành hạ, tù đày. Nước tôi không có tự do, tự do là một từ ngữ bị lừa bịp, bị lợi dụng.

Một xă hội nhân bản, “Tôn giáo” là văn hoá của một quốc gia, là tinh hoa của đất nước, là gốc lơi, là nền móng của nhân bản, nhân quyền, và đạo đức làm người. Tôn giáo là giềng mối của phong tục tập quán, là thuần phong mỹ tục của một dân tộc. Tôn giáo là kim chỉ nam cho đời sống đạo đức của con người, làm người. Đó là niềm tự hào riêng của dân tộc, c̣n Việt nam ngày nay chỉ có guồng máy văn hoá đảng trị đưa vào tôn giáo. Chỉ có “Tôn Giáo Cộng Sản” là được tồn tại, cho nên có Công giáo quốc doanh, Phật giáo quốc doanh được sinh hoạt, c̣n ngoài ra là chống đảng, chống nhà nước. 

Tự do là tiến tŕnh tranh đấu để cải cách, là cách mạng mà tôn giáo đă góp phần không nhỏ trong lịch sử Việt nam hàng bao ngàn năm qua. Ngày nay Việt nam không c̣n giềng mối đó, nên trẻ con phạm pháp dày đặc, kẻ cầm quyền lo hốt bạc từ các hướng. Bốn tỉ đô la được người hải ngoại gởi về VN hàng năm, để rồi đưa dân Việt trong nước trở thành nô lệ. Tại sao? Tôi xin trả lời cho anh, cho bạn, cho bác, cho chú đây:

Một gia đ́nh Việt nam có thân nhân ở Mỹ, có vợ ba con, vợ nuôi con heo con gà th́ bảo một năm rửa đít heo không bằng ba má làm một ngày bên ấy. Làm một tháng cả vợ chồng con cái không kiếm được 50 đô v́ bọn ấy lấy thuế đủ thứ, và c̣n biết “phải không” với chúng, con cái làm lụng cực nhọc. Thôi để chờ mẹ gởi về. Thế là tất cả gia đ́nh ngồi chơi xơi nước, hưởng thụ. Chồng th́ có tiền đi nhậu nhẹt, và nạn đỉ điếm lan tràn. Nhàn cư vi bất thiện, nên có hàng vạn chuyện đồi bại được xử dụng để kiếm tiền. Phong hoá suy đồi, đó là tai nạn cho dân tộc mà chúng ta, người hải ngoại đă góp phần. Người trong nước không làm ǵ ra tiền, nhân công được đem bán (xuất khẩu lao động) ra nước ngoài, v́ chính quyền không đủ khả năng, không đủ kiến thức để sáng tạo ra công ăn việc làm cho dân chúng. V́ dốt nát nên không hề biết đến nhu cầu ở các nước văn minh đă đi đến đâu?

Người trong nước chờ hưởng thụ từ quan đến người có thân nhân ngoại quốc. Trong khi người dân nghèo sống ở nông thôn chỉ có khoảng 1 tấn lúa một năm cho một gia đ́nh năm người, làm sao đủ sống? Nên con gái làm điếm, làm nô lệ từng cấp, nô lệ cho những gia đ́nh có thân nhân hải ngoại, nô lệ cho cán bộ, và có thể làm nô lệ cho xă hội khác. Tội thay! Buồn thay! Và chính những người hải ngoại chúng ta góp phần trong công cuộc đưa dân Việt vào ṿng nô lệ, v́ đă làm giàu cho chế độ cộng sản. Thế mà ai trong chúng ta cũng nghĩ rằng đă góp phần vào làm giàu mạnh đất nước, sẽ đem đến tự do cho dân Việt. Từ ngữ Tự Do, Dân Chủ đă bị lừa đăo và lật ngược. Người Việt trong nước có thân nhân hải ngoại, ngồi chờ gia đ́nh gởi về để hưởng thụ hay góp phần phá nát cái truyền thống Việt nam, mà chính chúng ta người hải ngoại không hề dám nói đến. 

3.- Dân chủ ở Việt nam là một danh từ lừa bịp, ma mị và đầu độc bởi nhóm lănh đạo. Nó ngu đến nỗi đă đi đến các nước tự do rồi, mà vẫn không thức tỉnh giác ngộ để cải tổ đất nước. Từ thời chiến hay thời b́nh, cộng sản Việt nam chỉ biết đe dọa, bóc lột, tham nhũng và đem nhà tù để cai trị dân. Dân chủ ǵ mà người dân không có một chút quyền căn bản nào để làm người. Dân chủ ǵ mà từ một việc nhỏ như nhà có đám giổ ông bà, phải đi xin phép, và c̣n có người theo dỏi có ai nói phản động không! Sau năm 75, cộng sản “phạt ngu” v́ dân làm rềnh rang những mỹ tục như đám giỗ, đám cưới. 

Tất cả những ǵ bịp bợm trong cụm từ “Tự Do, Độc Lập và Dân Chủ” đều bị phủ đầu, đều bị lừa bịp ở Việt nam quê hương tôi. Dân chủ Tự Do là ǵ? Là người dân ít nhất có những quyền tự do căn bản như: Tự do đi lại, Tự do tín ngưỡng, Tự do ngôn luận, Tự do báo chí, Tự do hội họp. Người Việt chúng ta trong nước không bao giờ có các quyền này. Thêm vào đó nếu có tự do độc lập và dân chủ th́ nhân bản, nhân quyền, nhân cách con người phải được tôn trọng, trong khi đó nhà nước mở các dịch vụ buôn bán con nít buôn bán phụ nữ ra nước ngoài làm điếm, để kiếm ngoại tệ. Bằng chứng là ba cô gái Việt bán với giá năm ngàn bốn trăm đô mỗi cô trên Ebay, một trang web đấu giá có tầm ảnh hưởng cả thế giới. Ngay cả báo ở Đài loan cũng có rao quảng cáo bán con gái Việt với ngoại tệ Mỹ. Cả mạng lưới kiểm soát con người ở trong nước chặt chẻ đến thế th́ làm sao có 30 ngàn trẻ em Việt Nam đưa được sang Cambodia? Tại sao cộng sản Việt Nam qua Cambodia để bắt thầy Thích Trí Lực hay em Tuấn về bỏ tù? 

Chúng ta, các anh, bác, chú, cô, d́, và tôi nghĩ ǵ về Tổ Quốc Việt nam. Tôi chưa dám hỏi đến các cháu, v́ các cháu c̣n nhỏ, chúng nó nhận nơi này làm quê hương, nên chưa ư thức ǵ về quê cha đất tổ. Chúng ta làm ǵ khi con gái chúng ta bán với giá 5 ngàn đô. Các người bạn gái ta ơi, các bạn nghĩ ǵ khi người con gái của ta bị bán đi làm nô lệ. Bạn hăy tưởng tượng nó có thể làm đủ các loại nô lệ, có thể từ nô lệ t́nh dục và cả nô lệ lao động. Bạn hiểu rồi chứ, ở nước Mỹ người da đen đă một thời làm nô lệ, nhưng không phải nô lệ t́nh dục. Thế mà đó là vết nhơ, vết tủi nhục nhất trong lịch sử của nước Mỹ, và cả của người Mỹ da đen!

Ngày xưa nàng Kiều bán ḿnh làm vợ lẽ để chuộc cha, nhưng ngày nay con gái Việt, những nàng Kiều bé nhỏ, từ năm tuổi bị bán đi làm điếm khắp nơi, không cần che dấu như làm vợ lẽ ở thời phong kiến xa xưa. Thế giới ngày nay, tập đoàn cộng sản Việt nam c̣n dă man, man rợ hơn là chính thể phong kiến ngày xưa! 

Thương thay những nàng Kiều nước tôi, từ năm tuổi, và những nàng Kiều mới trưởng thành làm con gái, vừa biết yêu thương, th́ bị bán đấu giá rơ ràng trên trang lưới. 

Vậy tôi xin thưa, tôi là người Việt nam, xin mời các anh, các bạn vào trang web nhân quyền thế giới, lên tiếng tố cáo nạn buôn người của bọn cộng sản Việt nam. Xin góp một tay, xin cho một phút, có thể xoay chuyển, cứu nạn cứu khổ một số con em chúng ta khỏi phải sa vào vũng bùn nhơ. Xin các anh chị em cùng các con, nếu c̣n nghĩ thương về người đồng chủng, xin góp một vài giây. Xin các Hội đoàn, Hội Nhân quyền, Hội Cứu Người Vượt Biển, các Bậc Trí giả, Thức giả hăy lên tiếng bảo chúng tôi phải làm ǵ. Xin dạy cho tôi làm ǵ để giúp các em. Chúng tôi cần một người hướng dẫn, “Cứu Nhất Nhân Đắc Vạn Phúc,” v́ không có ai hướng dẫn, nên chỉ xin mạo muội có vài lời đề nghị, mong quư vị độc giả niệm t́nh tha thứ cho. Đây là mạng nhân quyền thế giới, xin quư vị tùy tiện gởi thơ.

http://hrw.org/contact.html

 

Trở lại trang chánh