SỰ PHẢN BỘI CỦA SƯ THÍCH NHẤT HẠNH

Phạm Cố Quốc

Lời tác giả: Bài viết này được lược trích từ bài “Sự Thật Che Giấu Sự thật” và đổi lại tựa đề cho đúng với hoàn cảnh thực tại của Sư ông Nhất Hạnh . Sư ông Nhất Hạnh đă phản bội lư tưởng của ông ta qua hai hành động về Việt Nam để

1) giải độc cho CSVN trong thời điểm mà Thế giới lên án CSVN đang khốc liệt đàn áp Tôn giáo, và

2) bành trướng môn phái Tu sĩ có quyền lấy vợ.

... Người viết xin được đưa ra một số sự thật như sau:

Sự thật về sự khủng bố:

1)      Vào ngày 11.9.2001, đă có trên dưới 7 ngàn dân Mỹ và các dân khác trên thế giới đă bị thiệt mạng dưới những khối bê tông cốt sắt khổng lồ tại Nữu Ước và Ngũ Giác Đài – Đó là sự thật!

2)      Qua quá tŕnh điều tra của cơ quan FBI, chính thực rơ ràng tên trùm khủng bố Osama Bin Laden và đồng bọn đă trực tiếp gây ra vụ thảm sát đẫm máu này – Đó là sự thật!

3)      Nếu v́ lư do bất đồng chính kiến với một thể chế chính trị nào đó, Laden có thể nhắm ngay đầu năo của một chính quyền, là một chuyện khác; nhưng thật sự Laden đă cố t́nh giết hại những người dân vô tội tại Trung tâm Mậu dịch Quốc tế . Rơ ràng Laden và đồng bọn là những tên sát nhân, thú vật, mất hết lương tri, cố t́nh diệt chủng, không thua ǵ Cộng sản Việt Nam– Đó là sự thật!

4)      Chính quyền Taliban đă đập nát tất cả những tượng Phật, di tích Phật giáo có tầm cỡ lịch sử, hủy diệt một nền văn hóa có tự ngàn xưa, đă chứng tỏ cho thế giới thấy được sự thật về những hành động dă man của bọn chúng . Thể chế chính quyền Taliban hiện nay đang diệt chủng, diệt tông, không thể tha thứ – Điều này không thể chối căi!

Sự thật về Thiền sư Nhất Hạnh:

1)      Thiền sư Nhất Hạnh đă cố t́nh quên đi hành động dă man của tập đoàn khủng bố, mặc nhiên trước những sinh linh vô tội, nỗi đau đớn của thân nhân và nhân dân Hoa Kỳ, nỗi lo sợ của toàn thế giới trước âm mưu tiêu diệt nhân loại của tập đoàn này qua biến cố vừa qua . Trước nỗi thống khổ của nhân loại, Thiền sư đă không thể hiện tinh thần Bồ tát đạo, cứu độ chúng sinh qua lời Phật dạy trong Lục Độ Thập Kinh: “Bồ tát thấy dân kêu ca, do vậy, xông ḿnh vào nơi chính trị hà khắc để cứu muôn dân ra khỏi chốn lầm than” . Đó là sự thật!

2)      Từ ngày bọn Cộng sản áp đặt nền chuyên chính trên toàn nước Việt, chúng ra sức bóc lột nhân dân, tham nhũng cực độ, đàn áp khốc liệt, tiêu diệt tôn giáo, khủng bố chứng nhân và các nhà ái quốc yêu tự do, thủ tiêu Ḥa thượng Thích Thiện Minh, Ḥa thượng Thích Trí Thủ… giam cầm và quản chế Ḥa thượng Huyền Quang, Quảng Độ… thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, một Giáo hội Dân lập được truyền thừa gần 2000 năm của Lịch Đại Tổ Sư, một Giáo hội đă dày công nuôi dưỡng Thiền sư Nhất Hạnh và nhờ sự trưởng dưỡng đó mới được đến ngày nay, thế mà khi Giáo hội trong cơn Pháp nạn, kêu cứu từ hơn một phần tư thế kỷ qua mà sư vẫn thiền, vẫn  c̣n tự cho ḿnh là “nhất hạnh” . Đó là sự thật!

3)      Sư Nhất Hạnh đă chọn thành phố New York để tổ chức một buổi thuyết tŕnh, Thiền sư đă quảng cáo 2 lần, một lần ¼ trang và sau đó quảng cáo nguyên trang . Trong quảng cáo có đăng bài thơ với phần ghi chú rằng, Bến Tre - thị xă ba trăm ngàn dân - đă bị phá hủy chỉ v́ 7 du kích bắn vu vơ. Trong quảng cáo lần thứ nh́, con số “7” bị rút đi v́ gặp sự phản ứng của dư luận, nhất là qua cuộc Họp Mặt Cho Sự Thật tại miền Nam Cali vào ngày 14.10.2001 đă minh xác lời của Thiền Sư Nhất Hạnh là sai trái . Đó là sự thật!

4)      Sư Nhất Hạnh đă buộc tội quân đội Việt Nam Cộng ḥa và Đồng minh Hoa Kỳ một cách hàm hồ như sau:

- Chỉ có “7” hoặc “vài” du kích quân Việt Cộng vào thành phố .

- Du kích quân bắn máy bay Mỹ, không trúng .

- Du kích quân rút đi .

- Mỹ ném bom hủy diệt thành phố ba trăm ngàn dân Bến Tre .

- Viên chức Mỹ tuyên bố: hủy diệt thành phố Bến Tre để cứu nó .

... Những hành vi như đă kể ra ở trên chứng tỏ Thiền sư Nhất Hạnh đă đi ngược lại với nguyện vọng đấu tranh cho công lư của mọi người, thiết thực nhất là nguyện vọng đấu tranh đ̣i hỏi Cộng sản phải thực thi tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam của toàn thể Người Việt Tỵ nạn Cộng sản ở Hải ngoại . Xin nhấn mạnh một lần nữa là Người Việt Tỵ nạn Cộng sản, nghĩa là tỵ nạn chính trị, nghĩa là không chịu nỗi sự đàn áp chém giết khốc liệt của tập đoàn Cộng sản nên phải tỵ nạn, chứ không phải tỵ nạn kinh tế! Do đó, người Việt lưu vong đó đây được các chính phủ tự do nhân đạo cứu vớt đón nhận để cho ăn nhờ ở đậu, cư trú tạm thời. Nếu là tỵ nạn kinh tế, chúng tôi tin chắc rằng đă không có quốc gia nào đón nhận . Chính v́ vậy, bất cứ những tuyên cáo, hoạt động nào nằm trong phương hướng bảo vệ chính nghĩa quốc gia, chống Cộng sản, đều là việc chung của mọi người Việt Tỵ nạn Cộng sản . Mặc dù họ không có nói ra, nhưng trong tâm tư của mỗi người Việt lưu vong hải ngoại sau 1975 đều mang ư nghĩ như vậy, ngoại trừ những tên đă tự đổi cốt của chính ḿnh từ tỵ nạn Cộng sản sang tỵ nạn kinh tế để kiếm sống qua ngày, và sẵn sàng giao lưu, hiệp thông với Cộng sản . (Những tên này đă đánh mất lương tri nhân loại, đánh mất lập trường chính trị để tiếp tay với lũ côn đồ giết hại dân lành, tiêu diệt đạo pháp) . 

... Điều mà ai cũng biết Thiền sư Nhất Hạnh là một tu sĩ giỏi (Điều nổi bật nhất là Thiền sư Nhất Hạnh giỏi ru ngủ . Những ai đang được Thiền sư Nhất Hạnh ru ngủ rồi, th́ dù bất cứ tiếng kêu la thống thiết nào, ngay cả bom nguyên tử nổ bên tai, cũng không tài nào thức tỉnh họ được), thông hiểu triết lư nhà Phật, và là tác giả của nhiều cuốn sách . Nhưng GIỎI là đặc điểm cá nhân của Thiền sư Nhất Hạnh . Nếu Thiền sư Nhất Hạnh không đem cái GIỎI của ḿnh để cứu đạo, cứu đời, th́ GIỎI trở nên vô dụng và không ăn thua ǵ đến công cuộc đấu tranh của tập thể Người Việt Tỵ nạn Cộng sản hiện nay. Không những thế, Thiền sư Nhất Hạnh đă nhúng tay vào làm công việc phản chiến và ngụy ḥa, đă kêu gọi tha thứ cho quân khủng bố trong lúc quân khủng bố cứ liên tục phát động chiến dịch đẫm máu này (cướp máy bay lao vào World Trade Center) đến chiến dịch đẫm máu khác (vi khuẩn anthrax, giựt sập cầu, đánh rớt máy bay dân sự…) để giết hại dân vô tội, đến nỗi người Mỹ đă thay đổi hẳn t́nh cảm đối với người Việt Nam, cho nên bắt buộc mọi người phải gióng lên những tiếng nói cho công lư và chính nghĩa . Sống trên nước Mỹ, người dân thường thấy, khi mở radio, truyền h́nh, sau vụ khủng bố, không có tin ǵ ngoài những tin thương hại do độc khuẩn của bọn khủng bố tạo ra và những lời cảnh giác của phóng viên truyền h́nh, báo chí. Một con sâu làm rầu bát canh! Sau khi nghe bài thuyết tŕnh “độc nhất vô nhị” của Thiền sư Nhất Hạnh tại Nữu Ước, dân Mỹ quá sức phẫn nộ đă phải hô to lên rằng: “Vietnamese go home!” Thái độ của người Mỹ đối với người Việt Tỵ nạn Cộng sản, nay là thế đó . Từ t́nh cảm ưu ái, thân thiện, đă trở thành thù ghét đắng cay . Càng thù ghét người Việt quốc gia tại hải ngoại chừng nào, người Mỹ càng trở nên thân thiện gần gũi với bọn Cộng sản nhiều hơn. Và, trận chiến sẽ xoay chiều. Người Mỹ sẽ coi chúng ta là những kẻ đồng lơa, là những người bao che cho tạo tội ác nên giúp tội ác tạo tội ác . Thế rồi, công cuộc đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ và tự do tôn giáo tại quốc nội sẽ dư thừa . Không có ai tin chúng ta cả . Người Mỹ sẽ nghĩ rằng chúng ta muốn phát động phong trào khủng bố để chống chính quyền Cộng sản ở Việt Nam, chứ không phải để đ̣i hỏi tự do, nhân quyền và dân chủ, v́ đất nước Việt Nam có tự do thật sự, có nhân quyền hẳn hoi . Hơn nữa, dần dần những tin tức xấu xa do Thiền sư Nhất Hạnh khơi động này sẽ được loan chuyển khắp mọi nơi trên thế giới . Không những người Mỹ, mà dân chúng trên thế giới đều có một nhận định xấu xa về công cuộc vận động đấu tranh cho tự do tôn giáo của người Việt khắp nơi trên toàn cầu. Từ đó, chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn trên chiến trường chống Cộng và phục hưng đất nước. Chúng ta không hiểu được điều đó sao ? Thế th́, ai đă gây ra ảnh hưởng xấu ? Không phải là Thiền sư Nhất Hạnh th́ c̣n ai vô đây ? Chúng ta không thể tiếp tục ra sức bao che cho tội ác, biện minh che cho sự phản bội của Thiền sư Nhất Hạnh!

Đó chỉ mới bàn về những ảnh hưởng tác hại của sự phản chiến của Thiền sư Nhất Hạnh mà thôi . Riêng, trong bài thuyết tŕnh tại Nữu Ước và tại những trang quảng cáo ầm ĩ của Thiền sư Nhất Hạnh trên báo New York Times, chúng ta rất dễ t́m những luận điệu vu khống, bôi nhọ quân đội Cộng ḥa, lẫn những lợi điểm cho Cộng sản, như đă liệt kê ở trên . Điều đáng buồn là Thiền sư Nhất Hạnh đă đại vọng ngữ để đưa ra những con số không thật, những tin tức láo khoét khi nói về con số tử thương tại Bến Tre với mục đích gán ghép chồng chất tội ác lên đầu quân nhân Mỹ-Việt Cộng ḥa . Thiền sư Nhất Hạnh đă bôi nhọ lên mặt Cộng ḥa và tô son trên môi Cộng sản!

... Một điều cần biết là Thiền sư Nhất Hạnh giao du tứ phương để lấy ḷng dân . Thiền sư Nhất Hạnh được ḷng rất nhiều người . Người theo Thiền sư Nhất Hạnh cũng không phải ít . Nếu Thiền sư Nhất Hạnh là một tu sĩ biết lo cho dân tộc (quốc nạn) và đạo pháp (pháp nạn), chỉ cần Thiền sư gióng lên tiếng nói cứu độ quần sinh thôi, th́ đảng Cộng sản Việt Nam đă tiêu diêu miền khói lửa lâu rồi, chứ đâu mà cảnh địa ngục trần gian c̣n day dưa đến hôm nay trên đất Việt? (Xin được chú thích: Nói thế không phải để đề cao Thiền sư Nhất Hạnh, nhưng để buồn cho Thiền sư Nhất Hạnh có vũ khí tốt mà không biết dùng, nhất là trong t́nh trạng khẩn thiết của Đạo pháp hiện nay) . Nhưng, tiếc thay, nh́n vào đội ngũ đông đảo “hùng hậu” của Làng Hồng, Làng Mai, người ta chỉ thấy một đám người đang ngủ gà ngủ gật…

Sở dĩ mà dân New York hô lên “Vietnamese go home” nhưng không nói “Thich Nhat Hanh go home” là v́ Thiền sư Nhất Hạnh dẫn cả một đại đội tiến về New York . Nh́n vào đám đông này, người ta chỉ thấy họ là Vietnamese, không phải là Thich Nhất Hanh! “Con sâu làm rầu bát canh” ở chỗ đó! Rơ ràng Thiền sư Nhất Hạnh đă ô nhục toàn dân tỵ nạn CS ở hải ngoại, ô nhục nước Mỹ . Vụ thảm sát vào ngày 11.9.2001 đó, ít nhiều, cũng đă tạo cơ hội cho giới truyền thông báo chí của bọn Cộng sản, như ở Hồng Kông, Trung Quốc, Việt Nam, Cu Ba thừa nước đục thả câu, tuyên truyền với dân chúng rằng Mỹ là con cọp giấy . Chưa đủ, chúng c̣n thâu băng, làm phim để kinh tài và hạ nhục Mỹ Quốc . Tại sao Thiền sư Nhất Hạnh không đi qua Afghanistan để “thuyết pháp” cho bọn côn đồ đừng có hủy diệt tượng Phật, đừng có tiếp tục giết người vô tội, ngưng ngay những hành động khủng bố, mà Thiền sư cố nài nỉ người Mỹ tha cho bọn chúng ? (Mặt khác, Thiền sư Nhất Hạnh cố tạo ra những con số bất thật để ghép tội người Mỹ, rồi tạo áp lực tinh thần và nhân tính để bắt buộc người Mỹ nhận thấy rằng chính người Mỹ cũng đă gây khủng bố ở Bến Tre, nên phải tha cho quân khủng bố Osama Bin Laden và đồng bọn) . “Từ bi, Vị tha” kiểu ngược đời như thế này, không biết Thiền sư Nhất Hạnh đă t́m đâu ra ở trong Tam Tạng Kinh điển của Phật giáo ? Tạo cơ hội cho kẻ ác hành hung bằng cách khuyên người hiền nên cố tâm chịu đựng! Sao mà hao hao giống luận điệu của Cộng sản vậy ḱa: “Bà con ơi, nên chịu đựng đi, đừng nhúc nhích mà chết, tại v́ Đảng đă lỡ nắm quyền hành rồi, cho nên bắt buộc Đảng phải bóc lột, ăn cướp, hút máu dân để cho thỏa ḷng tham vô cùng vô tận của Đảng, đừng có thắc mắc hoặc khiếu nại mà bị chặt đầu, v́ đó là luật Đảng. Tốt nhất là phải chịu đựng, chịu đựng và tha thứ cho Đảng th́ mới được sống an thân!…” Thảm khổ!!!

Điều nổi bật hơn về Thiền sư Nhất Hạnh là Thiền sư đă được trưởng thành trong căn nhà của Giáo hội (GHPGVNTN), Thiền sư cùng tu, cùng ăn, cùng ở với những đồng đạo của ḿnh . Thế nhưng, trong mấy chục năm qua, Giáo hội của ḿnh bị bức tử, đồng đạo của ḿnh bị tù đày, quản chế, 80 triệu dân quốc nội của ḿnh không ngừng kêu cứu, thậm chí giáo pháp của Đức Phật cũng bị bọn côn đồ đảng Cộng sản đảo lộn, bôi nhọ, bảo rằng c̣n thua xa với thuyết lư Mác-Lê-Hồ rồi mang vào trường học để nhồi sọ sinh viên, miệt thị Phật giáo; Thiền sư Nhất Hạnh vẫn ngậm miệng, giả câm, giả điếc . Là một trưởng tử của Như Lai, Thiền sư Nhất Hạnh đă làm ǵ để lấy lại hương vị tinh nguyên của Giáo lư nhà Phật khi bị đảng Cộng sản đang bỏ chung vào một soong để chiên xào xáo trộn với chủ nghĩa ma quái Mác-Lê ? Sau này, thế hệ trẻ tại Việt Nam sẽ bị đầu độc rằng: Giáo pháp của Phật chẳng hơn ǵ lư thuyết Mác-Lê-Hồ cả, thi hành theo chủ nghĩa của Mác coi bộ thực tiễn hơn . Khi đó, Thiền sư sẽ nghĩ ǵ ? Đây mới chính là thời kỳ mạt pháp! Phật pháp đang trên đường băng hoại!

Chưa hết, trong thời gian Ngài Quảng Độ bị cầm tù trong ngục, Ngài đă làm 300 bài thơ tranh đấu, Ngài tin tưởng và chuyển ra hải ngoại cho Thiền sư Nhất Hạnh . Thiền sư Nhất Hạnh đă liệng vào sọt rác . Thiền sư Nhất Hạnh tưởng rằng không ai hay biết, v́ cứ đinh ninh rằng Ḥa thượng Quảng Độ sẽ bị chết trong tù, hoặc ít nhất cũng sẽ không bao giờ thấy được ánh sáng mặt trời . Nhưng trời cao có mắt . Kẻ ác bất khả hại hiền nhân . Nhờ sức vận động hy hữu của tất cả các hội đoàn, Cộng đồng, nhất là của Pḥng Thông tin Phật giáo Quốc tế tại Paris và của Văn pḥng II Viện Hóa đạo đến với các chính giới hải ngoại đă làm áp lực lớn mạnh, bắt buộc Cộng sản phải phóng thích Ngài Quảng Độ . Sau đó, qua cuộc phỏng vấn của Giáo sư Vơ Văn Ái với Ngài Quảng Độ bằng điện thoại viễn liên sau những ngày tù tội, Ngài Quảng Độ có đề cập đến 300 bài thơ trong tù đă được gởi sang cho Thiền sư Nhất Hạnh để nhờ chuyển qua cho Giáo sư Ái . Gs Vơ Văn Ái quá đổi ngạc nhiên, trả lời rằng là Anh không có nhận bài thơ nào của Ngài Quảng Độ do Thiền sư Nhất Hạnh chuyển đến cả . Ngài Quảng Độ chỉ phản ứng một cách rất nhẹ nhàng: “Vậy à?” . Ngài Quảng Độ c̣n bảo rằng Ngài c̣n ghi nhớ tất cả 300 bài thơ ấy ở trong trí óc của Ngài, khi rảnh rỗi,  Ngài sẽ chép lại và gởi qua cho Anh Ái để in thành một tập thơ… (Xin quư vị liên lạc với Pḥng Thông tin Phật giáo Quốc tế để xin bản sao của cuộc phỏng vấn này, nếu cần) .

Sau khi tin tức bị tiết lộ, Thiền sư Nhất Hạnh giả vờ làm một bài thơ “ca ngợi” sự chịu đựng và tinh thần hy sinh cho Đạo pháp của Ngài Quảng Độ, với mục đích là để che đậy sự tráo trở của ḿnh, đề pḥng ḷng phẩn uất và cũng để thoa dịu sự bất b́nh của mọi người dân khi họ biết là Thiền sư Nhất hạnh đă dẹm kín 300 bài thơ của Ngài Quảng Độ . (Người viết đă có đọc được bài thơ này của Thiền sư Nhất Hạnh trên một web site nào đó – tạm thời không nhớ rơ là đăng trên web nào.)

Tủi hổ thay, mồ cha không khóc, Thiền sư Nhất Hạnh đi khóc đống tro tàn!

Với tư cách là một trưởng tử của Như Lai, hăy lấy Phật pháp làm sinh mạng, lấy Sự thật làm nền tảng . V́, căn bản Giáo lư của Đạo Phật là lấy Sự thật làm nền tảng cho sự tu học, hoằng hóa . Chính v́ vậy mà Đạo Phật là Đạo Như Thật . Hơn nữa, trên phương diện dẫn chứng lịch sử, thời gian và con số phải được trích dẫn chính xác không sai chạy mỗi khi đề cập đến, cho hợp với câu “Lịch sử đă chứng minh…”

Với cương vị của một công dân, hăy lấy Quốc gia làm đầu, lấy Dân tộc làm gốc .

Với thân phận của một kẻ tỵ nạn lưu vong, nên lấy Tổ quốc làm trọng, phải nổ lực đấu tranh để mong có được ngày về .

Nhưng đau buồn thay, Thiền sư Nhất Hạnh là một tu sĩ Phật giáo mà không làm được chuyện đó! Ngược lại, Thiền sư đă vọng ngữ, bóp méo lịch sử, đưa ra những dữ kiện sai lạc nhằm vu cáo quân lực chính nghĩa Cộng ḥa, làm lợi cho Cộng sản, trong lúc mà phong trào tranh đấu cho nhân quyền và tự do tôn giáo đang lên cao. Thiết nghĩ, việc làm của Thiền sư Nhất Hạnh cần phải được chỉnh đốn.

Phạm Cố Quốc

 

Trở lại trang chánh