12- Sự thật về Hồ Chí Minh

Trần Khải

            Chúng ta có thói quen nghĩ rằng đảng CSVN đă bưng bít thông tin th́ sẽ không có một con ruồi nào bay qua lọt. Đúng vậy, đó chỉ là một sự thật biểu kiến, tưởng vậy mà không phải vậy. Chúng ta lại có thành kiến rằng Dân vùng Thanh Nghệ Tĩnh, nơi phát khởi đầu tiên cuộc nổi dậy đầu thế kỷ 19 phong trào có tên là Xô Viết Nghệ Tĩnh, dự kiến theo mô h́nh CS kiểu Lenin ở Nga, thế nào cũng tin tưởng Ông Hồ tới mê tín thờ phượng. Nhưng sự thật đó cũng chỉ là biểu kiến.

            Hăy nghe tiếng nói của một người ở quê ông Hồ, một người tự kể là rất nghèo, đă phải dùng bút danh “Phạm Hồng Đức“ để gửi 1 cuốn sách ra toàn cầu để tâm sự rằng chủ nghĩa CS bạo ác th́ toàn Dân biết rồi, chỉ trừ vài Dân quê c̣n mê tín. Sự thật là Đất nước cần Dân chủ pháp trị...

            Tác phẩm dày gần 80 trang đánh máy, tựa đề "Con đường đoàn kết ḥa hợp Dân tộc để đưa Việt Nam đi lên Dân chủ - giàu mạnh thật sự" gửi qua mạng Internet, hiện đă đăng trên nhiều trang web, có các đoạn chót như sau:

“...Tôi viết cuốn sách này hoàn toàn là sự thật và chắc chắn là rất có lợi cho Đất nước và Dân tộc Việt Nam. Nhưng tôi biết dù đây là những ư kiến góp ư cho đảng CSVN nhưng nếu ĐCS biết tác giả th́ họ vẫn sẵn sàng đàn áp và bắt bỏ tù tôi. Vậy tôi tạm thời chỉ lấy bút danh, mong bạn đọc thứ lỗi. Nếu các bạn muốn liên hệ xin gửi về các địa chỉ của các nhà tranh đấu Dân chủ có tên tuổi trong Nước như các ông Hoàng Minh Chính, Nguyễn Thanh Giang, Lê Hồng Hà, Phạm Quế Dương, Hoàng Tiến, Nguyễn Khắc Toàn, Trần Khuê, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Văn Lư, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Đài .v.v… th́ chắc chắn tôi đều nhận được. Trong thời gian tới tôi sẽ công bố tên tuổi và địa chỉ nơi ở của tôi và số điện thoại của tôi để bạn đọc, dư luận đồng bào trong Nước, bà con hải ngoại, các cơ quan bảo vệ nhân quyền trên Thế giới biết để bảo vệ một người cầm bút và có ư kiến bất đồng với ĐCS VN như tôi.

Cuối cùng xin chân thành cám ơn các Quí vị đă quan tâm và đọc bài viết này của tôi và rất mong muốn có nhiều ư kiến xây dựng và trao đổi với nhau.

Hà Nội, ngày 29 tháng 2 năm 2006

Cựu chiến binh - Công dân Phạm Hồng Đức

Huyện Thanh Chương - Tỉnh Nghệ An

Ghi chú: Do hiện nay hoàn cảnh tôi quá nghèo khổ, điện thoại cố định và Mobile cá nhân không có phải dùng nhờ điện thoại của bà con hàng xóm. Nên mong các bạn thông cảm và tạm thời liên lạc về Email : thaibinhnoiday1997@yahoo.com

Một lần nữa xin chân thành cám ơn các bạn.”

            Sự thật thế đấy. Không phải người Dân Thanh Nghệ Tĩnh nào cũng bị bưng bít thông tin, không phải ai ở vùng sâu, vùng xa là bị mê tín thờ phượng Bác. Hăy nghe người quê Bác có bút danh Phạm Hồng Đức kể về chủ nghĩa CS:

“...Mao Trạch Đông giết oan 50 triệu người Trung quốc. Stalin giết oan 20 triệu người Liên xô. Khơme đỏ giết oan 2 triệu người Campuchia. Hồ Chí Minh thời cải cách giết oan 9 vạn người Việt nam...(...) V́ sao loài người lại tàn ác như vậy ?

Câu hỏi mà toàn Dân có thể thắc mắc: Người quê Bác Hồ nghĩ ǵ về Bác Hồ? Xin mời nghe tiếp:

“...Chúng ta biết rằng ngày 3 - 2 - 1930 ĐCSVN ra đời. Trong năm đó và đầu năm 1931 đảng đă làm nên xô viết Nghệ Tĩnh. Đảng đă lấy câu "Trí, Phú, địa cường hào đào tận gốc, bốc tận rễ" trong giai đoạn này đảng cũng đă bí mật giết rất nhiều người vô tội. Rồi đảng làm tiêu thổ kháng chiến phá các công sở, các chùa, đường sắt, cầu...đến ngày 2-9-1945 th́ Hồ Chí Minh đă đọc tuyên ngôn độc lập ở Ba Đ́nh và lúc này th́ các đảng bộ, các chi bộ của ĐCS có ở khắp mọi nơi trên Đất nước Việt nam và thực tế họ đă nắm được chính quyền trong một thời gian ngắn. Cũng trong năm 1945 Hồ Chí Minh đă cho bắt và giết nhiều nhà chí sỹ yêu nước như Tạ Thu Thâu người Quảng Nam (ông Thâu là người theo chủ nghĩa cọng sản của phái Tơ Rốt Kít) và c̣n giết một số tu sĩ của đạo Hoà hảo .v.v.

            Trong giai đoạn này nước Việt nam c̣n có ba đảng chính trị khác hoạt động là đảng Quốc dân đảng, đảng Tân Việt, đảng Việt cách họ đều là những người chống Pháp để giành độc lập cả. Nhưng thực tế th́ ĐCS đă có thời thế thuận lợi hơn và được nhiều người theo hơn. Đến năm 1952 th́ đảng thực hành giảm tô, đến năm 1953 th́ ở Thái Nguyên đảng đă bắn bà Nguyễn Thị Năm một địa chủ kháng chiến yêu Nước. Bà Năm trước đó đă cống cho ĐCS 100 cây vàng và nhiều lương thực cho bộ đội. Đến năm 1954 th́ ĐCS mới thực sự nắm được chính quyền ở miền Bắc. đến cuối năm 1955 th́ đảng bắt đầu làm cuộc cải cách, đảng đă giết oan khoảng 9 vạn người vô tội trong đó có 2 vạn là đảng viên ĐCS và đồng thời có khoảng 6 vạn người nữa do sợ quá đă tự tử.

            Lúc cải cách đội cải cách cho lấy khẩu hiệu "Nhất đội nh́ trời". Đội đă quy định theo số Dân và quy định một làng giết bao nhiêu người đội đă định trước. V́ vậy khi về các xă, các cán bộ cơ sở đội đă cách chức hầu hết. Sau đó đội đă huấn luyện cho những người nghèo, những người đội tự chọn trước rồi đội tập trung họ lại và bày cho họ cách đấu tố, vu khống. Bởi vậy trong cải cách đă có nhiều người con đấu cha, vợ đấu chồng, anh em nội thân đấu tố lẫn nhau rất là thương tâm và phi đạo đức. Lúc này các nhà tư sản địa chủ đảng đă bắn người, tịch thu tài sản. Nhưng ai c̣n sống sót th́ đảng không cho Nhân dân, anh em hay láng giềng quan hệ, giao tiếp với họ v́ vậy đă có một số chết đói, một số nữa th́ ăn rau má, ăn khoai rện và các loại hoa quả mới tồn tại được đến bây giờ.

            Trong giai đoạn 1957 - 1958 th́ đảng bắt đầu cho bắt các linh mục, các giám mục, các thầy tu, các nhà sư và những người tri thức và những cán bộ đảng viên trung cao cấp của đảng có xu hướng tự do như nhóm nhân văn giai phẩm chẳng hạn. Những người này hầu hết án chỉ 3 năm kỷ luật, thế mà đảng đă giam họ trên 15 năm tù cả. Chẳng hạn như ông Nguyễn Hữu Đang là trưởng ban tổ chức của đảng ngày 2-9-1945 đă bị giam hơn 18 năm. Hoặc nhà thơ Hoàng Cầm, Trần Dần, Lê Đạt....đều đă bị giam trên 20 năm cả….(...)

            “Chế độ phong kiến chuyên chế dù quyền con người có bị hạn chế nhưng các quan lại từ cấp huyện trở lên th́ phải có bằng cử nhân th́ mới bổ làm quan. C̣n quan cộng sản th́ chả cần học hành ǵ mấy cũng làm quan được miễn là họ biết nghe theo những lời của đảng và làm theo đảng là được..

            “...Ông Hồ làm lănh tụ đảng ông ta đă cho báo chí, đài truyền thanh, các văn nghệ sỹ luôn ca ngợi như một vị thánh sống, rồi khi ông Hồ chết đảng đă cho làm lăng, viện bảo tàng, các đền, các tượng đài... và ... nhưng cuộc đời thực của ông Hồ th́ thật là bi đát. Trước hết năm 1927 ông Hồ có lấy bà Tuyết ở Trung Quốc và đă có 2 người con. Hai người này hiện vẫn sống ở Trung quốc. Ông Hồ về Cao bằng năm 1941 th́ đến năm 1942 bà Dền lại đẻ cho ông Hồ người con là Nông Đức Mạnh hiện nay. Sau năm 1954 về Hà Nội ông Hồ nằm với cô Xuân từ Cao Bằng đưa xuống phục vụ Bác Hồ đă đẻ ra Hồ Tất Trung. Hồ Tất Trung hiện nay sống ở Sài G̣n. Thế mà những người con của ông Hồ chả ai được nhận cha cả. Cái bi đát nữa là bà Nguyễn Thị Xuân đă bị Trần Quốc Hoàn bộ trưởng bộ nội vụ hiếp sau đó được sự đồng ư của ông Hồ nên đảng đă giết bà Xuân và hiện tại anh Hồ Tất Trung đ̣i hỏi đảng cho anh ta biết mộ bà Xuân ở đâu ? Nhưng đảng vẫn giữ bí mật không cho biết. Như vậy th́ những người con ông Hồ đều có cha nhưng v́ ông Hồ và đảng muốn thần thánh hoá ông Hồ để đảng lừa Nhân dân nên những người con của ông Hồ đă bị mồ côi vậy. Cái bi đát hơn nữa là do tranh giành, do phe cánh nên đến năm 1960 th́ ông Duẩn lên làm tổng bí thư và thực tế lúc này ông Hồ chỉ c̣n bù nh́n mà thôi và chính ông Duẩn, ông Lê Đức Thọ đă mưu giết ông Hồ năm 1968 và có lúc ông Duẩn đă gọi ông Hồ là "lăo già cổ lỗ hủ" trước các cán bộ TW đảng. Sau đó khi ông Hồ chết Lê Duẩn đă sửa lại di chúc của ông Hồ. Như vậy cuộc đời của ông Hồ được cái ǵ đây?(...)

            “... Tệ hại hơn nữa là các ông Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Vơ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Linh sau đó đều đă bị tổng cục II do Lê Đức Anh cầm đầu có âm mưu giết họ và hiện nay mồ mả các ông Duẩn, Chinh, Lê Đức Thọ .... con cháu họ đă cất đưa về quê v́ Dân Hà Nội cho phân vào bao bóng rồi vứt đầy lên mộ, như thế th́ mộ họ c̣n nhưng chỉ là mộ giả mà thôi. Vậy th́ các ông Chinh, Duẩn, Đồng, Giáp, Linh.... đă hy sinh cho lư tưởng cả đời mà cuối cùng thu được cái ǵ? (...)

            “...Thế mà đến năm 2000 kư hiệp định biên giới biển Vịnh Bắc Bộ ĐCS Việt Nam c̣n nhường cho Trung Quốc 720 km2 đường biên và 12000 km2 bờ biển. Như vậy th́ ĐCS Việt Nam không phải là những kẻ bán Nước hay sao? Họ thực sự là những người không biết xấu hổ với lịch sử, với truyền thống cha ông....”

            “...C̣n ngày nay ai cũng biết chủ nghĩa Mác- Lê Nin và các ĐCS đă đến hồi kết thúc, th́ những ông cộng sản từng giữ chức vụ cao trong đảng, trong chính phủ từng sống với ông Hồ Chí Minh, Lê Duẩn bây giờ lại viết hồi kư phơi bày ra các sự thật của những người mà đảng và Nhân dân đă từng hết lời "nào là cha già Dân tộc, là học tṛ xuất sắc của Bác"....và....Như hồi kư của Trần Quỳnh (Trần Quỳnh là phó thủ tướng thời Lê Duẩn) hoặc các bài của Vũ Thư Hiên .v.v. và ở Hà Nội hiện có ba bài viết về Hồ Chí Minh là "Tội ác Hồ Chí Minh" "lột mặt nạ huyền thoại Hồ Chí Minh" "bức thư tuyệt mật liên quan đến cuộc đời Hồ Chí Minh...”

            Ai dám nói là Dân ḿnh chưa biết mặt thật ông Hồ? Có vẻ như đa số Dân trong Nước Việt ḿnh đều biết nhiều sự thật về ông Hồ rồi vậy. Không ai bưng bít nổi nữa. @

Trần Khải

 

Trở lại trang chánh