Tâm Tư Một Thanh Niên Tại Quốc Nội

QV, Saigon

Vậy là thêm một đêm nữa giấc ngũ lại đến với tôi trong chập chờn. Nếu có ai đó hỏi tôi rằng "bạn suy nghĩ ǵ về Việt nam nơi bạn đang sống" th́ quả thật tôi cũng không biết nói như thế nào nữa. 

Tôi, một thanh niên trẻ của Việt Nam mang trong tim một sức sống trẻ, một bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ với mong muốn chung bàn tay của ḿnh để góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Cái mơ ước này đă nung nấu trong ḷng tôi từ những khi tôi c̣n được ngồi ghế nhà trường. Nhưng các bạn có biết không, bỗng nhiên đến một ngày tôi lại phát hiện ra rằng ḿnh không bao giờ có thể thực hiện điều này cả ngay khi quê hương đất nước của tôi c̣n bị cai trị bởi tập đoàn CS. Và dĩ nhiên tôi có rất nhiều bằng chứng để chứng minh cho các lập luận của tôi.

Hai mươi bốn năm, tôi được sinh ra và lớn lên dưới chế độ độc tài của CS. Từ nhỏ tôi đă bị nhồi nhét bởi Đảng và Hồ Chí Minh v.v. Thật sự ra mà nói tuổi thơ của chúng tôi đă bị đánh cắp một cách trắng trợn. Ở trường họ dạy cho chúng tôi sự dối trá, sự điêu ngoa và chưa kể cả sự lọc lừa. Có ở đâu như trên đất nước Việt Nam này không? Thay v́ tôi được học những bài học về đạo đức và đạo lư làm người th́ chúng tôi lại bị nhồi sọ bởi cái gọi là tư tưởng Hồ Chí Minh rẽ mạt ấy. Mà nói cho đúng cái tư tưởng đó hay lắm các bạn à, hay đến nỗi là làm suy vong cả một dân tộc mà trước đây chúng tôi vẫn thường tự hào về Việt Nam với bốn ngàn năm lịch sử hào hùng và bất khuất. Tư tưởng Hồ Chí Minh và cái chủ thuyết ngoại lai của ông ta cộng thêm với sự cai trị của tập đoàn cai trị độc tài của ĐCS đă đẩy Việt Nam vào bước đường cùng chưa bao giờ có.

Hai mươi bốn năm qua tôi đă được nh́n thấy ǵ : Tôi thấy đau ḷng khi thấy các cô gái Việt Nam bị đem đi gă bán khắp nơi trên toàn thế giới, tôi thấy xung quanh tôi những đứa trẻ phải đi ăn xin khắp đầu đường xó chợ mà lẽ ra các em phải được cắp sách đến trường. Tuổi thơ của các em bị mất cắp để chạy theo "cơm, áo, gạo tiền.." Vâng và tôi c̣n thấy những thanh niên nam nữ ở quê tôi muốn được kư cái hợp đồng lao động ra nước ngoài phải chạy đôn chạy đáo vay mượn nợ để đóng tiền cho tụi CS ấy để rồi ngày trở về chỉ c̣n là hai bàn tay trắng, là sự mệt mỏi và uể oải mà phải khá chật vật lắm họ mới bảo toàn được mạng sống mà trở về Việt Nam. Và điều tệ tại hơn tôi c̣n được thấy công dân của nước ḿnh lại bị hạ nhục về danh dự và nhân phẩm ngay trên quê hương xứ sở của ḿnh khi đi làm công cho các công ty Đài Loan.

Vâng, người dân của nước tôi là như vậy đó, là nghèo đói, là thất học, là bán thân nuôi miệng để được sống qua ngày. Thế c̣n tập đoàn cai trị của CS th́ sao ? Với 14 con người trong bộ tham mưu chính trị và hơn 2 triệu Đảng viên khác. Trong khi chúng tôi những người dân lương thiện phải bương chải để kiếm từng đồng từng cắc mỗi ngày th́ bè lũ CS lại tiêu xài một cách hoang phí đến một cách không thể tưởng tượng được. Bởi v́ những đồng tiền nhơ nhuốc mà chúng kiếm được là những chữ kư mà trị giá của nó phải tính bằng tiền muôn bạc vạn. Là những buổi tiệc mà những món quà mà tôi dám chắc rằng một công dân lao động b́nh thường phải vất vả cả đời vẫn chưa có. Nó thật sự đáng ghê sợ và lên án phải không các bạn? Nhưng tội ác này đâu có dừng lại ở đây

Ai cũng biết, VN ta giàu tinh thần văn hóa, dân tộc và tinh thần kiên cường bất khuất và hào hùng của một dân tộc anh hùng. Tự hào sao không khi xuyên suốt 4000 năm lịch sử Trung Quốc vẫn không xâm lấn được cơi bờ Việt Nam, tự hào sao không khi vó ngựa của quân Nguyên ấy lại bị chặn đứng khi xâm phạm vào lănh thổ của Việt Nam. Tự hào sao không với lời tuyên ngôn độc lập hào hùng đầy tính chất chủ quyền và toàn vẹn lănh thổ của Lư Thường Kiệt. Và kiên cường bất khuất sao không khi Trần B́nh Trọng dơng dạc hiên ngang đứng giữa sự sống và cái chết mà tuyên bố "Ta Trần B́nh Trọng thà làm quỹ nước Nam c̣n hơn làm Vương đất Bắc" Truyền thống hào hùng và quật cường của dân tộc Việt Nam là như vậy, tổ tiên ông cha ta thà hy sinh đến giọt máu cuối cùng để cùng ǵn giữ và bảo vệ từng tấc đấc trên quê hương Việt Nam. Thế mà giờ đây, dưới sự cai trị độc quyền và độc tôn của ĐCS. Họ là một lũ quỹ khi họ tàn nhẫn và họ đă độc ác với chính trên những con người máu đỏ da vàng như họ. Một tập đoàn bè lũ của ĐCS đă tự ḿnh cắt đất nhường biển cho quan thầy Trung Cộng. Ôi quê hương Việt Nam thân yêu giờ đây đang bị cắt xé từng vùng : Từ Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Suối Phi Khanh, Hoàng Sa, Trường Sa và gần đây nhất là hiệp định Bắc Bộ. Bàn tay của lũ quỹ này thật đáng kinh tởm và phẫn uất phải không? Khi chúng xem thường nhân dân, xem rẽ cội nguồn dân tộc, phản bội lại hồn thiêng sông núi mà chạy theo những đồng Dollars xanh mà đầy mùi tanh hôi kia. Than ôi đất nước Việt Nam có c̣n chăng sự toàn vẹn lănh thổ, sự kiên cang, kiên định của một dân tộc bất khuất hào hùng hay không?

Hai mươi bốn năm qua kể từ ngày tôi biết đi chập chững, kể từ ngày trên môi tôi biết gọi tiếng mẹ tiếng cha. Bao giờ tụi CS cũng cho rằng đất nước tôi là tự do dân chủ nhưng thật tế th́ như thế nào và ra sao hỡi các bạn? "Tự do là ǵ"? theo sự hiều biết cơ bản của một thanh niên trẻ như tôi th́ ít nhất chúng tôi cũng có quyền về tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng v.v.. Thế mà lần luợt các các vị mục sư, các nhà sư bị CS cầm tù chỉ v́ "dám đ̣i hỏi" 2 chữ tự do. Và rồi các anh Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Binh cũng bị ghép vào tội danh phản động cũng chính v́ đi t́m 2 chữ "tự do" đó. Thực nực cười thay có sự xăo ngôn của "đỉnh cao trí tuệ". Và theo tôi, tôi định nghĩa 2 chữ "tự do" là "tự do trong im lặng" Vậy c̣n "dân chủ" th́ sao? Dân chủ ở đâu khi mà chúng tôi không có quyền lựa chọn cho ḿnh một chính phủ tốt nhất để phục vụ cho chúng tôi. Người dân thấp cổ bé miệng như chúng tôi c̣n chưa được làm chủ cuộc đời ḿnh. Dân chủ làm sao được khi từ trên xuống dưới là chế độ độc tài, độc đảng và độc quyền như thế. Và một lần nữa, tôi xin mạn phép định nghĩa 2 chữ "dân chủ" là "dân chủ trong gông cùm và xiềng xích" (theo cách suy nghĩ của cá nhân tôi)

Kính thưa toàn thể đồng bào của dân tộc Việt Nam, hai mươi chín năm nh́n về Việt Nam, chúng ta đă mất tất cả. Mất đi quê hương xứ sở, nơi một thời chúng tôi cắt rốn chôn nhau. Chúng ta mất đi cái quyền làm người, mất đi cái quyền được sống và làm chủ cuộc đời ḿnh. Chúng ta mất đi sự kiêu hùng, tự hào của một dân tộc. CS đă đem bàn tay máu và đă thực hiện tội ác trên khắp Việt Nam bây giờ. Ôi quê hương Việt Nam sao đau thương và tan thương quá!

Hỡi đồng bào của dân tộc Việt Nam, hỡi con Rồng cháu Lạc đang mang trong ḿnh ḍng máu đỏ da vàng. Chúng ta hăy đứng lên, siết chặt tay nhau để đấu tranh, để đ̣i lại quyền sống, quyền cơ bản vốn có của một con người "đó là sự tự do dân chủ". Chúng ta đă đau thương, tủi nhục và phẫn uất suốt 29 năm rồi th́ bây giờ c̣n chần chờ ǵ nữa mà không đứng lên đấu tranh hỡi đồng bào của dân tộc Việt Nam. Đừng bao giờ để cho lá cờ máu kia tung bay phất phới như sự tự hào về tội ác mà chúng đă gây ra. Đừng để cho bàn tay máu kia đọa đày dân tộc Việt Nam thêm bất cứ một giờ một khắc nào nữa.

Kính thưa toàn thể đồng bào của dân tộc Việt Nam. Chúng ta không được tiếp tay với CS, không được ḥa hợp hay ḥa giải với CS. Ai bênh vực cho HCM với chủ thuyết ngoại lai và tiếp tay cho bè lũ CS kia đều là tội đồ của dân tộc mà muôn đời muôn kiếp này chúng tôi không bao giờ tha thứ được.

Hỡi hồn thiêng sông núi Việt Nam, chúng tôi luôn tự hào ḿnh là con Rồng cháu Lạc, tự hào ḿnh đang mang trong ḿnh là máu đỏ da vàng. Và chúng tôi cũng mang trong tim ḿnh sự phẫn uất và căm hận. Chúng tôi sẵn sàng đánh đổi tất cả thậm chí cái chết để Việt Nam được trả về nguyên vẹn h́nh hài vóc dáng của một dân tộc Việt.

Và nếu chúng tôi có chết đi, đến khi nhắm mắt lại chúng tôi vẩn sẽ mĩm cười măn nguyện khi nghĩ về hai câu thơ

"Có nơi đâu đẹp tuyệt vời

Như sông như núi như người Việt Nam" ?

SG, ngày 08 tháng 07 năm 2004

QV

 

Trở lại trang chánh