Hôm nay Chúa Nhật ngày 4-3-2007, nhiều thánh đường chùa chiền ở hải ngoại  tổ chức Lễ Cầu Nguyện cho quốc thái dân an, hiệp thông cầu nguyện cùng Lm Nguyễn Văn Lư đang bị nhà nước Việt Cộng hăm hại bức bách ở quê nhà. Tu Viện Pháp Vương ở vùng Hoa Thịnh Đốn hôm nay cũng tổ chức Lễ Cầu Nguyện đầu năm cho quư Chư tôn Giáo Phẩm đang gặp nạn ở Viêt Nam, cùng tuyên sớ Cầu An cho riêng Lm Nguyễn Văn Lư. Kính gởi quư vị và các bạn một AUDIO phát biểu của TT Thích Vân Đàm chuyền về quư Lm Huế qua email - Internet thứ bảy 25-2-2007. Kèm theo, kính chuyển một email phúc đáp của Linh mục Phan Văn Lợi, nhận được thứ bảy 03-3-2007.
- ny
------------ --------- --------- --------- --------- --
 
Thượng Tọa Thích Vân Đàm gởi lời vấn an Cầu Nguyện Hiệp thông cùng quư LM Huế
& khối nạn nhân của cộng sản Viêt Nam
 
          quư vị bấm vô đây để nghe âm thanh
 
 
  
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Phật,
Kính thưa Quư vị  lănh đạo tinh thần,
quư Tôn Giáo bạn, Chư Tôn Đức Giáo Phẩm Tăng Ni, đồng bào Phật tử và tất cả quư vị đang gặp Pháp nạn và Quốc nạn
 
Kính thưa quư vị, nhân dịp Xuân Đinh Hợi đang trở về với dân tộc và tất cả mọi người Việt Nam không phân biệt tôn giáo và chính kiến, dù ở trong nước hay hải ngoại, chúng ta đều mong mỏi có được một mùa Xuân của độc lập và tự do, thịnh vượng và ấm no.
 
Tuy nhiên trong những ngày đầu Xuân vừa qua, không may chế độ CS độc tài độc đảng tại Việt Nam đă làm những việc hết sức đau ḷng, gây tổn thương tinh thần đoàn kết của mọi người dân. Bằng chứng là họ đă bắt giam, đe dọa, khám xét, lục soát và tịch thu những tư liệu tài liệu máy móc của những vị đang lănh đạo tôn giáo, những phong trào những đoàn thể cất lên tiếng nói của Tự Do của Nhân quyền, mà trong tay không có một tấc sắt.
 
Trong tinh thần Bồ Tát Đạo, và nhất là tinh thần Cứu Khổ Từ Bi của ngài Quan Thế Âm Bồ Tát, chúng tôi xin được phép thay mặt Chư tôn giáo phẩm các cấp, thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Văn Pḥng II Viện Hóa Đạo, đồng thời xin được đại diện chư Tăng Ni và Phật tử tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, kính chia xẻ nổi khổ đau đày ải của dân tộc trên tinh thần "đồng lao cộng khổ".
 
Chúng tôi xin hợp nhất để cầu nguyện cho những nạn nhân đang bị bắt bớ giam cầm, và xin cầu nguyện cho tất cả nạn nhân mà đă, đang và sẽ bị chế độ độc tài cộng sản Việt Nam toan tính hành hạ, đàn áp trên tinh thần và thể xác.  Với tinh thần Thống Lư Đại Chúng như chúng ta đă được học trong giáo lư của Phật, bất cứ ai đang khổ đau, đang hoạn nạn th́ chúng ta bày tỏ sự đau đớn của họ, không những gánh vác chia xẻ cầu nguyện mà chúng ta phải giang tay để cứu nguy giải nạn. Đó là tinh thần Cứu Khổ của Phật Giáo, chứ không phải chúng ta thờ ơ bàng quang khi mà chỉ có một thiểu số cầm quyền làm đau khổ cho mọi người dân.
 
Thưa quư vị,
 
Đạo Pháp, Quốc gia, và Dân tộc là việc chung cho mọi người. Ngay cả những người đảng viên thời này đă giác ngộ và thức tỉnh đứng về phía đa số quần chúng, đứng về phía các tổ chức nhân quyền dân chủ để cất lên tiếng nói của Tự Do, chúng ta vô cùng khâm phục. Chúng ta mong mỏi những người đang cầm quyền hăy ư thức quyền lợi dân tộc là trên hết, và đặt phúc lợi của toàn dân, để mở một cánh cửa rộng lớn bao dung, cho những ngày tháng sắp đến, đúng như tinh thần của dân tộc Việt Nam hiếu ḥa, thống hợp. Không thể độc đoán và cai trị bằng bạo lực và hận thù.
 
 Xin một lần nữa, kính lời chia xẻ, hợp nhất cầu nguyện với quư Linh mục Nguyễn Văn Lư, Lm Phan Văn Lợi và các Linh mục đang ngày đêm đồng ḷng với Chư tôn Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, quư vị lănh đạo các Tôn giáo, các tổ chức, các đoàn thể, và các phong trào cất tiếng dân chủ ở trong nước được thành công toại nguyện, để đưa mọi người dân đi đến chỗ quang vinh hạnh phúc.
 
Nam Mô Đương Lai Hạ Sinh Từ Thị Di Lặc Tôn Phật tác đại chứng minh
 
Trân trọng, 
Thượng Tọa Thích Vân Đàm
Thành viên Hội Đồng Giáo Phẩm
Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Giáo Dục
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Văn Pḥng II, Viện Hóa Đạo
Viện Trưởng Tu Viện Pháp Vương, Hoa Thịnh Đốn
25-2-2007
------------ --------- -----
 
Date            03-Mar-2007 20:21
Subject        Phuc dap Thuong Toa Van Dam
 
Kính thưa Thượng Tọa 
Chúng tôi rất cảm động khi nghe và đọc những lời Thượng Toạ bày tỏ t́nh hiệp thông với tất cả chúng tôi, nhất là với linh mục Nguyễn Văn Lư, mà Cô Ngọc Yến đă chuyển lại cho chúng tôi.
 
Trước đây đă lâu, khi tiết mục "Đạo Phật Giữa Cuộc Đời" c̣n phát trên đài Chân Trời Mới (lúc ấy Cô Ngọc Yến c̣n làm biên tập viên và phát thanh viên tại đó), chúng tôi thỉnh thoảng vẫn nghe những bài thuyết pháp của Thượng Tọa và rất lấy làm thích thú, cũng như học hỏi được nhiều điều từ sự khôn ngoan siêu vời của Đức Phật, của Phật giáo được tŕnh bày qua môi miệng và giọng nói miền Trung (Huế/Quảng Trị?) rất thân mật của Thượng Tọa.
 
Nay chúng tôi lại được Thượng Tọa chia sẻ những khổ nạn mà chúng tôi đang chịu tại quê nhà với những tâm t́nh đúng là của một bậc chân tu thao thức trước quốc nạn và pháp nạn: "Trong tinh thần Bồ Tát Đạo, và nhất là tinh thần cứu khổ từ bi của ngài Quan Thế Âm Bồ Tát, chúng tôi xin ... chia xẻ nổi khổ đau đày ải của dân tộc trên tinh thần "đồng lao cộng khổ". Chúng tôi xin hợp nhất để cầu nguyện cho những nạn nhân đang bị băt bớ giam cầm, và xin cầu nguyện cho tất cả nạn nhân mà đă, đang và sẽ bị chế độ độc tài cộng sản Việt Nam toan tính hành hạ, đàn áp trên tinh thần và thể xác.  Với tinh thần Thống Lư Đại Chúng như chúng ta đă được học trong giáo lư của Phật, bất cứ ai đang khổ đau, đang hoạn nạn th́ chúng ta bày tỏ sự đau đớn của họ, không những gánh vác chia xẻ cầu nguyện mà chúng ta phải giang tay để cứu nguy giải nạn. Đó là tinh thần Cứu Khổ của Phật Giáo, chứ không phải chúng ta thờ ơ bàng quang khi mà chỉ có một thiểu số cầm quyền làm đau khổ cho mọi người dân".
 
Được lời như cởi tấm ḷng, chúng tôi càng thêm sức mạnh và quyết tâm để dấn thân hy sinh cho đại cuộc (cha Lư đang trong t́nh trạng tuyệt thực đến hồi hôn mê), hầu cùng với Quư Chư Tôn Đức Giáo Phẩm Tăng Ni của Quư GHPGVNTN và mọi người dân Việt yêu nước thương ṇi giải cứu toàn thể dân tộc khỏi cơn quốc nạn và pháp nạn chưa từng có trong lịch sử VN.
 
Tại Huế này, chúng tôi là bạn của Hoà thượng Thích Thiện Hạnh, Thượng Tọa Thích Chí Thắng, Thượng Tọa Thích Hải Tạng (Quảng Trị). Các vị TT Thích Không Tánh, Thích Thiện Minh ở Sài g̣n... vẫn thường gặp chúng tôi trên điện thoại, trên diễn đàn Paltalk và cùng đứng chung trong Hội ái hữu Tù nhân Chính trị & Tôn giáo VN.
 
Một lần nữa, tôi xin đại diện linh mục Lư và mọi thân hữu cùng chiến hữu đang bị bách hại v́ tự do nhân quyền kính gởi đến Thượng Tọa lời cảm ơn chân thành của chúng tôi. Xin cảm ơn Cô Ngọc Yến, người bạn rất chân t́nh và rất trung thành của chúng tôi. Xin thông cảm cho chúng tôi hồi âm hơi trễ, v́ tâm trí chúng tôi bị quá nhiều biến cố đau thương dồn dập xâm chiếm. Chúng tôi nguyện xin Thiên Chúa ban phúc lành cho Thượng Tọa, quư Thân hữu và cô Ngọc Yến thân tâm thường an lạc.
Kính thư
Linh mục Phêrô Phan Văn Lợi, Huế, VN
03-03-2007

Trở lại trang chánh