THƯ CỦA GIÁO SƯ NGUYỄN THIỆN TÂM

(Nhận định về sự thối nát của Đảng Cộng sản Việt Nam)

Kính gửi:

- đồng bào trong cả nước,
- kiều bào Việt nam ở nước ngoài
- các vị đại diện cho dân:
Hoàng Minh Chính, Lê Hồng Hà, Phạm Quế Dương, Trần Bá, Trần Đại Sơn, Trần Khuê, Vũ Cao Quận, Hoàng Tiến, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Thanh Giang, Vũ Minh Ngọc, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Đan Quế cùng các bạn trẻ đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ, với ḷng kính yêu khâm phục.
 
Nguyễn Thiện Tâm, giáo sư Giáo sư triết học V.V.N, lăo thành Cách mạng nhận định: “Trong lịch sử Việt Nam chưa bao giờ có chính quyền nào hung bạo, mất hết tính người như chính quyền cộng sản hiện hành. Chủ nghĩa cộng sản là thảm hoạ lớn nhất của nhân loại, hơn cả thảm hoạ sóng thần, động đất”.
 

* * *

Thưa các vị,
 
Các vị đang cầm trong tay bài viết của một người làm khoa học đă từng nhiều lần đi hội thảo khoa học thế giới và khu vực. Người này mong mỏi các vị b́nh tâm đọc mấy ḍng tâm huyết dưới đây để ta cùng nhau trao đổi ư kiến về vận mệnh đất nước và t́m cách cứu nước.
 
Các-Mác có nói một câu thật có lư: Chỉ có súc vật mới quay lưng với đồng loại để chăm chút cho bộ lông của ḿnh, và người xưa nói: Quốc loạn tri trung thần, Gia bần tri hiếu tử” (nước có loạn (mới) biết tôi trung, nhà nghèo (mới) biết con có hiếu).
 
Chính lúc Tổ quốc lâm nguy này mới rơ ḷng người nông sâu, tà chính. Vụ án siêu nghiêm trọng của nhóm phản quốc Lê Đức Anh đă được phát giác vài chục năm nay mà cho đến giờ này Bộ Chính trị vẫn im như thóc nói lên điều ǵ?
 
Nói lên sự giả nhân giả nghĩa, nói một đằng làm một nẻo của chính quyền cộng sản, và các khẩu hiệu “Tổ quốc trên hết”, “V́ dân quên ḿnh”, “Tất cả là của dân, do dân, v́ dân” đều mang tính bịp bợm, không hề có thực chất. Sự thật là chúng chỉ lo cho ḿnh, có ai nghĩ đến dân đâu. Nên tội lỗi tày đ́nh của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Trung tướng Đặng Vũ Chính, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh được toàn bộ Bộ Chính trị im lặng vô cảm tức là đồng lơa bao che cho chúng. Phải nh́n thẳng vào xă hội ta thời điểm này như Trương Triệu Vũ nói: “Trong Trung ương thiếu hiền tài, lùn trí tuệ, nghèo nhân đức, nên đă xẩy ra không biết bao nhiêu là tội lỗi, là bệnh hoạn đủ các kiểu. Dân đă kiên nhẫn, khoan dung, tha thứ, cho những vấp váp ấu trĩ và cả những sai lầm, sa ngă, hư đốn của Đảng và Chính phủ, đă dạy bảo nhiều, mà họ vẫn chưa biết phục thiện, chấp tay nhận lỗi hứa sửa ḿnh… Không nên bắt dân nộp thuế để Đảng tiêu xài vô tội vạ, lại nuôi một hệ thống vừa đông vừa cồng kềnh, ăn hại như hiện nay”, và ông cảnh báo: “Đừng để Đảng thành vật cản đường trong lịch sử dân tộc. Đừng để lịch sử ghi án phản quốc cho Đảng”.
(Trích thư Trương Triệu Vũ gửi Nông Đức Mạnh, ngày 21/11/2004)
 
Sự thật, chính quyền cộng sản Việt Nam là một loại quái thai dị dạng.
 
Xin các vị hăy nghe cụ Trần Đại Sơn - Đại tá, lăo thành Cách mạng - trả lời phỏng vấn đài “Châu Á Tự do” ngày 15 tháng 11 năm 2004 vừa qua: “Việt Nam chúng tôi dưới sự lănh đạo của cộng sản th́ làm ǵ có luật pháp. Lệnh của Bộ Chính trị muốn bắt ai là bắt, muốn tha ai là tha, xử ai bao nhiêu năm là xử. Ṭa án Việt Nam không xử theo luật mà xử theo lệnh của Đảng. Lănh đạo càng cao càng làm càn, càng tham nhũng mạnh, làm ǵ có người nào tử tế? Bây giờ Đảng cộng sản đă nát lắm rồi, đừng để nó nồng lên mùi không ai ngửi được.” Sự thật là Đảng ta đă trở thành “Đảng Cộng đớp”, “Đảng Cộng mút” như nhà văn Dương Thu Hương nói, và như Nguyễn Văn Trấn nhận xét “Tội ác của chế độ này, hơn 40 năm qua không thể nói hết” .
 
Ai đă từng chứng kiến Cải cách ruộng đất, cải tạo công thương nghiệp mới thấy bản chất của Đảng là Đảng cướp. Xin nghe một cán bộ cao cấp làng báo kể chuyện rùng rợn ở Sài G̣n những năm 80:
 
“Ô tô mui trần đỗ xịch trước cửa hiệu, một tốp lính ăn mặc rằn ri, mặt đằng đằng sát khí, lưỡi lê tuốt trần, xộc vào cửa hiệu, hô: “Đứng im, giơ tay lên!” Cả nhà ngơ ngác hốt hỏang giơ tay lên. Tốp lính mở các ḥm, tủ hốt bạc, hốt dây chuyền, ṿng, xuyến, lắc, hoa tai, nhẫn cao cấp nạm kim cương v.v...nhét vội vào bao tải, không cần kiểm kê hạng mục, không cần biên nhận số lượng, cứ thế vác lên xe nổ máy chạy”.
Động tác cuối cùng của Đảng cướp là ném cho gia chủ một cái trát triệu tập đi lao động cải tạo. “Về khoản cướp bóc, chơi đểu th́ cộng sản c̣n hơn “ngụy” nhiều”. Dân vùng giải phóng sau 75 đă nhận xét như vậy.
 
Man rợ thay, Đỗ Mười nhờ thành tích cướp giật này đă lên như diều gặp gió, lên tới mức to nhất nước, y đă làm tới 2 nhiệm kỳ vẫn chưa chịu về hưu. Y c̣n ham hố làm cố vấn cho Đảng như Lê Đức Anh để tiếp tục dạy cho Đảng “trổ tài” cướp đoạt, vơ vét của những người đă bị tước đoạt đến cùng cực. Bất giác tôi nhớ đến tiên sinh Hoài Nam Tử dạy:
 
Đức ít mà ân sủng nhiều, Tài ít mà địa vị cao, Công nhỏ mà bổng lộc lớn là tam đại họa“ (3 họa lớn)
Ba cái họa lớn này các vị lănh đạo cao cấp Việt Nam có đủ cả 3 nên đă biến thành tai họa cho dân tộc là chuyện đương nhiên. Trách ai?
 
Sự thật là chúng ta đă xây dựng một xă hội vô cùng nguy hiểm v́ nó được điều hành bởi những nhân vật quái thai dị dạng mất tính người như Lê Duẩn, Lê Đức Anh, Lê Đức Thọ, Lê Khả Phiêu, Nguyễn Hà Phan, Phạm Thế Duyệt, Đỗ Mười, Trương Tấn Sang v.v... Chúng ta đă xây dựng một xă hội mà mọi giá trị đều bị đảo lộn: tốt thành xấu, xấu thành tốt, có công thành có tội, có tội thành có công. Tội to như Ban tổ chức T.Ư., Ban Tư tưởng Văn hóa th́ hết huân chương cao quí này đến huân chương cao quí khác. C̣n những người có công to lớn như Trần Độ, Hoàng Hữu Nhân, Lê Giản, Hoàng Minh Chính, Lê Hồng Hà, Phạm Quế Dương, Trần Đại Sơn, Trần Bá, Vũ Minh Ngọc, Trần Khuê, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Đan Quế, Hà Sĩ Phu, Bùi Minh Quốc, Vũ Cao Quận, đại lăo Ḥa Thượng Thích Quảng Độ, Thích Huyền Quang, Lê Chí Quang, Nguyễn Vũ B́nh, Nguyễn Khắc Toàn, Phạm Hồng Sơn, Phương Nam Đỗ Nam Hải... th́ luôn bị tù đầy hoặc ŕnh rập, theo dơi, hăm hại.

Trong bài viết “Bức tranh tổng quát về đất nước Việt Nam”, ông Hà Mạnh Khởi viết: “Thử hỏi trong Bộ Chính trị có mấy ai bằng các ông Phạm Quế Dương, Trần Khuê, Trần Dũng Tiến? Trong Bộ Chính trị có ai bằng Lê Chí Quang, Nguyễn Vũ B́nh, Phạm Hồng Sơn. Giá mà trong Bộ Chính trị có được những con người như thế th́ tốt cho dân tộc ta biết bao!”
 
Sự thật là Đảng cộng sản đă đưa Việt Nam xuống vực thẳm của đói nghèo lạc hậu. Nhân dân tiếng là được độc lập nhưng bị bưng bít cùm kẹp đủ kiểu. Cả nước có hơn 600 tờ báo, có hàng vạn luật sư. Nhưng có báo nào, có luật sư nào bênh vực cho những người dân thấp cổ bé họng bị Đảng cướp nhà cướp đất. Có báo nào dám bảo vệ những chiến sĩ dân chủ kiên cường như Trần Độ, Hoàng Minh Chính, Lê Hồng Hà, Phạm Quế Dương, Trần Đại Sơn, Trần Bá, Vũ Minh Ngọc, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Đan Quế, Hà Sĩ Phu và mấy chíên sĩ trẻ kể trên.
 
Sự thật là Đảng cộng sản Việt Nam đă làm những việc phi lư phi pháp đến man rợ. Trên thế giới ngày nay chỉ c̣n một nước duy nhất là Việt Nam không cần luật thành văn mà chỉ có luật rừng (bắt ai, xử ai cứ theo lệnh trên, lệnh miệng). Chỉ có ở Việt Nam nhà nước mới chơi cái tṛ cắt điện thoại [1], cấm in chụp tài liệu. Tôi nhớ tạp chí Thế giới tháng 7-2003 đăng tin “Ở Mỹ tù nhân được tự do thư tín, tự do dùng điện thoại“.Chỉ có Việt Nam mới cai trị dân theo kiểu mạnh ai nấy vơ vét (vơ vét và cướp bóc vô tội vạ). Chỉ có Việt Nam mới kiên quyết bảo vệ và phát triển chủ nghĩa Mác-Lê để xây dựng chủ nghĩa xă hội nhưng nội hàm của chủ nghĩa Mác-Lê là ǵ cho tới nay chưa ai minh định được. Một hệ tư tưởng được coi là chính thống nhưng chưa có một tài liệu chính thống nào giải thích được nó.
 
Đại từ điển La-Rút (Grand Larousse) có một câu rất hay: “Bản chất con người là nhầm lẫn“. Đến thiên tài Anhxtanh (A Einstein) cũng phải thú nhận: “Một trăm phát kiến khoa học của tôi th́ đến 99 cái là sai lầm, chỉ một cái là đúng“. Chỉ có các lănh tụ lănh tụ cộng sản mới dám nói: “Chủ nghĩa Mác-Lê là bách chiến bách thắng“. Mác được thế giới một thời coi là thiên tài, là bậc thầy lỗi lạc, mà c̣n nhiều sự nhầm lẫn thảm hại gây hậu quả khôn lường như mô h́nh búa liềm - liên minh công nông – như khẩu hiệu „Vô sản toàn thế giới đoàn kết lại“ (Vô sản là không có tài sản, là vô học) Vô học mà liên kết lại th́ chỉ có cướp bóc, đập phá, chém giết, chứ làm sao mà tạo ra được những giá trị có tính vĩnh hằng - chân lư.
 
Thưa các vị, tôi là nhà khoa học. Tôi ưa sự chính xác, sự vật thế nào th́ nói nó thế ấy. Chủ tịch Hồ CHí Minh cũng là người như chúng ta: có ăn, có bài tiết, có nhu cầu sinh lư, có cái sạch có cái bẩn (chỉ có thần thánh mới không phải đi ỉa) nên ông cũng có đúng có sai, có ưu có khuyết. Chúng ta biết ơn ông, nhưng không v́ thế mà không nh́n thấy những sai lầm nguy hiểm của ông để rút kinh nghiệm mà sửa. Bệnh thần thánh hóa lănh tụ là bệnh của kẻ ngu đần. Tôi nhắc lại, ông Hồ không phải là Thánh. Mà kể cả thánh cũng có thánh thọt.
 
Trong thần thoại Hy Lạp có Uyn Canh là thánh đi cà nhắc. Tài thế đấy (người xưa nh́n thấy vấn đề hơn ta nhiều). Chính ông Hồ Chí Minh đă nói: „Chỉ có hai loại người không có khuyết điểm, một là đứa trẻ sơ sinh, hai là người nằm trong quan tài.“ Đảng là một tập thể người như những người khác không thi tuyển, không lựa chọn th́ phải có sai lầm, có khuyết điểm. Nhưng điều cực kỳ khó hiểu là hễ ai nói đến sai lầm khuyết điểm của Đảng liền bị qui là chống đối, là phản động nên Đảng có quá nhiều tội lỗi với dân. Bằng chứng là sau hơn nửa thế kỷ Đảng lănh đạo, dân ta càng ngày càng mờ mịt tối tăm không thấy đường đi lên theo hướng nào nữa.
 
Th́ ra chuyện v́ dân v́ nước là chuyện hoang đường bịp bợm, c̣n chuyện v́ ḿnh là chuyện có thật. Xin đọc một đọan ngắn trong “Bức tranh tổng quát về đất nước Việt Nam“ của ông Hà Mạnh Khởi: “Vừa qua ở Hà Nội một loại VIP có tên tuổi đua nhau bán nhà: Hoàng Thao Nguyên thứ trưởng Công an bán nhà 73 THĐạo 6000 cây vàng, hai nhà của Nguyễn Thanh B́nh, Nguyễn Văn Trân đều là uỷ viên Bộ Chính trị chỉ bán một phần nhà đă 1 vị 39 tỷ, 1 vị 40 tỷ. Rồi Vũ Xuân Chiêm, cái anh Trung tướng hậu cần háo danh này th́ bán nhà với giá 7200 cây vàng, c̣n tụi quan khác bán nhà với giá 10 đến 20 tỷ th́ nhiều“ [2].
 
Các vị thấy đấy, chuyện cống hiến, v́ dân là chuyện đùa. C̣n chuyện thật 100% là các chuyện vừa kể ở trên. Nên vụ án siêu nghiêm trọng được xét xử th́ có cơ làm sụp đổ cơ đồ, v́ thế mà hầu như tất cả những người có trách nhiệm đều bưng tai bịt mắt.
 
Hơn lúc nào hết, chúng ta phải có ư thức về sự bàng quan vô trách nhiệm của ḿnh đă đẩy xă hội Việt Nam đến chỗ nguy kịch, đẩy con cháu chúng ta vào chỗ chết. Nguy kịch đến mức bọn đại phản động leo đến tột đỉnh quyền lực, phá phách đểu cáng đến như vậy mà 14 ủy viên Bộ Chính trị không ai lên tiếng biểu lộ sự đồng t́nh với Đại tướng Vơ Nguyên Giáp, với Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh ngoài mấy vị cán bộ cao cấp đă nghỉ hưu và một số người yêu nước thương dân thực sự như những nhà dân chủ mà chúng ta đă biết.
 
Chúng ta c̣n một chút tự hào là phẩm chất trí tuệ, là chỉ số thông minh của người Việt. Nhiều kỳ thi quốc tế về toán, lư, tin học, đoàn Việt Nam thường được giải quán quân đồng đội với thành tích tất cả các thành viên của đoàn đều đạt huy chương vàng bạc. Gần đây nhất, kỳ thi tiểu học quốc tế tại Ấn Độ, cả 16 thiếu nhi Việt Nam đều được giải và đoàn Việt Nam được danh hiệu quán quân quốc tế với 12 huy chương vàng, 4 huy chương bạc. Lại vừa rồi, ti vi đưa tin một bé gái 8 tuổi ở Sài g̣n thi tốp-phần (kỳ thi tiếng Anh lấy bằng quốc tế) đạt 500 điểm (chị gái của em đạt điểm này ở tuổi 13. Xứng đáng ghi tên vào kỷ lục Ghi-nét).
 
Nhiều, nhiều, nhiều bằng chứng, chứng tỏ trí tuệ Việt Nam đáng tự hào bao nhiêu th́ lănh đạo Việt Nam đáng xấu hổ bấy nhiêu. Kinh Dịch có dạy một câu thật hay “Trí là gốc của Đức“, lănh đạo Việt Nam v́ thiếu trí nên không hiểu được v́ sao lại phải sống có đức. Trong khi các đại sư lừng danh thế kỷ đă nhiều lần cảnh báo thảm kịch diệt chủng sẽ xẩy ra v́ con người quá tham lam ích kỷ (thất đức). Tuy nhiên xin đừng vội đổ lỗi cho lănh đạo tồi tệ. Người Pháp có câu châm ngôn rất trí tuệ “nhân dân nào chính phủ ấy” Thực tế cho thấy nhân dân và cán bộ các cấp của ta hầu như vô cảm mũ ni che tai! Đâu rồi các cán bộ cao cấp trong chính phủ, trong quân đội c̣n lương tâm c̣n trách nhiệm với cộng đồng hay không mà im hơi lặng tiếng? Thế mới biết các nhà dân chủ kể trên thật anh hùng.
 
Là người Việt Nam có tự trọng, tôi rất xấu hổ khi nghĩ đến Đảng cộng sản Việt Nam, tôi rất mong quí vị đọc kỹ, nh́n thẳng vào ḿnh, vào xă hội ḿnh, rồi nghĩ lại quá tŕnh, rồi t́m cách tháo gỡ để cứu ta, cứu con cháu chúng ta đang bị tai nạn rất nguy hiểm v́ qua gần 60 năm xây dựng xă hội mới mà tinh thần dân chúng càng ngày càng sa sút, đặc biệt là luân lư kỷ cương th́ đồi bại chưa từng thấy trong suốt bốn ngàn năm lịch sử. Các tầng lớp nhân dân Việt Nam bây giờ không có lư tưởng. Người ta không c̣n ước mơ nào khác ngoài việc kiếm tiền. Ở đâu làm ǵ người ta cũng chỉ nói đến tiền, đến mức đă thành vè “Tiền là Tiên là Phật, là sức bật của tuổi trẻ, là sức khỏe của tuổi già, là đà hy vọng, là lọng che thân, là cán cân công lư”
 
Càng xoay xỏa được nhiều tiền, người ta càng ăn chơi trác táng, nào cờ bạc, rượu chè, hút xách, mua bán dâm v.v...xă hội không có đường đi sáng sủa, không có định hướng tốt nên thanh thiếu nhi sống cùn sống ṃn và cơ hội. Hầu như họ không đọc sách, không tiếp xúc với những người tử tế mô phạm. Thậm chí họ c̣n chê ông bà cha mẹ là Khốt Ta Bít [3] thời nay. Cả một xă hội điên lọan và vô văn hóa như vậy làm ǵ c̣n có ai nghĩ đến người khác? Xin các vị bớt chút th́ giờ vào bệnh viện sẽ thấy tận mắt sự sa đọa mất tính người của số đông thầy thuốc và sự bần cùng đến đau khổ của người dân.
 
Sáng nay tôi vừa vào Bệnh viện mắt TƯ. Bác sĩ X là người mổ mắt tốt nhất ở đây. Bệnh nhân bảo mỗi buổi sáng bác sĩ mổ từ 15 đến 20 ca. Mỗi ca mổ bệnh nhân phải phong b́ từ 2 đến 3 trăm ngàn (vị chi khoảng 3 triệu đồng mỗi sáng). Tôi ra đến quầy thuốc cổng viện thấy một bà già ngồi khóc, tôi dừng lại hỏi thăm th́ bà nói: “Tôi từ Hà Bắc xuống nhưng không khám được lại phải về ông ạ“. Ngừng một lát bà tiếp: “Là v́ tôi thấy bệnh nhân nông thôn đến đây đều lắc đầu nhăn mặt rồi về cả. Ở quê tôi, một mớ rau có 100 đồng mà ở đây th́ vài lọ nhỏ mắt bằng đầu ngón tay đă hơn 200 ngàn đồng, ông tính xem là mấy ngh́n mớ rau mồ hôi nước mắt?
 
Ở đây đă vậy về nhà th́ bọn quan lại địa phương và thầy cô giáo bóp nặn đủ kiểu đóng góp, học thêm...

Đảng cộng sản quản lư xă hội và „phục vụ nhân dân“ đủ các loại khuyết tật như vậy mà vẫn có người ca ngợi công lao của Đảng th́ không thể hiểu được họ là giống người ǵ?
 
Cuối cùng tôi muốn nói một điều nghe hơi ngược đời là dù sao cũng phải cảm ơn gian thần Lê Đức Chột, Vũ Chính, Nguyễn Chí Vịnh, cảm ơn 14 vị Ủy viên Bộ Chính trị “tai mắt“ của dân đă làm ngơ vụ án đại h́nh này, v́ đúng như các bậc Thánh Lăo Tử, Khổng Tử đă dạy “trong họa có phúc“. Nếu như không có vụ bê bối cực lớn này th́ Đảng cộng sản Việt Nam c̣n lâu mới chết hẳn. Thôi nhé. Tôi lạy các vị cứ để cho nó chết hẳn chứ đừng nói chuyện chữa Si Đa. Đảng có chết hẳn th́ con em ḿnh mới sống được nên không bàn chuyện củng cố xây dựng Đảng nữa. Lạy Trời, lạy Phật, Lạy Chúa tôi! A men!
 
Tội ác chồng chất mà Đảng cộng sảnVN gây ra như trên đă nói, làm cho ta nhớ đến “B́nh Ngô đại cáo” của Nguyễn Trăi cách đây 7 thế kỷ mà thế sự vẫn c̣n nóng hổi như bây giờ:
 
“Hút máu mủ sinh linh, quân tham ác miệng răng nhờn béo Đủ công tŕnh thổ mộc, chỗ công tư nhà cửa nguy nga Chốn hương thôn sưu dịch nặng nề Trong xóm làng cửi canh bỏ phế Tát cạn nước đông hải, không rửa sạch tanh hôi Chặt hết trúc Nam Sơn, khó ghi đầy tội ác Thần người đều căm giận Trời đất chẳng dung tha”
 
Tôi, người kư tên dưới đây, nguyên là cán bộ giảng dậy trường Đại học Bách Khoa Sài g̣n, bảo vệ luận án tiến sĩ loại xuất sắc tại Liên Xô, có học hàm giáo sư tiến sĩ, từng được giải thưởng lớn ở nước này về phát minh sáng chế. Nhưng buồn thay, nhà nước ta chỉ công nhận bằng tiến sĩ c̣n học hàm giáo sư th́ không. Khi về nước tôi hỏi th́ được cơ quan chủ quản trả lời: “Tiêu chuẩn được phong học hàm giáo sư ở nước ta c̣n có một tiêu chuẩn nữa là phải có bằng chính trị bậc Đại học do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cấp.
 
Tôi nghĩ, ở các nước tư bản tiên tiến, khoa học kỹ thuật của họ phát triển đến chóng mặt, nhân dân của họ thật sự văn minh hạnh phúc, chẳng nhẽ tất cả những người làm khoa học để tạo dựng nền văn minh rực rỡ của họ đều phải có bằng chính trị cao cấp ư?
 
Không hiểu sao nhà nước ta lại thực thi một chính sách có quá nhiều nghịch lư như vậy?
 
Đây, xin kể sơ sơ đôi nét về cái nhà nước nhiều bằng chứng dở hơi qua các phương tiện truyền thông:
Báo Pháp Luật ngày thứ năm 9/1/2003 đăng tin:
 
“Không có một nước nào trên thế giới mà người dân lại cứ kéo tới nhà riêng các đồng chí lănh đạo như Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội để khiếu kiện như ở nước ta. Hằng ngày họ tập trung trước cửa nhà Thủ tướng để kêu. Ban đầu họ c̣n kêu vào ban ngày nhưng rồi lại sợ ban ngày tiếng ô-tô át đi, Thủ tướng không nghe thấy nên sau đó cứ nửa đêm họ lại kêu lên: “Thủ tướng ơi, Thủ tướng ơi!” 

* * *

Chủ tịch Trần Đức Lương tại Hội nghị tư pháp toàn quốc: “Các xă huyện giải quyết khiếu nại, tố cáo là chủ yếu”.
Chỉ nguyên mỗi câu này đă chứng tỏ sự dốt nát vô trách nhiệm của người đứng đầu một nước. Người ta sẽ hỏi “vậy th́ sinh ra Chính quyền tỉnh, cơ quan T.Ư. để làm ǵ mà không xử lư các vụ án oan do xă huyện xử sai, áp đặt bắt nạt dân?

* * *

Toàn dân oan trên 61 tỉnh thành xin hỏi ông Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội Tráng A-Pao:

1. Có nơi nào trên thế giới mà ngàn vạn dân oan ở 61 tỉnh thành cả nước laị cùng chung cảnh bị bọn Độc tài – Sói lang - Bạo chúa – Ác ôn - Cướp ngày - Đôị lốt Đảng - Giả danh cách mạng - Mạo danh Đảng và Nhà nước cuớp đi tất cả quyền sống sơ đẳng của người dân lành vô tội không?
 
2. Có nơi nào trên thế giới mà lănh đạo tối cao lại Độc ác – Vô trách nhiệm – Chai ĺ – Trơ trẽn - Bẩn thỉu - Dối trá – Vô liêm sỉ như ở Việt Nam không?
 
3. Có nơi nào trên thế giới mà dân oan khiếu kiện triền miên hết đời cha đến đời con, chôn vùi tuổi trẻ, vứt bỏ tuổi già … như con thiêu thân lao vào cuộc trường chinh khiếu kiện đến khuynh gia bại sản, phải sống cảnh ăn mày, ăn xin, bữa cơm, bữa cháo, gốc cây, vỉa hè, màn trời chiếu đất như ở Việt Nam không?
 
Thư của đồng bào kêu oan
 
Chắc chắn là ở thế kỷ 21 này không một người dân nào ở các nước phát triển trên thế giới laị một cổ mấy tṛng như người dân oan Việt Nam hiện nay.
 
Ấy vậy mà lại c̣n bị vu oan giáo hoạ, bị nhà cầm quyền khép cho cái tội: “Làm rối an ninh trật tự - Chống người thi hành công vụ - Xúi dục – Kích động - Quấy rầy lănh đạo” để chuẩn bị cho ra đời một nghị định nguỵ trang bởi một cái tên khá hấp dẫn: “Biện pháp bảo vệ an ninh trật tự nơi công cộng”.
 
Nó chẳng có ǵ hay ho mới mẻ, thực chất chỉ là một tṛ hề bịp bợm. Đánh lừa và thách đố dư luận trong ngoài nước nhằm bịt miệng dân oan, trói tay, chặt chân dân khiếu kiện đến cửa quan cầu cứu kêu oan, thể hiện một Nhà nước Độc đoán - Độc quyền - Độc tài phát xít lên tới đỉnh cao. Ngàn vạn dân oan vô tội bị bọn Bạo chúa - Cướp ngày - Đội lốt Đảng - Giả danh Cách mạng – Len lỏi chui rúc trong bộ máy Đảng – Chính quyền các cấp: Đục khoét vơ vét và cướp đi tất cả: Đất đai, nhà cửa, ruộng vườn và quyền sống của con người.

* * *

Báo Tuổi Trẻ Thủ đô số 24 ngày 13/6/2003 đăng bài “Cần xem xét lại kết luận của Thanh tra nhà nước về giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Dẫu ở Đồng Nai có đoạn “Khi biết được Thanh tra Nhà nước kết luận cho căn nhà 135 Phan Chu trinh mà lực lượng Biệt động thành phố Biên Hoà từ 1972 đến 1975 đă lấy nó làm cơ sở để hoạt động, để chiến đấu đến ngày toàn thắng nay thành nhà của Đại tá An ninh quân đội nguỵ Chu Văn Sáng th́ quả thật là chúng tôi không thể hiểu nổi. Sau gần 30 năm giải phóng đất nước chẳng lẽ thật giả trắng đen lại lộn xộn đến thế hay sao?
 
Tôi không biết các cán bộ Thanh tra khi xác minh căn cứ vào đâu, dựa vào tài liệu ǵ mà kết luận như vậy? Chúng tôi là những con người đă từng sống, chiến đấu tại địa điểm đó từ khi đất nước chưa giải phóng không thể tin như vậy. B́nh luận về vụ này, cựu chiến binh Trần Bá Viết: “Thanh tra Nhà nước và Nhà Chức trách địa phương với công dân Biên Hoà Đồng Nai Nguyễn Văn Dẫu th́ ai là KẺ ĂN CƯỚP, c̣n ai là NGƯỜI BỊ CƯỚP?! Ai phải, ai trái? Ai đúng, ai sai? Kỷ cương phép nước ai đặt? Cán cân công lư ai cầm? Ông Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, ông Chủ tịch Nước Trần Đức Lương, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Phạm Thế Duyệt, Thủ tướng Phan Văn Khải có đau ḷng, nhức nhối và xấu hổ không?!? Ai chịu trách nhiệm phải giải quyết việc này xin công khai trên đài trên báo cho dân biết?”

Xin kể tiếp về nghịch lư:
 
Bà Phạm Thị Ứng, 60 Thống Nhất, Phan Rí cửa, huyện Tuy Phong tỉnh B́nh Thuận bị Hùynh Tần Thành đương kim Chủ tịch tỉnh cướp 8000m2 đất do cha ông bà khai phá tạo lập từ năm 1930 đă được các cấp Chính quyền từ thời Pháp đến thời ta công nhận.
 
Vụ kiện này đă qua 27 năm. Điều lạ là ṭa án các cấp không xử theo luật mà xử theo lệnh của bọn cướp ngày nhất định đứng vể phía bên bị kiện để bao che ức hiếp (!!!???). Bà Ứng đă nhiều lần ăn đợi nằm chờ ở trụ sở tiếp dân Mai Xuân Thưởng rồi lần ṃ tới ông Vũ Đức Khiển, Trưởng ban Pháp luật Quốc hội. Ông Khiển nói với bà “Tôi đă xem kỹ giấy tờ, 8000m2 đất này bà là chủ sở hữu từ trước Cách Mạng đến nay không có ai khiếu kiện tranh chấp, tôi sẽ tŕnh lên Bộ Chính trị.
 
Bà Ứng rất mừng, mấy tháng sau t́m đến ông Khiển. Ông Khiển nói:
 
- Việc của bà tôi đă tŕnh Ban Bí thư, đại diện Ban bí thư bảo “Vụ kiện của bà đă hết thời hiệu”(!)
Đúng là lưỡi không xương! Giọng lắt léo Cộng sản!

* * *

Báo Tiền Phong số 41 (5.4.01) có bài “V́ sao gia đ́nh ông Quang tan cửa nát nhà?”
 
Gia đ́nh ông Quang ở xă Vĩnh Trạch, Thoại Sơn, An Giang có 21.700 mét vuông đất thổ cư từ đời cha ông để lại. Năm 1981 huyện Thoại Sơn thu hồi lập trại chăn nuôi giao cho công ty chăn nuôi quản lư. Cách tính toán đền bù của địa phương là chỉ cấp 1/3 đất cũ c̣n lại trả 15 giạ lúa (300 kg) cho mỗi ngàn mét vuông (tức bằng 500,000 đồng đổi lấy 1000m2). V́ không chấp nhận các quyết định của Huyện, Tỉnh mà gia đ́nh ông Quang có đến 8 lần bị các lực lượng cưỡng chế và bắt giam đẩy vào ṿng tù tội v́ dám “chống người thi hành công vụ. Bà Đầm vợ ông cùng hai người con gái đều bị bắt giam tổng cộng hơn 6 tháng và bị xử 42 tháng tù treo.
 
Riêng ông Quang đi làm ruộng cách nhà chỉ khoảng 1km nhưng nhiều lần bị công an chặn đường bắt xử phạt v́ tội không mang theo giấy chứng minh nhân dân (!) Ngày 24/4/2002, tại trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước, ông Nguyễn Thành Long, Phó Vụ trưởng Vụ II, Văn pḥng Chính phủ sau khi xem xét đơn của ông Quang thấy vấn đề quá bức xúc đă điện cho Chủ tịch UBND Tỉnh An Giang trao đổi giải quyết khiếu kiện cho ông Quang. Ông Long c̣n ghi phía dưới bức thư gửi cho Chủ tịch UBNDTỉnh An Giang: “Hồi 9 giờ ngày 24/4/2002, tôi đă trao đổi điện thoại trực tiếp với đồng chí Bảy Nhị (tức Nguyễn Minh Nhị), Chủ tịch UBND Tỉnh An Giang. Đồng chí đă đồng ư xem xét lại những nội dung nêu trên. Đề nghị ông (Quang) về đưa cho Chủ tịch Tỉnh”.
 
Ông Quang hớn hở từ Hà Nội về hy vọng t́m được tiếng nói công tâm, soi xét lại vấn đề. Thế nhưng một năm qua đơn của ông vẫn bị “nghẽn mạch” ở pḥng tiếp dân của Tỉnh. Tôi khom ḿnh chui vào ngôi nhà lá nhỏ bé, rách nát với những vật liệu phế thải trong một buổi trưa nắng gay gắt, nắng giữa tháng 4/2003. Ngôi nhà xiêu vẹo này cũng sắp bị giải toả.
 
Đi đâu, về đâu những con người này? … Câu trả lời vẫn phải nhẫn nại chờ đợi ở Tỉnh An Giang. Ông Quang cho biết đất nhà và ruộng đă bị thu hồi hết, bây giờ gia đ́nh ông chủ yếu sống bằng nghề làm thuê cuốc mướn. Đứa con gái út đang học lớp 9 cũng phải bỏ học đi làm thuê. Chỉ tay về phía trại heo, ông Quang chua xót nói: “Đất thu hồi của dân bây giờ cấp cho cán bộ và người nhà của cán bộ”.
 
Và đây là thư của ông Vũ Minh Ngọc
 
Thư gửi Ông Vũ Đức Khiển - Chủ tịch Uỷ ban Pháp luật Quốc Hội
Đồng kính gửi Đồng chí Tổng bí thư Nông Đức Mạnh
Ngày 19 tháng 5 năm 2004.

 
Là một đảng viên hiện thường trú ở pḥng 49 Nhà A1 Khu tập thể Nam Đồng, một cựu chiến binh có 40 năm tuổi quân, một đảng viên có 50 năm tuổi Đảng, sinh ra và lớn lên trong một gia đ́nh cơ sở cách mạng có tới 10 người tham gia hoạt động trước Cách mạng tháng 8 năm 1945, bản thân tôi tham gia từ năm 1944 nên gia đ́nh tôi năm 1946 được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng bằng khen với danh hiệu “TOÀN GIA CÁCH MẠNG” tôi gửi Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và Vũ Đức Khiển - Chủ tịch UB Pháp luật Quốc Hội đề nghị xét tội trạng của 7 vị cán bộ cao cấp)
 
1. Phạm Thế Duyệt trước là Bí thư Thành uỷ Thành phố Hà Nội bị 11 cụ lăo thành Cách mạng của Hà Nội hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng trong việc chống tham nhũng, các cụ đă báo cáo với Bộ Chính trị tới 13 tội danh của Phạm Thế Duyệt, không những không được Bộ Chính trị xem xét mà các cụ c̣n bị Phạm Thế Duyệt dung quyền lực khai trừ 4 cụ ra khỏi Đảng để răn đe các cụ khác. Vụ việc này các cụ đă làm đơn khiếu nại kéo dài hang chục năm vẫn không được giải quyết, mà Phạm Thế Duyệt th́ vẫn nghiễm nhiên trở thành Chủ tịch Mặt trân Tổ Quốc Việt Nam. 2. Trương Tấn Sang, Uỷ viên Bộ Chính trị, trước đây là Bí thư Thành Uỷ TP Hồ Chí Minh đă phạm 2 án kỷ luật lớn:
 
a. Phá hoại nền kinh tế thị trường đang vươn lên của TP Hồ Chí Minh qua các vụ Ép Cô Minh Phụng, Tân Trường Sanh v.v gây thiệt hại bốn ngàn tỷ đồng tiền mồ hôi nước mắt của dân
 
b. Vi phạm phẩm chất và đạo đức cuả người cán bộ đảng viên qua việc mua dâm, thông dâm với đồng chí Hồng - đảng viên cộng sản của Quận 3 TP Hồ Chí Minh. Hai vợ chồng bà Hồng đă gửi thư tố cáo lên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Vậy mà Trương Tấn Sang, người phá hoại nền kinh tế của TP Hồ Chí Minh lại được điều về làm Trưởng Ban Kinh tế của Trung ương Đảng vẫn với cương vị Uỷ viên Bộ Chính trị, mặc dù y đă suy thoái phẩm chất đạo đức.
 
3. Nguyễn Văn An khi làm Bí thư Tỉnh uỷ Nam ĐỊnh đă làm cho Nhà máy phá sản, suưt phải giải thể xoá tên một cơ sở công nghiệp có truyền thống lâu đời của thành Nam. Sau đó được Trung ương điều về làm Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, trong việc sắp xếp nhân sự cho Trung ương y đă vơ vét được hang tỷ tiền đút lót. Tôi được công nhân bến phà Thái B́nh kể lại là trong đám tang mẹ y, ô tô của các Trưởng ban Tổ chức trong 61 Tỉnh thành đến viếng kéo dài hang cây số. Tiền phúng viếng rút ra c̣n phong b́ gia đ́nh cho vào bao tải mang ra bờ sông đổ rải trắng cả một vùng. Khi về làm Chủ tịch Quốc Hội trong đợt Bầu cử Quốc hội Khoá XI y là Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử Quốc hội, nhưng lại là ứng cử viên vào Quốc hội khoá đó. Một sự vi phạm trắng trợn vào luật bầu cử đă được Quốc hội đề ra và chính ylại là Chủ tịch y đă bất chấp luật pháp và cái chính là coi thường Dân, mà chúng ta gọi là vừa đá bóng vừa thổi c̣i. Cũng trong đợt bầu cử Khoá XI này, một số cử tri đă có đơn tố giác Phạm Thế Duyệt và Trương Tấn Sang v́ không đủ tư cách là ứng cử viên. Một số nơi đă hồi âm cho cử tri nhưng riêng Uỷ ban Bầu cử Quốc hội không những không trả lời cho cử tri biết mà c̣n sắp xếp cho Phạm Thế Duyệt và Trương Tấn Sang trúng cử khoá XI này.
 
4. Nguyễn Sinh Hùng đại biểu Quốc hội Khoá XI, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Tài Chính đă cố t́nh bỏ qua việc sai trái của nhân viên trong việc khai khống một khoản tiền 6.858.625.986 đồng, đó là khoản phê duyệt quyết toán công tŕnh K84 (xây dựng nhà máy in tiền quốc gia), vụ việc này được ông Trần B́nh Phương công tác tại Ngân hàng Nhà nước tố cáo.
 
5. Đào Duy Quát trước đây ở Viện nghiên cứu Chủ nghĩa Mác-Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh, được bố là Đào Duy Tùng định đưa vào Trung ương với ư đồ lật đổ ông Đặng Xuân Kỳ nnghiên cứu Chủ nghĩa Mác-Lê nhưng do có bài “chân tướng Đào Duy Quát” của tôi ra đời kịp thời (v́ toàn bộ vụ bê bối ở Viện NC chủ nghĩa Mác-Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh đă được phơi bày đầy đủ) nên Hội nghị TƯ khóa VIII đă loại bỏ tên +Đào Duy Quát ra khỏi danh sách vào TƯ khóa IX.
 
6. Nguyễn Thị Hằng Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xă hội vài năm trước đây đă dùng hộ chiếu đỏ để buôn thuốc lá lậu ở nước ngoài về, vụ việc đă được báo chí đưa tin rầm rộ nhưng rồi sự việc được d́m đi trong dĩ văng để bà tiếp tục leo lên chức Bộ Trưởng kèm theo cương vị là Ủy viên T.Ư. Đảng.
 
7. Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước đă bị tố giác khai man ngày vào Đảng vậy mà vừa qua vẫn được nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, gây bất b́nh ở hầu hết các Đảng bộ trong toàn quân. Nhiều tướng lĩnh đă lên tiếng, Bộ Chính trị cũng đă họp nhiều lần nhưng sự việc vẫn chưa được làm sáng tỏ, trong khi đó ông ta lại đứng lên bao che cho một tên lính đảo ngũ, bị khai trừ khỏi Đàng là Đặng Đ́nh Loan. Tên này được Lê Đức Anh phục hồi Đảng rồi cất nhắc thành đặc phái viên của Bộ Chính trị, đưa xe cho tên Loan đi nói chuyện nhiều nơi với nội dung bôi nhọ danh dự của Đại tướng Vơ Nguyên Giáp (y nói Đại tướng Nguyễn Chí Thanh mới là Tổng chỉ huy ở chíên dịch Điện Biên Phủ (ĐBP) - năm nay chúng ta kỷ niệm 50 năm chiến thắng ĐBP với vai tṛ và vị trí của Đại Tướng Vơ Nguyên Giáp đă được lịch sử nghi nhận, vậy th́ Lê Đức Anh và tên tay sai Đặng Đ́nh Loan sẽ bị xử lư như thế nào?)….
 
C̣n đây là lá thư của Đại tá Hùng Cường, thay mặt một số sĩ quan quân đội cấp tá đă nghỉ hưu ở khu tập thể Nghĩa Đô, Hà Nội. Đề nghị xử lư những tên dưới đây:
 
1. Trần Đức Lương, người được Lê Đức Anh bồi dưỡng nhiều, gặp gỡ nhiều, đang hy vọng có thể làm tổng bí thư thay Nông Đức Mạnh
 
2. Phạm Văn Trà, người chạy làng trong vụ A10, rất được ḷng Lê Đức Anh
 
3. Trần Đ́nh Hoan, kẻ bán đứng Lê Khả Phiêu cho Lê Đức Anh ḥng được chân trong Bộ Chính trị phụ trách tổ chức hiện nay (hồi ấy Hoan làm chánh VP đă cung cấp nhiều tài liệu cho Lê Đức Anh đánh Lê Khả Phiêu)
 
4. Nguyễn Khoa Điềm, rất khôn ngoan t́m chỗ dựa ở Lê Đức Anh, và rất được ḷng Lê Đức Anh. Kẻ đă cho dựng phim về Lê Đức Anh chiếu trên TV
 
5. Lê Hồng Anh, ngả về phía Lê Đức Anh, rất được ḷng Lê Đức Anh
 
Toàn những nhân vật nắm những bộ phận quan trọng của Đảng và nhà nước như vậy th́ ai làm ǵ được Lê Đức Anh? Lê Đức Anh đă có lần nói “Dù có mất ổn định đến đâu ta chỉ cần nắm tứ trụ là không sợ ǵ hết” (Tứ trụ là: Bộ Quốc pḥng, Bộ Công an, Bộ Chính trị và Ban Tổ chức T.Ư. Đảng, phát biểu tháng 12/1992).
 
Xin thưa, đơn cử một số vụ trên đây là bất chợt đọc được trên báo chí hàng ngày của ta chứ không có chi đặc biệt v́ xem ra vụ nào cũng đặc biệt (tức đặc biệt oan sai, đặc biệt tởm lợm, khi thấy bọn quan lại cướp ngày của dân).
 
Tôi đă tiếp xúc với dân oan trên 61 tỉnh thành ra T.Ư. theo kiện và t́m hiểu hầu hết các hồ sơ đều oan khuất không thể nói hết.
 
Chính v́ đểu cáng với dân, ăn cháo đá bát mà nhà văn Dương Thu Hương đă kêu lên trong bài viết của ḿnh: “Dân chúng quá nhu nhược đến mức tự ch́a chân ra cho đỉa hút máu. Người nông dân Hải Hưng đă chẳng đặt tên cho Đảng cộng sảnVN là Đảng “Cộng Đớp” rồi sau đó đám dân đen đô thị tục tĩu đổi thành “Cộng Mút”. Dân chúng cũng không quá ngu dốt đến mức không biết rẳng một chế độ tham nhũng trên b́nh diện toàn quốc ắt hẳn phải liên kết và sử dụng bọn xă hội đen, Năm Cam ra ṭa nhưng Sáu Quưt, Bảy Chanh, Tám Ḅng … vẫn c̣n lại trong lâu đài của các ông lớn… (Bài Hà nội - Việt nam)

Chính v́ đểu cáng với dân, ăn cháo đá bát mà nhà cách mạng lăo thành, cán bộ cao cấp Nguyễn Văn Trấn đă nhận xét “Tội ác của chế độ này, từ 40 năm nay không thể nói hết” Đại tá Thành Tín, cựu Phó Tổng biên tập báo Nhân Dân “Đó là một bộ máy đàn áp rộng lớn và tinh vi theo kiểu KGB lộng hành bất chấp luật pháp và dư luận chà đạp quyền tự do của nhân dân, khống chế con người và xă hội tạo nên nỗi sợ dai dẳng thường trực biến xă hội ta thành lạc hậu và man rợ”
 
C̣n Nguyễn Chí Thiện, nhà văn, nhà thơ từng bị tù oan 27 năm trời đă nhận xét chế độ ta như sau: “Đảng là một tổ chức siêu phát xít, cực kỳ hung hiểm”,(…), họ đang xây con đường lên các chân trời mù mịt đó bằng thân người, bằng nước mắt, mồ hôi, dớt nhăi, cơ hàn, chiến tranh, lao tù, gian dối, ngu tối, vô luân, vô sỉ, bằng nô lệ ḱm kẹp bằng hủy diệt tất cả những ǵ mang tính người.
 
Tất cả các nước có chế độ cộng sản đều tàn bạo đểu cáng như nhau. Cứ điểm xem thống chế Stalin vĩ đại của cộng sản đă từng giết không ghê tay 40 triệu người là đồng bào đồng chí của ḿnh. Chủ tịch Mao Trạch Đông (MTĐ) vĩ đại nhất châu Á cũng tàn bạo chưa từng có trong lịch sử Trung Quốc, số lượng người MTĐ tiêu diệt không thể đếm xuể. Hung hăn và mất tính người đến độ gần như toàn bộ Bộ Chính trị Đảng cộng sản Trung Quốc đều bị Mao tiêu diệt gần hết.
 
Tôi đă từng là nạn nhân của Cải cách ruộng đất, đă chứng kiến cải tạo miền Nam, những điều mắt nh́n thấy buộc tôi phải nhận định rẳng trong lịch sử Việt Nam chưa bao giờ có chính quyền nào hung bạo, mất tính người như cộng sản.
 
Chúng ta c̣n nhớ cụ Trịnh Văn Bô đă từng được bác Hồ nhiều lần nói “cô chú là ân nhân của cách mạng” thế mà trong nhiều biệt thự ở HN cụ cho cách mạng mượn làm trụ sở, làm nhà riêng cho cán bộ, có một ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu, cụ đ̣i 50 năm nay không trả.
 
Chúng ta c̣n nhớ cụ Nguyễn Thị Năm chủ đồn điền ở Thái Nguyên, một người phụ nữ đầy bản lĩnh, đầy tài năng và ḷng yêu nước đă từng nuôi cả đoàn quân, dốc hết tiền vàng ra cứu nước. Người phụ nữ vĩ đại này đáng được phong nhiều lần anh hùng nhưng CCRĐ mẹ là người bị ăn phát đạn đầu tiên của cộng sản.
 
V́ những lư do quá tồi tệ đó, chủ nghĩa cộng sản đă bị tẩy chay trên toàn TG. Các nước Đức, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và đặc biệt là Nhật Bản đă công bố một quyết định dứt khóat từ bỏ chủ nghĩa cộng sản. Quyết định này được 1005/1006 đảng viên nhất trí (Xem bản tin A Thông tấn Việt Nam ra ngày 19.1.2004: Đảng cộng sản Nhật bản đă từ bỏ những giáo điều của chủ nghĩa Mác-Lênin. Đó là các cải tổ dân chủ có thể đi đến thành công trong khuôn khổ 1 chế độ TB ủng hộ chính sách đa Đảng, thừa nhận chế độ quân chủ. Hiện nay Đảng cộng sản Nhật Bản đang rất suy yếu, bằng chứng là trong cuộc bầu cử Quốc Hội tháng 11.2003 mặc dù Đảng cộng sản NB có ứng cử viên ở khắp mọi nơi nhưng đă không được ghế nào”)
 
Ở ta, cách đây 2 năm, Nguyễn Đức B́nh, nguyên GĐ học viện Chính Trị QG HCM có quyết định về hưu. Trong buổi chia tay, một cán bộ giảng dạy, chuyên viên 9 nói “Anh Nguyễn Đức B́nh lănh đạo học viện hơn 3 chục năm nay, nhưng đến giờ này nếu có người hỏi chủ nghĩa xă hội là ǵ chắc anh không trả lời được”. Thế mà hàng năm Học viện cỡ lớn này đă tiêu phí của dân cơ man nào là tiền giáo tŕnh, giáo án, chi phí đào tạo v.v… nhưng không để làm ǵ cả.
 
Cũng vậy, từ tác phẩm “Tân Hoa Văn trích” số 5.1999 đưa tin: “Trong cuộc hội nghị hàng năm của phong trào cộng sản quốc tế của cộng sản Trung Quốc họp tại Thành Đô tháng 10 năm ngóai một vị giáo sư già xúc động nói: “Cả đời nghiên cứu chủ nghĩa xă hội, thế mà bây giờ có một học sinh hỏi chủ nghĩa xă hội là ǵ tôi vẫn không thể trả lời…”
 
Giáo sư nói tiếp: “Điều quan trọng đầu tiên trong phát triển chủ nghĩa Mác là trên cơ sở kế thừa, cần dám đột phá, dám thừa nhận nhiều quan điểm của chủ nghĩa Mác đă trở nên lỗi thời do sự phát triển của lịch sử”.
 
Thế mà chủ nghĩa cộng sản vẫn tuyên truyền một cách huênh hoang khoác lác và vô học trên các phương tiện thông tin đại chúng là “thiên đường của nhân loại, là làm việc theo năng lực, hưởng thụ theo nhu cầu…” Toàn dân được dạy rằng tư bản sẽ giăy chết, giai cấp công nhân chính là người đào mồ chôn chủ nghĩa TB. chủ nghĩa xă hội là tiến tŕnh tất yếu của xă hội loài người v́ đó là một xă hội không có người bóc lột người, một xă hội không có giàu nghèo, không có của cải riêng, mọi thứ đều là của công cả. Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “Sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xă hội ở Việt Nam được tiếp nhận một cách hoan hỉ với niềm tin mănh liệt” (Đường lên hạnh phúc rộng thênh thênh)
 
Sự thật thế nào?
 
Xin dẫn ra đây một bài thơ về chủ nghĩa cộng sản
 
Các điều vĩ đại
 
Chúng ta đă được dạy bảo rằng:
“Sự kiện vĩ đại nhất của Thế kỷ XX
Là sự ra đời của Hệ thống Xă hội chủ nghĩa
Mở đầu bằng Cách mạng Tháng Mười Nga”.
Nhân loại giờ đây
Sẽ cùng nhau quá độ lên Chủ nghĩa Xă hội
Các thành tŕ, các tiền đồn của Chủ nghĩa Xă hội
Là bất khả chiến bại là bền vững đời đời …
Sự tồn tại của các quóc gia tư bản
chỉ là tạm thời
Họ chỉ c̣n là “khách” tạm trú
Trên TRÁI ĐẤT thôi!
Các quốc gia chậm phát triển
Sẽ noi gương mà thẳng tiến
Tới xă hội Xă hội Chủ nghĩa huy hoàng!
“Chủ nghĩa Tư bản đang giăy chết”
Ôi hạnh phúc ngất ngây!

Thế kỷ XX
Ta chưa kịp mở hội ăn mừng
V́ Chủ nghĩa Tư bản “giăy măi mà không chết”
Cứ lớn mạnh không ngừng

Thế kỷ XX
Hệ thống xă hội chủ nghĩa ra đời
Bằng súng đạn, bằng núi xương, sông máu
Bằng chất chồng hờn oán đau thương!
Nhưng chỉ một đêm
Bức tường Béc lin sụp đổ
Trong hân hoan rực rỡ hoa cờ!

Thế kỷ XX
Loài người chứng kiến
Xă hội xă hội chủ nghĩa
Đă sụp đổ trên toàn thế giới
Đă chết ngoài dự kiến
Của những đầu óc cao siêu nhất.
“Chết mà không kịp giăy”
Như bức tường Béc lin
Sụp đổ có một đêm!

Ta đă từng ngợi ca
Sự ra đời của hệ thống Xă hội Xă hội chủ nghĩa
Là một điều cực kỳ vĩ đại!
Th́ sự sụp đổ của “điều cực kỳ vĩ đại”
Sẽ là điều triệu lần vĩ đại hơn!

Nguyễn Mạnh Sơn (Hải Pḥng)
 
Thủ tướng Chu Dung Cơ nói về chủ nghĩa xă hội trước Quốc hội Trung Quốc (Tạp chí Thanh Minh tháng 3 năm 2000: “Nếu như bảo tôi nói về tính ưu việt của chủ nghĩa xă hội th́ tôi 100% không đủ tiêu chuẩn để nói. Nếu kiểm tra kiến thức của tôi về mặt này th́ may ra tôi chỉ đạt 10 đến 20%. Thể chế chính sách hiện nay có rất nhiều tật bệnh, h́nh thức chủ nghĩa, phô trương quá nhiều những điều trống rỗng giả tạo, không thực chất quá nhiều. Đảng cộng sản phải lột xác chính ḿnh... Trong tay tôi hiện nay số liệu về kết quả thăm ḍ dư luận cho thấy uy tín của cán bộ lănh đạo là đảng viên cộng sản kém rất xa so với những nhân sĩ Đảng Dân chủ và không đảng phái. Đảng cộng sản Trung Quốc đang phát triển theo chiều nghịch”.
 
Ông nói tiếp: “Do độc quyền lănh đạo và không có cơ chế giám sát nên Đảng cộng sản Trung Quốc đă gây ra không biết bao nhiêu tật bệnh, rối loạn, lẫn lộn chức năng giữa cơ quan Đảng và cơ quan nhà nước làm mồi cho những kẻ trục lợi, làm suy yếu Đảng”
 
Sự nhầm lẫn lên đến cực độ qua thơ Tố Hữu, người được tôn xưng là đại thi hào Cách Mạng
Bài ca Tháng Mười (ca ngợi cuộc cách mạng vô sản Nga năm 1917)
 
Khi anh chưa ra đời
Trái đất c̣n nức nở
Nhân loại chưa thành người
Đêm ngàn năm man rợ

Từ khi anh đứng dậy
Trái đất bắt đầu cười
Và loài người từ đấy
Ca bài ca Tháng Mười…

 

khóc tên đồ tể Stalin:
 
Stalin, Stalin! Hỡi ơi Ông mất, đất trời c̣n không?
Thương cha thương mẹ thương chồng
Thương ḿnh thương một, thương Ông thương mười!

 
Không chỉ Tố Hữu, mà sự nhầm lẫn tội nghiệp này c̣n bắt đầu từ Hồ Chí Minh. Tại đại hội 2 của Đảng Lao động Việt Nam, ông tuyên bố: “Cách mạng Việt Nam phải học nhiều kinh nghiệm của cách mạng Trung Quốc, kinh nghiệm và tư duy Mao Trạch Đông đă giúp chúng tôi hiểu thấu đáo hơn học thuyết Mác-Ănghen Lênin, Stalin. Những người cách mạng Việt Nam phải luôn luôn ghi nhớ và biết ơn MTĐ về sự cống hiến to lớn đó.”
 
Và cũng tại đại hội này, ông tuyên bố: “Ai đó có thể sai chứ đồng chí Stalin và đồng chí Mao Trạch Đông th́ không thể nào sai được”.
 
Trong lúc Nguyên soái Diệp Kiếm Anh nói đại cách mạng văn hóa giết 20 triệu người, đấu tố, tra tấn 100 triệu trong đó có 300 đại lăo công thần đă sáng lập ra nên nước Cộng hoà Nhân Dân Trung hoa., C̣n giáo sư Lưu Ái Cầm, con gái cố chủ tịch Lưu Thiếu Kỳ nhận xét: “Mao bản tính lật lọng, qua cầu rút ván, biến ân thành oán, ghen tỵ hiền tài, đa nghi Tào Tháo” (Lưu Thiếu Kỳ & Ân óan Trung nam Hải, trang 65)
 
Hồ chủ tịch đâu có biết rằng Mao Trạch Đông khét tiếng tàn bạo đă tiêu diệt gần hết những đồng chí đại công thần có công nhất trong những người lănh đạo khai sinh ra nước Cộng Ḥa nhân dân Trung Hoa, như nhận xét của Diệp Kiếm Anh vừa nêu, nên sự nghiệp của Mao được đánh giá 3 phần công 7 phần tội.
 
C̣n cái xă hội chủ nghĩa Trung Quốc mà chủ tịch Hồ Chí Minh ca ngợi “thề noi gương” th́ họ đă quẳng vào sọt rác từ lâu rồi v́ nó quá bê bối, tŕ trệ, lạc hậu. Đảng Trung Quốc đă và đang ra sức sửa sai. Nhưng v́ sai quá nên sửa măi vẫn chưa ăn nhằm ǵ. Chứng cớ: Tạp chí Đông Hướng ra số tháng 7 năm 2004 đưa tin: “Đảng cộng sản Trung Quốc đă thành lập ban thăm ḍ dư luận quần chúng đối với Đảng do Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Ngô Quan Chính làm trưởng ban, kết quả như sau:
 
- Về hài ḷng đối với công tác của Đảng và Chính quyền địa phương: khu tự trị Tây Tạng cao nhất đạt 60% c̣n lại là dưới trung b́nh
 
- Bắc Kinh 45%, thành phố Thiên Tân 42%, 28 tỉnh thành phố đều ở mức nguy hiểm dưới 20%, các tỉnh Hà Nam, Sơn Tây, Giang Tây, An Huy, Giang Tô, Hồ Bắc và thành phố Trùng Khánh ở dưới mức nguy hiểm (chỉ đạt 15%). Nguyên nhân chủ yếu để quần chúng không hài ḷng v́ phẩm chất cán bộ quá kém: quan liêu, tham nhũng, ức hiếp chiếm đọat của dân v.v...
 
C̣n Việt Nam ta nếu tiến hành thăm ḍ th́ sao? Nếu được tự do bỏ phiếu tín nhiệm của dân đối với Đảng th́ chắc chỉ c̣n 1 đến 2% người tín nhiệm Đảng (có lẽ do thiểu năng trí tuệ hoặc tâm thần) V́ sao? Xin thưa Hội Minh Bạch Quốc Tế (quốc tế ) gồm 17 tổ chức quốc tế dùng sự lượng định của hàng ngàn chuyên viên cao cấp nhất TG để chấm điểm mỗi quốc gia về t́nh trạng tham nhũng tại nước đó, chỉ số cao nhất là 10 điểm, có nghĩa là xứ đó không có tham nhũng th́ Đan mạch, Thụy điển, Úc, Anh quốc đứng đầu bảng gần như ḥan hảo: 9 điểm. Nh́n chung ta thấy các nước tự do dân chủ chiếm đa số phần đầu bảng, c̣n các xứ độc tài và cộng sản th́ chen lấn nhau ở cuối bảng.
 
Việt Nam chúng ta nằm phần cuối bảng bi đát này với chỉ số 2,4 đồng thuyền với 4 nước Sudan, Cônggô, Lybi và Irắc. Nhưng điều ghê rợn hơn nữa là có cơ quan nghiên cứu đă cho Việt Nam số điểm là 1,4 chót bảng. Xin xem sự thật này ở Việt Nam qua các đơn kiện của công dân Phạm Thi Ứng bị đương kim chủ tịch tỉnh B́nh Thuận cướp đọat 8000m2 đất. Vụ chính quyền huyện Thoại Sơn cướp trắng toàn bộ tài sản của ông Phạm Minh Quang đă nêu ở trên. Vụ kiện của 14 vị lăo thành cách mạng ở xă Thanh Nê Kiến Xương, Thái B́nh kiện Phó Chủ tịch tỉnh Hoàng Đ́nh Thạch cùng Bí thư tỉnh ủy Bùi Sĩ Tiếu mua rẻ đất của dân bán cho công ty, thiệt của dân đến gần 200 tỷ!
 
Gần đây nhất, ngày 4 tháng 11 tại trụ sở quốc hội hơn 200 cán bộ nông dân Hà bắc kêu gào “Quốc hội ơi, Quốc hội ơi! các ông đại diện cho dân mà để cho chính quyền dẫn công an về cướp của chúng tôi thế à?”

Những chuyện tương tự về cướp bóc của các cán bộ cộng sản đối với dân tính không hết đếm không xuể, nên có những bài thơ tuyệt tác:
 
Phản chiến
 
Tổ quốc trong anh máu thắm tận nguồn
Tổ quốc chúng gào đầu lưỡi
Hăy cảnh giác!
Khi anh đầm ḿnh máu mê trận mạc
Chúng đưa con du học nước ngoài
Rúc kín lâu đài du hư trên ngai
Hăy cảnh giác!
Bọn mặt bự dẻo mồm
Thời nào chẳng nhân danh Tổ quốc
Cao giọng hùng hồn không tiếc máu xương
Máu xương lầy đỏ nghiệp đế vương

Hăy cảnh giác!
Sau chiên tranh chúng lại chiến tranh
cuộc chiên tranh một phía
Người sống sót trở về oằn lưng sưu thuế
Chúng lấy máu đúc vàng
Độc quyền ngự trị nghênh ngang
Độc quyền nghĩ
Độc quyền nói
Độc quyền ráo trọi
Dân đen chỉ một quyền được … đói
Và thêm nữa là quyền sợ hăi
Triền miên …

Hăy cảnh giác!
Dân đen
Cảnh giác!
Ḷng ta yêu vô cùng Tổ quốc
Chúng luôn moi làm bẫy đánh lừa
Sập lại chính đời ta
Đến cả con cháu ta
Vào kiếp chó
Canh túi vàng chúng nó.

Bùi Minh Quốc
 
Sự tùy tiện và ngu xuẩn trong các chủ trương chính sách của Đảng.
 
Nghị quyết Quốc Hội số 49NQ/TVQH do Trường Chinh kư 20.6.1961 cho phép chính phủ bắt giam công dân vào “trại cải tạo” mà không cần có ṭa án xét xử trong thời hạn 3 năm và khi hết hạn đó th́ chính quyền có thể gia hạn và cứ thế kéo dài vô thời hạn. Trong số nạn nhân đó không chỉ có các người thuộc Đảng phái chống đối sĩ quan và công chức làm việc với Pháp trước đây đă chịu qui phục chính quyền mới mà c̣n có những trí thức, nhà văn nhà báo giáo sư đă từng tham gia kháng chiến chống Pháp, bất đồng với chính sách của Đảng.
 
Hàng chục vạn người này bị tù đày hầu như vô thời hạn; vợ con bị trù úm đối xử tàn tệ đă phải bỏ ḿnh ở các “trại cải tạo” này.
 
Than ôi, Nghị Quyết 49 này lại được lặp lại một lần nữa 36 năm sau với qui mô rộng lớn hơn, dưới tên gọi là “Nghị Định 31/CP do Vơ Văn Kịêt kư ngày 14.4.1997. Cả hai cán bộ lănh đạo chóp bu này đă kư hai văn bản pháp luật mâu thuẫn với Hiến Pháp Việt Nam (do ngu si, do ẩu và vô trách nhiệm của hai vị chóp bu ăn hại này).

Thật là họa vô đơn chí. Chẳng thế mà Olivien Todd, một nhà văn nhà báo Pháp đă từng ủng hộ chế độ HN trước 1975 th́ cho rằng Đảng cộng sản VN đă thiết lập một quốc gia Stalinit nhất thế giới.
 
Thưa các vị, từ trang đầu tôi đă viết, không hiểu sao nhà nước ta lại thực thi một chính sách phát xít và nhiều nghịch lư như vậy?
 
Xin dẫn chứng thêm:
 
Kư họa Tuổi Trẻ Cười ngày 15.6.2004 viết “kư 13 hợp đồng ma để chiếm đọat 7 tỷ ḥan thuế, Tổng giám đốc Công ty đồ hộp Hạ Long (chỉ) bị 36 tháng tù treo…!
 
Báo Pháp luật TP HCM ngày 16.7.2004 một số tờ báo lớn của ngành tư pháp đăng bài phỏng vấn nguyên chủ tịch UBNDTP Hoàng Văn Nghiên nói “Tôi chỉ từ một chiếc xe đạp rách thuở hàn vi mà ngày nay vốn liếng “của tôi” đă lên tới 500 triệu Mỹ kim”.
 
Như chúng ta biết, HVNghiên chỉ là con rệp, con muỗi (so với các ông cán bộ chóp bu) mà vốn liếng có tới 500 triệu Mỹ kim th́ liệu các ông thực thi chuyện bán mười mấy ngàn km2 đất, biển cho Trung Quốc có tới bao nhiêu tỷ Mỹ kim? (thứ trưởng ngọai giao Lê Công Phụng thú nhận rằng so với hiệp ước Pháp Hoa năm 1897 phía Việt Nam mất hơn 10.000 cây số vuông trong vịnh Bắc bộ” th́ báo Nhân Dân ca ngợi “đây là hiệp ước công bằng, rất công bằng”?(!)
 
Đúng là giọng mẹ ḿn báo Đảng!
 
Để có thực tế trả lời cho khách quan, xin mời các vị lên Lạng Sơn. Trải qua hàng ngàn năm bắc thuộc các thế hệ vua chúa phong kiến không để ngọai bang cướp đất. Thế mà CQcộng sản đă bán đất cho Tàu. Chứng cứ là Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Suối Phi Khanh không c̣n nữa!
 
Nghịch lư có quá nhiều không có cách nào kể ra cho hết, xin nêu ra đây lời dạy của Các Mác “Tất cả mọi bi kịch xẩy ra đều do sự ngu dốt”. Dân Việt Nam ta đang hứng chịu quá nhiều bi kịch do con người ngu dốt đẻ ra Chính Sách ngu dốt. Điều lạ nữa là các thế hệ lănh đạo Việt Nam không cảm thấy ḿnh ngu dốt nên đă tàn phá đất nước này không biết đến bao giờ mới ngóc đầu lên được.
 
Xin các vị tự hỏi: Tại sao chủ nghĩa cộng sản bị toàn thế giới lên án và từ bỏ, mà Việt Nam ḿnh lại cứ phải xă hội chủ nghĩa trong khi nước xă hội chủ nghĩa hùng mạnh như Liên Xô và các nước Đông Âu đều đă sụp đổ? Và như cố anh hùng Trần Độ nói: “Hàng trăm nước trên TG văn minh giàu có hơn ta nhiều mà không phải là nước xă hội chủ nghĩa, làm ǵ có Đảng lănh đạo”.
 
Xin thưa lư do thật đơn giản, theo tối kiến vĩ đại của Lê Duẩn là làm chủ tập thể. Làm chủ tập thể là của tập thể (của nhà nước), không ai thực sự làm chủ, tức là kho vàng của toàn xă hội bỏ ngỏ không khóa mạnh ai nấy múc. Chả thế mà Vơ Văn Kiệt xây dựng đường cao thế Bắc-Nam chi hàng ngàn ngàn tỷ đồng không cần thông qua quốc hội, các nhà khoa học Việt Nam tầm cỡ quốc tế can ngăn y bỏ ngoài tai. Miễn sao thực hiện bằng được để kiếm. Thất thóat nhiều đến mức không tổng quyết toán chi phí công tŕnh rồi cũng vô can…
 
Đó, hậu quả làm chủ tập thể, tối kiến của Lê Duẩn vô học hại dân, hại nước như vậy không những không ai rút ra bài học kinh nghiệm lại cứ dở giọng đểu “quản lư tập thể, làm chủ tập thể để lừa dân để vơ vét thật nhiều của dân.

Những người lănh đạo ở đất nước chúng ta không hiểu luật nhân quả, họ ra sức vơ vét, tranh thủ hưởng thụ trên xương máu đồng bào ḿnh th́ chắc chắn phải trả giá bằng chính đời sống bất hạnh của ḿnh, của con cháu ḿnh. Và v́ không hiểu luật nhân quả, BCTrị đồng lơa với tội phạm bao che xă hội đen muốn ỉm vụ án đại h́nh đi. Tôi gửi kèm theo đây thư của Đại tướng Vơ Nguyên Giáp (30 Hoàng DIệu, HN), thư của Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh (36 B1 Lư Nam Đế) và lời b́nh luận của Tiến Sĩ Thanh Giang (có địa chỉ liên hệ dưới bài viết). Xin các vị liên hệ với 3 tác giả trên.
 
Tiếp theo đây là chuyện thật như bịa chỉ xảy ra dưới sự thống trị lưu manh của chính quyền cộng sản. Nạn nhân của vụ án đặc biệt đểu cáng này là nhà doanh nghiệp tài ba Trịnh Vĩnh B́nh - người Hà Lan gốc Việt. Anh rời Sài G̣n sau giải phóng 1975. Trong quá tŕnh gần 30 năm làm việc thông minh, cật lực, anh đă tích lũy được số tài sản kếch xù [4] mang về nước đầu tư cho quê hương phát triển kinh tế theo lời kêu gọi của Đảng và Chính phủ. Nhưng v́ xa nhà quá lâu lại mang quốc tịch nước ngoài, anh không có tư cách pháp nhân là chủ đầu tư nên phải dựa vào ba người bạn chí thiết từ ngày c̣n học phổ thông.
 
Cả ba người bạn, thời gian đầu tỏ ra trung thành nên công việc trôi chảy. Nhưng đùng một cái con quỉ tham lam đă khiến cả ba trở mặt kiện anh ra ṭa về tội làm ăn bất chính. V́ có sự bàn bạc trước với các cơ quan chức năng đầu năo của tỉnh gồm bí thư Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Công an, phó văn pḥng Giám đốc Công ty VKR, trưởng pḥng an ninh chính trị NCông an. Cả bốn vị “phụ mẫu chi dân” này đồng mưu với ba tên lưu manh đă khởi tố, nên anh bị kết án mười một năm tù.
 
May thay, trời có mắt, cùng ngồi tù với anh có Tiến sĩ TQL đương kim Giám đốc một Xí Nghiệp lớn là cố vấn cho Trịnh Vĩnh B́nh xây dựng các dự án phát triển kinh tế. Anh là con rể cụ LHH cán bộ cao cấp, đảng viên năm 1930, cụ bà là NTC, nguyên bí thư Đảng ủy, phó Viện trưởng viện HCQG nên ngoài 60 bài báo đăng về vụ này, các cụ đă gửi hàng ngàn đơn thư lên từng Ủy viên Bộ Chính trị, từng Ủy viên TƯ Đảng, từng đại biểu Quốc hội, từng Ủy viên Ban Kiểm tra TƯ, Viện Kiểm sát tối cao và sáu trăm tổng biên tập các đài, các báo.
 
Do sức ép quá lớn của dư luận, Bộ Chính trị đă triệu tập một cuộc họp bất thường dưới sự điều khiển của Tổng Bí thư LKP. Trong cuộc họp, uỷ viên Bộ Chính trị DL nói: “Tôi đă đọc kỹ hồ sơ và thu thập thông tin từ các báo, vụ này chắc chắn là bắt oan” và ông nhận là sẽ vào tận nơi giải tỏa oan khuất cho TVB. Nhưng buồn thay chỉ sau khi về Hà Nội vài ba hôm ông quay ngóăt 180º rằng, việc bắt Trịnh Vĩnh B́nh là đúng người đúng tội.
 
Người nhà Trịnh Vĩnh B́nh từ cơ quan đặc vụ Sài g̣n điện báo ra rằng có 4 nhân vật kể trên: bí thư Tỉnh ủy LVD, Giám đốc Sở Công an CVM, PVP Giám đốc Công ty VKR, trưởng pḥng an ninh chính trị Công an đă có mặt tại nhà PTD với một vali tiền và đặc sản quí hiếm để “làm luật” với hai quan lại cao cấp này. Tin mật từ nhóm xă hội đen cho biết tiền mặt tính từ đô la hơn 5 tỷ đồng c̣n quà th́ không thể tính bằng tiền v́ nó là vô giá.

Biết nội t́nh vụ án quái dị này có người đặt câu hỏi: “Chả nhẽ một doanh nghiệp tài ba và đầy trí tuệ như Trịnh Vĩnh B́nh mà không biết được bản chất của cộng sản?”
 
Xin thưa, biết đấy, nhưng B́nh phải bỏ ra một đống của kếch xù như vậy để chứng kiến được con người đă biến thành súc vật như thế nào và mua một bài học về sự nhẹ dạ cả tin vào chính quyền cộng sản.
 
Điều đặc biệt nữa (mà chỉ xảy ra ở chính quyền cộng sản) là sau khi tuyên án phạt 11 năm tù ṭa tuyên bố cho bị cáo tại ngọai để bồi bổ sức khỏe (!) Điều kỳ lạ là ṭa chỉ xử Trịnh Vĩnh B́nh và vài cán bộ tép riu chứ không hề hỏi tội những tên ăn cướp đầu sỏ LVD, CVM. Hai tên này Đảng đă có lệ là “đá hất lên” và “xử lư nội bộ”. Hai cái lệ tệ hại này cũng chỉ xảy ra ở Việt nam, ở nhà nước Cộng sản bất chấp Pháp luật. Các vị biết không, sau này LVD không những không làm sao mà c̣n được điều lên làm Phó Viện trưởng Viện Kinh tế TƯ, c̣n CVM cũng được đá hất lên, làm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng an ninh đặc trách Tây Nguyên.
 
Trịnh Vĩnh B́nh tại ngoại được ít lâu th́ công an bố trí cho bay về Hà lan tiếp tục cuộc đời tỵ nạn lần chót với hai bàn tay trắng.
 
Tin chót: Về Hà lan một thời gian Trịnh Vĩnh B́nh đă khởi tố vụ này lên toà án Quốc tế LaHay. Toà đă thụ lư hồ sơ và theo một nguồn tin chính thức, sẽ xét xử vào ngày 18-5-2005.
 
Đă đành đây là nỗi nhục, là vết nhơ không thể tẩy rửa của Cộng sản Việt Nam. Nhưng điều cực kỳ phi lư có thể xảy ra là Việt Nam sẽ phải lấy tiền mồ hôi nước mắt của dân ra bồi thường tới một trăm triệu đô la cho các quan tham, nếu toà chấp thuận lời đề nghị của nguyên đơn. B́nh quả là người giỏi. V́ trước khi toà án Sài G̣n xử, chính quyền đă cho người vào trại giam thảo luận với B́nh rằng nếu anh bỏ ra 500.000USD th́ sẽ được vô can. Nhưng anh đâu có chịu...
 
Kính thưa các vị

Trước khi vào phần kết của bài viết, xin nêu ra đây 2 điều tâm đắc với Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời của Người.
 
(1). Chủ tịch Hồ Chí Minh thường hay nhắc lại câu châm ngôn người thích nhất: ”Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân” (Điều ǵ ḿnh không muốn th́ đừng mang đến cho người)
 
Tiếc thay, Đảng Cộng sản Việt Nam, những tầng lớp lănh đạo Việt Nam từ khi chính quyền về tay ḿnh đến nay đều làm ngược lại. Tức là họ mang đến cho người dân tinh những việc họ không muốn:
 
- Họ không muốn mất tự do, mất dân quyền, dân chủ, nhưng họ lại bằng mọi cách tước đoạt hết các quyền này của dân.

- Họ muốn có đầy đủ cơm ăn, áo mặc, được học hành và được chăm sóc thuốc men lúc đau ốm. Nhưng một mặt họ đă phớt lờ những nguyện vọng chính đáng này của dân, mặt khác họ tạo điều kiện cho quan lại nhũng nhiễu cướp bóc dân, bọn xă hội đen hoành hành phi pháp sát hại dân.
 
- Họ không muốn bị lừa gạt nhưng họ chuyên lừa gạt dân bằng những mĩ từ huyễn hoặc không tưởng; “Chủ nghĩa Cộng sản là thiên đường của nhân loại”... mặt khác họ ra sức vơ vét làm giầu trên mồ hôi xương máu của dân. Khổ một nỗi Cộng sản lại vô thần. Họ không thể hiểu được rằng cách sống đểu giả của họ đă và đang gây bao hậu hoạ cho bản thân gia đ́nh họ bằng bạo bệnh, bằng tai ương không cách nào tránh được.
 
Vượt lên tất cả sự đểu giả này là vụ án chính trị siêu nghiêm trọng Tổng Cục II và các vấn đề liên quan. Có thể coi là hồi chuông cảnh tỉnh chung cho “uy tín” Cộng sản Việt Nam, chẳng có nơi nào trên trái đất này có được. Vâng, trong lĩnh vực Chính trị của Cộng sản Việt Nam c̣n có cả Uỷ viên Bộ Chính trị “đểu”, Đại tướng “đểu” & Chủ tịch nước “ đểu” nữa đấy.
 
Nhưng điều không thể hiểu được là việc thành lập Tổng Cục II với những việc làm bậy bạ vô biên đă qua hơn hai chục năm (qua gần 4 đại hội Đảng 7,8,9 và trước thềm đại hội 10) mà Bộ Chính trị vẫn im như thóc. Chủ trương của Đảng có lẽ là cứ im đi cho ch́m xuống thôi.
 
V́ sao vậy? V́ 2 lẽ; một là Bộ Chính trị chẳng sạch sẽ ǵ. Họ phải im đi v́ tay họ đều đă nhúng chàm:
 
“Chân ḿnh c̣n lấm nhom nhem Th́ sao cầm đuốc gị xem chân người?”

Lư do thứ hai sâu xa hơn, ít ai chịu hiểu là luật trời (nhân quả). Cộng sản vô thần & độc ác đă phát động đám dân vô học mất hết tính người: con đấu cha vợ đấu chồng trong cải cách ruộng đất, trong cải tạo công thương nghiệp, đánh, giết không thương tiếc những đồng chí đồng nghiệp của ḿnh trong vụ án nguỵ tạo Nhân văn Giai phẩm, lại c̣n mang quân sang đánh Campuchia để thành lập liên bang Đông Dương(!) Phải chăng những tội ác tày đ́nh suốt nửa thế kỷ qua bây giờ phải gặt quả đắng?
 
(2). Điều tâm đắc thứ 2 của tôi đối với Chủ tich Hồ Chí Minh là lời dạy tiền nhân được Người nhắc lại:
 
Chỉ có hai loại người không có khuyết điểm: ”Một là người ở dạng bào thai, chưa ra đời; hai là người đă nằm trong áo quan”
 
Về mặt thế tục, tiền nhân nói vậy là đúng. Nhưng về mặt tâm linh - trí tuệ - th́ chưa ổn. V́, người ở dạng bào thai đă mang sẵn trong ḿnh cái thiện, cái ác từ ông bà cha mẹ y. C̣n người đă nằm trong áo quan cũng mang theo tội, phước sinh thời y từng tạo tác.
 
Nhưng cũng chủ tịch Hồ Chí Minh lại nói: “Ai sai th́ sai chứ Stalin và Mao Trạch Đông quyết không bao giờ sai [5]”.
 
Nhà bác học vĩ đại NiuTơn nói “Điều ta biết chỉ là giọt nước. Những điều ta chưa biết là cả một đại dương”.
 
Bectơrăng Rutxen nói: ”Khoa học là cái ǵ đă biết, triết học là cái ǵ chưa biết. Cái đă biết so với cái chưa biết như hạt cát so với sa mạc”.
 
C̣n Socrat - nhà triết học lừng danh trước tây lịch - khẳng định quyết liệt hơn ”Điều tôi biết chắc chắn nhất là tôi không biết ǵ cả”.
 
Tôi vẫn biết ơn Hồ Chí Minh. Nhưng không v́ thế mà chấp nhận tất, mà tung hô muôn năm những ǵ không chút giá trị - Chủ Nghĩa Xă Hội của Mác đâu có giá trị ǵ? Qua thực tế cuộc sống ta phải b́nh tâm xem xét rút ra những bài học thất bại để chúng ta và nhất là con cháu chúng ta c̣n ngóc đầu lên được.
 
C̣n như, nếu tự bằng ḷng, tự mỗi người chúng ta không ra sức đẩy lùi cái xấu, cái vị kỷ, cái đồi bại ra khỏi ta th́ có nghĩa là ta đang giết dần giết ṃn con cháu ta vậy.
 
Đánh giá về công trạng của Đảng Cộng sản đối với đất nước, Nguyễn Vũ B́nh, nguyên là phóng viên tạp chí Cộng sản, nói:
 
Được: độc lập dân tộc
 
Mất:

1, hy sinh bốn năm triệu người Thương tật cũng khoảng con số đó

2, Việt Nam là một trong những nước nghèo nhất thế giới

3, Nền tảng đạo đức bị phá huỷ nghiêm trọng, nếu không nói là mất gần hết. Ngày nay, bế tắc về đường lối c̣n dẫn đến một hệ quả đau ḷng hơn là nó làm cho những nền tảng cơ bản của Xă Hội Việt Nam bị phá vỡ hoàn toàn.

Hơn lúc nào hết, chúng ta phải tỉnh táo nhận ra rằng xă hội chủ nghĩa là một mô h́nh mang tính ảo tưởng lớn nên thế giới chưa nước nào áp dụng mô h́nh này mà thành công. Riêng Việt Nam ta có lănh tụ thiên tai (chứ không phải thiên tài) Lê Duẩn người có “tối kiến” vĩ đại: làm chủ tập thể (nói thẳng ra là cha chung không ai khóc, là kho vàng để ngỏ không khoá mạnh ai nấy cướp. Tất nhiên, kẻ có chức có quyền lớn th́ cướp được nhiều nhất) nên hậu q uả càng đau ḷng khi được tin công bố chính thức “Tổng số nợ của nước ta là 11 tỷ USD “ (mười một ngàn triệu Mỹ Kim)
 
Nhưng số thực có thể gần gấp đôi, tức xấp xỉ 20 tỷ Mỹ Kim
 
Ai là người phải trả số nợ này thưa các vị, nếu phải chính chúng ta, và con cháu chúng ta?
 
Vâng, chỉ đơn cử ra đây việc nợ nước ngoài để từ đó suy ra nào b́nh quân thu nhập đầu người, nào tăng trưởng kinh tế... đều là chuyện bốc phét bịp bợm xin mở ngoặc để lưu ư mấy số liệu có thật:
 
Đài truyền h́nh Việt Nam tháng trước đưa tin (và cảnh) một huyện ở Thái B́nh bỏ hoang hơn 1000ha ruộng Phóng viên truyền h́nh về tận nơi hỏi th́ được dân trả lời:
 
- Mỗi nhân khẩu được cấp 1 sào trong 6 tháng trừ các khoản đóng góp và phân bón, thuốc trừ sâu, c̣n 30.000đ (ba mươi ngàn đồng) trong thời gian 6 tháng tức là mỗi tháng 5000đ tiền công!
 
Chúng tôi có dịp thăm Chùa xây dựng ở một huyện miền núi tỉnh Hà Tây (cách Hà nội 50km) khi hỏi về đời sống, được Chủ tịch xă trả lời: b́nh quân thu nhập của xă 32.000đ/ tháng (gồm ăn, ở, may mặc, học hành, thuốc men, việc hiếu, việc hỷ.) Nên ở xă tôi đồng tiền quí lắm - Biết bao nhiêu công lao mới có một cân cà chua, nhưng chỉ bán được 600đ. Một mớ rau cải to vật non búng ra chỉ bán được 100đ. Gánh củi 7000đ mà phải gánh từ cửa rừng xuống chợ 6km...
 
Đài truyền h́nh Việt Nam đưa tin và h́nh một bà già đau khổ (ở huyện miền núi Thạch Thành, Thanh Hoá) nói: “Tôi theo tiếng gọi của Đảng lên vùng này làm kinh tế mới. Do khí hậu, do nước độc, ông nhà tôi bị bạo bệnh chết oan, sau đó mấy năm sau cả 2 thằng con trai đều chết lúc các cháu chưa đến tuổi vị thành niên, c̣n mỗi cháu này tâm thần phải nuôi báo cô. Mà khốn khổ 4 ngày hôm nay 2 mẹ con tôi không c̣n hạt gạo nào".
 
Dân th́ đau khổ như vậy mà cán bộ Đảng th́ đập phá, phè phỡn vô trách nhiệm một cách tàn nhẫn, xin đơn cử vài việc báo vừa đăng: Hoàng Văn Nghiên cựu Chủ tịch thành phố Hà nội nguyên Phó Bí thư thành uỷ Hà nội đi chiếc xe Lexus trị giá 5 tỷ đồng bằng 3000 con trâu và c̣n lạ nữa là thành phố "bán" cho ông ngôi biệt thự 200m2 mặt phố giá 53triệu trong khi giá chính thức là 4000 cây vàng.
 
Các vị nghĩ thế nào về người định giá bán và người mua? C̣n đây cũng là chuyện có thật. Hoàng tử Anh Tuấn con Trần Đức Lương mua nhà máy cơ khí Trần Hưng Đạo 50 tỷ và bán ngay với giá 60 tỷ. Các vị muốn t́m hiểu thêm xin sang Yên Viên xem vườn sinh thái của con rể Trần Đức Lương rộng thẳng cánh c̣ bay ở trung tâm thị trấn!. Viết đến đây th́ con anh bạn tôi đến chơi. Tôi hỏi:
 
-Lâu nay cháu biến đi đâu mất?
 
-Cháu được chọn lên quê hương Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh thiết kế sân bay lên thẳng cho nhà ông ấy. Bác biết không, nguyên chuyện mở đường đă mất 150tỷ. Một trăm năm mươi tỷ? Chứ không ư. Một cây số đường bê tông phải chi tới 3 tỷ mà con đường phải hoàn tất dài 50 cây số.
 
-Đấy là chưa kể sân bay, chưa kể đường điện cao thế từ dưới xuôi lên qua truông, qua đèo, qua núi cao thung lũng. V́ vậy nên khởi công hai năm nay mà chưa xong bác ạ. Nhiều lúc nghĩ buồn lắm. Dân th́ đang sống dưới mức nghèo khổ mà cán bộ th́ tiêu tiền như nhặt được ấy. Bác có biết chi phí cho kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên bao nhiêu tỷ đồng không? Và c̣n một ngàn hai trăm kỳ đài tưởng niệm Hồ Chí Chủ Tịch trong cả nước dân phải đóng góp mấy ngh́n tỷ đồng không.
 
Xin đọc mẩu tin sau đây: Phạm Hùng Phước làm giám đốc Tamexco hơn 10 năm đă làm thất thoát 500 tỷ đồng (tương đương 45 triệu đô la Mỹ) Riêng giám đốc Vietcom Bank Nguyễn Duy Lộ (Hai Lộ) đă duyệt cho vay 16 triệu đô la mà không cần thế chấp. Số tiền Phước làm thất thoát thua bạc, cho gái, bằng số thu 1 năm của 70 huyện đồng bằng. Điều đáng ngạc nhiên là sau khi Phước bị bắt, những người cấp trên của Phước, những người lấy tiền ngân hàng cho Phước vay chẳng ai bị làm sao cả.
 
Đảng và nhà nước ta vô trách nhiệm và tồi tàn như vậy đấy nên tôi xin các vị đừng nói chuyện củng cố xây dựng Đảng nữa. Vâng, chỉ có thể xây dựng và củng cố khi nó chưa đến nỗi nào(tức là có mặt ưu mặt khuyết mà mặt ưu là cơ bản, mặt khuyết chưa đến nỗi. Đằng này t́nh h́nh đất nước ta như hiện nay chứng tỏ Đảng chẳng có ưu điểm ǵ vậy mà Đảng vẫn cứ vênh vác ngồi xổm lên dân tộc, nên đă đến lúc phải hất nó xuống).
 
Xin đừng phủ nhận ư kiến chính xác trên. Cứ xem T4 vụ án siêu nghiêm trọng đă được các cán bộ cốt cán của Đảng phát hiện từ hai chục năm nay và gần đây nhất các vị đặc đẳng công thần của chế độ lên tiếng hơn 10 tháng nay(tính từ ngày 03/01/2004, thư của Đại tướng Vơ Nguyên Giáp) mà không một vị Uỷ viên Bộ Chính trị nào lên tiếng biểu đồng t́nh với Đại tướng Vơ Nguyên Giáp, Đại tướng Chu Huy Mân với Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Thượng tướng Giáo sư Hoàng Minh Thảo, Thượng tướng Phùng Thế Tài, trung tướng Lê Tự Đồng th́ biết thực chất của Cộng sản Việt Nam tồi tệ, nguy hiểm dường nào!
 
T́nh h́nh hết sức nguy hiểm như vậy mà Bộ Chính trị muốn ỉm đi không cho các Trung ương uỷ viên biết nên tôi đành phải gửi cho các vị lănh đạo cao cấp nhất ở 61 tỉnh thành trong cả nước với hy vọng phải lôi bằng được bọn hại dân bán nước ra toà đại h́nh chịu tội Đây là vấn đề thiên nan vạn nan.
 
Có thể nói trong lịch sử Việt Nam 4000 năm trở lại đây chưa có vụ án nào nghiêm trọng bê bối khó giải quyết như hiện nay.
 
Phải coi trận đánh này quyết định đến vận mệnh sống c̣n của đất nước nên cần nhiều người góp sức chung ḷng. Hơn lúc nào hết mọi người hăy nh́n thẳng vào sự thật, nói rơ sự thật. Mọi hiểm hoạ chồng chất đè lên người dân lúc này đều do Đảng gây ra.
 
Chừng nào không thực hiện dân chủ đa nguyên, không xoá bỏ điều 4 trong Hiến Pháp th́ chừng đó thảm hoạ chẳng những không giảm mà ngày càng tăng lên.
 
Đó là đại bi kịch ở đầu thế kỷ 21 này. Độc lập mà dân không có tự do, không có hạnh phúc, và biến thành nô lệ th́ độc lập ấy không có nghĩa lư ǵ.
 
Cuộc đọ sức giữa Thiện và Ác đang diễn ra quyết liệt, song Nhân nghĩa sẽ thắng Hung tàn, Trí nhân sẽ thay Cường bạo.
 
Tổ quốc Việt nam muôn năm!
 
Nguyễn Thiện Tâm
 
Tái bút:
 
Được tin bọn cực đoan họp Đảng Uỷ Quân sự Trung ương mà không mời Bí thư Quân uỷ. Mục đích của cuộc họp là bàn việc khai trừ đại tướng Vơ Nguyên Giáp và thượng tướng Nguyễn Nam Khánh v́ chúng đoán biết Nông Đức Mạnh không dám tán thành nên không mời y. Chúng liều tới mức này, thể hiện hai ư:
 
Một là: Chúng thách thức cả nước

Hai là: Chúng ngầm tuyên bố đằng sau chúng là các quan thầy Đại Hán, không ai làm ǵ được chúng. Bộ mặt phản nước hại dân của Lê Đức Anh quá rơ. Nhưng c̣n xấu xa nguy hiểm hơn là tên chột này đă lôi kéo được cả Bộ Chính trị làm tay sai cho nó qua chuyện bán đất, bán biển và phong hơn một trăm tướng bộ đội và công an (có lẫn cả những tướng cướp như Nguyển Chí Vịnh).
 
Cộng sản đồng nghĩa với phản động, mà phản động đến mức « không thể chịu nổi », như Goóc-Ba-Chốp – nguyên tổng bí thư Đảng cộng sản Liên Xô cũ – đă phát biểu, nguyên văn như sau: « Mục đích của đời tôi là tiêu diệt chủ nghĩa cộng sản, nhân dân không thể chịu nổi nền chuyên chính. Không có chủ nghĩa cộng sản thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn » [6]
 
Quái đản thay, đại hội IX của Đảng cộng sảnVN vẫn ra quyết nghị Kiên tŕ chủ nghĩa Mác-Lê (chủ nghĩa cộng sản), và, bây giờ đây, chúng vẫn bẻm mép hô hào kiên tŕ chủ nghĩa Mác-Lê. V́ sao vậy?

Hăy đọc “Bài Ca Bán Đất” dưới đây và xin đặc biệt lưu ư câu cuối…
 
Hoan hô Cộng sản Việt nam
Cuối đời bán cả giang san nước nhà
Bản Giốc cảnh đẹp của ta
Nay c̣n đâu nữa để mà ngắm trông
Trường Sa mù mịt biển Đông
Cả Hoàng Sa nữa mất tong c̣n ǵ

Mục Nam quan giữa biên thuỳ
Nay lùi xa tắp thấy ǵ nữa đâu
Ngước lên lệ nhỏ rầu rầu
Suối Phi Khanh cũng qua cầu người ta
Mấy ngh́n năm thật xót xa
Trách ai cắt đất để mà vinh thân
Mặc cho cuộc thế xoay vần
Cuối đời đầy túi cóc cần chi chi »

* * *

Điều quan trọng hơn hết là nhận ra rằng toàn dân đă mắc lừa cộng sản nói một đằng làm một nẻo - Miệng Nam mô bụng bồ dao găm (chả là cộng sản thường bịp bợm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” và “của dân, do dân, v́ dân”) Bản chất xâu xa của cộng sản không thể cải tạo, không mong sửa chữa, đừng hy vọng vào việc chỉnh đốn Đảng như rất nhiều người lầm tưởng (kể cả cố thủ tướng Phạm Văn Đồng, Vơ Nguyên Giáp, Trần Độ, Trần Văn Giầu, Hoàng Hữu Nhân, Đặng Quốc Bảo và hầu hết lăo thành cách mạng, nhân sĩ, trí thức).
 
Bản chất của Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu, Phạm Thế Duyệt, Trương Tấn Sang, Nguyễn Hà Phan, Đặng Vũ Chính, Nguyễn Chí Vịnhcũng như đám lănh đạo cộng sản từ trước đến nay (tức kể từ Trần Phú, Hà Huy Tập) vốn thế (tức là bản chất phản bội, bịp bợm, mất nhân cách thậm chí là tay sai cho ngoại bang vài thập kỷ trước như Lê Đức Chột)
 
Bọn chóp bu Đảng đă hư hỏng tới mức dị ứng với tất cả những ǵ là trí tuệ, là lẽ phải, là lương tâm, đạo đức (v́ bản chất cộng sản chóp bu là tàn bạo, bịp bợm, tham ác và chúa đểu) Nói cho cùng, với bọn này chỉ c̣n mỗi biện pháp duy nhất là toàn dân hăy đứng lên, đạp đổ chúng nó xuống bùn đen.
 
Luật nhân quả đang diễn ra nhăn tiền. Nhiều lâu đài, sào huyệt của bọn Mafia Việt Nam đă trào máu giữa thanh thiên bạch nhật. Trời không dung, đất không tha bọn cường bạo! Sấm đă rền vang trước khi con người vào xuân Át Dậu.
 
Thư này không theo thông lệ từ trước đến nay người ta vẫn viết: Kính gửi Bộ Chính trị; Kính gửi Ban Chấp hành TW Đảng cộng sảnVN; Kính gửi Tổng Bí thư....; Kính gửi Chủ tịch nước...; Kính gửi Chủ tịch Quốc hội....; Kính gửi Thủ tướng...
 
V́ tôi thấy rơ viết và gửi như vậy là nhầm địa chỉ. Ai lại thừa hơi đi gửi cho những kẻ vô trách nhiệm, vô lương tâm, vô cảm trước những sự kiện xấu xa nguy hiểm nhất trong suốt cả quá tŕnh lịch sử của Đất nước như hiện nay.
 
V́ vậy, như đă tŕnh bày ở đầu thư, tôi xin kính gửi đồng bào trong cả nước, kiều bào Việt nam ở nước ngoài và các vị từng quan tâm đến vận mạng của đất nước mà tôi có dịp may được gặp.
 
Kính thư
 
Nguyễn Thiện Tâm

 

Trở lại trang chánh