Kỷ niệm 30 năm ngày Miền Nam
và Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa bị bức tử.

Nguyệt San Việt Nam

* * *

Ba mươi năm sau ngày 30/4/75; ngày miền Nam và QLVNCH bị bức tử, cuộc chiến đấu cho một Việt Nam dân chủ, tự do và toàn vẹn lănh thổ vẫn c̣n đang tiếp tục cả bên trong lẫn bên ngoài nước.

Hơn hai thập niên nay, nhóm Nguyệt San Việt Nam, bằng cách này hay bằng cách khác, vẫn lặng lẽ đóng góp tích cực cho mục tiêu chung nói trên, bất chấp những khó khăn, đánh phá từ mọi hướng, giẫm lên đầu cộng sản và những thế lực phản động mà đi.

Đường đi phải đến. Đảng "cộng sản việt nam" chỉ là viên sỏi trên dậm trường ngh́n năm của lịch sử dân tộc. Đường chúng ta đi, sẽ có ngày phải đến, phải về lại Sài G̣n, về lại Huế, về lại Hà Nội. Ba mươi năm có dài, nhưng chúng ta chưa bỏ cuộc... Chúng ta chiến đấu cho Tổ Quốc tồn vinh. Không có vinh quang nào mà không có gian khổ, kể cả máu và nước mắt, của chính chúng ta và của muôn dân.

(Nhóm Nguyệt San Việt nam)

 * * *


Thư Sài G̣n từ một đóm lửa ra đời sau 1975...

Hải Triều
(Đầu mùa Quốc Nạn 75/ 28.03.05)

Thỉnh thoảng, anh em Nguyệt San Việt Nam vẫn nhận được những ḍng thư từ Việt Nam, nhiều nhất là các em thuộc thế hệ trẻ, không dính tới cuộc chiến trước hay sau 1975. Những nỗ lực âm thầm của Nhón Nguyệt San Việt Nam và nhóm Freedom for Vietnam quả có lọt vô Việt Nam, và nó đă tạo được những dóm lửa hồng cho ḍng sinh mệnh của dân tộc: Tuổi trẻ Việt Nam lên tiếng.

Chúng tôi chạy đăng lại một trong những thư điển h́nh vừa nhận được, sau khi đánh máy, bỏ dấu lại, chuyển lên internet nhân ngày "kỷ niệm 30 năm Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa và miền Nam thân yêu bị bức tử." Thư sẽ đến quư độc giả và anh em ở hải ngoại để suy nghĩ. Thư cũng sẽ gửi về trong nước cho các em và chính tác giả gửi lá thư (chúng tôi xin dấu và cắt bỏ địa chỉ email v́ lư do anh toàn cho em...)

Chúng tôi rất ấm ḷng về những cảm thông, đồng t́nh và ủng hộ của độc giả, đồng bào hải ngoại và những đóm lửa gửi ra từ quốc nội. Đó là những phép mầu góp thêm sinh lực cho con đường chúng ta đi đến đích: Một Tổ Quốc Việt Nam tự do và bất diệt.

* * *

Date:  TSTYDB Mar 2005 TSTYDB
From: Toa soan tu y duc bo
To: nsvietnam@yahoo.com
Subject: Thu cua doc gia o SG

Thưa chú Hải Triều

Đầu thư, cháu xin chúc chú có nhiều sức khỏe, và luôn là một trong những người tiên phuông chống lại tà quyền độc đoán của bọn cộng sản Việt Nam.

Có lẽ cháu cũng xin tự giới thiệu một chút ít về cháu. Cháu hiện là một trí thức làm việc tại Sài G̣n. Cháu sống và lớn lên "sau ngày đen tối của dân tộc", cháu được tiếp thu từ những "tinh hoa, sáng suốt và trí tuệ" của đảng ta. Cháu được học lịch sử theo cách nh́n và thái độ thù hận với "bọn thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, bọn ngụy quân, ngụy quyền" v.và Cháu được dạy để biết ơn đảng đă cho nhân dân Việt Nam "mùa xuân" và nhiều điều nữa liên quan đến Bác, "một anh hùng vĩ đại, một cha già dân tộc".

Thế đấy, cháu được nhồi nhét từ khi cháu đọc được chữ Việt. Chú biết không? Những tư tưởng đó đă theo cháu suốt gần 25 năm trời, nó làm cho cháu căm thù vu vơ, căm thù đế quốc. Và rồi, cái ǵ đến cũng sẽ đến. Khi Liên Quân do Mỹ cầm đầu bắt đầu tấn công bọn khủng bố (Taliban, Iraq), cháu được nghe báo, đài của đảng lên án cuộc chiến tranh của Mỹ, cháu tự nhiên muốn nổi máu anh hùng đ̣i qua Iraq để sát cánh cùng binh lính Saddam để chống lại Mỹ.

Nhưng ở thời điểm ấy, có một người nói với cháu là " đừng nh́n vấn đề phiến diện như vậy, hăy t́m hiểu nhiều hơn nữa, sự việc không chỉ đơn giản như thế đâu. Và người đó cho cháu biết trang web nsvietnam của chú Hải Triều, trang lichsuviet của Trinh Quốc Thiên. Cháu đă đọc ngấu nghiến và gần như thuộc ḷng một số bài viết của chú. Tuy nhiên chế độ của đảng ta không cho phép dân ta hiểu ǵ hơn ngoài đảng cho nên đă cấm những trang web này và gắn cho cái từ "trang web độc hại", đánh đồng nó như là các trang web khiêu dâm khác. Và có lẽ từ đó, cháu đă bừng tỉnh, như thấy được ánh sáng mặt trời. Cháu đă t́m và đọc những "Những Trận Đánh Không Tên Trong Quân Sử QLVNCH", t́m hiểu các tướng lĩnh VNCH, những anh hùng trong cuộc chiến tự do như tướng Nguyễn Khoa Nam, tướng Ngô Quang Trưởng, tướng Nguyễn Ngọc Loan, và đọc lại các trang sử anh hùng của một thời kỳ dĩ văng.

Thưa chú Hải Triều, dù rằng với cuộc chiến QLVNCH đă thua cuộc, nhưng QLVNCH sẽ măi măi luôn là những người chiến thắng trong niềm tin của cháu.

Hiện tại, dù không trong những trận tuyến đầy máu lửa, tuy nhiên chú vẫn hiên ngang đi vào trận tuyến mới chiến đấu cho tự do, dân chủ cho nước nhà, chiến đấu chống lại bọn tà quyền cộng sản, chú đă nêu gương sáng... cho cuộc chiến bất chấp hiểm nguy này. Chú măi sẽ là h́nh ảnh đẹp trong cháu cũng như những vị anh hùng khác hy sinh cuộc đời ḿnh cho dân tộc Việt (Phạm Quế Dương, Trần Khuê, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Đan Quế, HT Thích Quảng Độ v.v...).

Thời điểm này, cháu ví như thời điểm của cụ Phan Bội Châu, những nhà trí thức Việt đă nh́n thấy vấn đề của dân tộc, vẫn đang t́m đường đấu tranh cho dân tộc, nhưng phải đối diện với muôn vàn khó khăn, hy sinh cả tính mạng và nỗi niềm riêng cho dân tộc.

Vài hàng làm quen với chú. Xin hẹn chú ở thư sau.

Cháu ở Sài G̣n
 

 

 

Trở lại trang chánh