Giáo Hội Trung Ương                                                   PHẬT GIÁO H̉A HẢO

   Số 001/BCT/TƯ                                                                           Thuần Tuư

           -------                                                                                        -o0o-

                                                                                                                 

 

BẢN CÁO TRẠNG

VỀ TỘI ÁC CỦA CỘNG SẢN VIỆT NAM (CSVN)

ĐỐI VỚI PGHH TT TRONG NĂM 2006

---

Kính gửi:  -    Ủy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc,

                  -     Hội Ân Xá Quốc Tế,

-         Các Quốc Hội, Chánh Phủ “thế giới tự do”,

-         Quốc Hội Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ,

-         Ngày Dân Biểu Christoper Smith,

-         Bà Felice Gear, Ủy Ban Tự Do Quốc Tế Hoa Kỳ,

-         Ngài Stephen Liston, Giám Đốc Văn Pḥng Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế,

-         Bà Condoleeza Rice, Ngoại Trưởng Chánh Phủ Hoa Kỳ,

-         Các Cơ Quan Truyền Thông, Báo Chí Quốc Tế,

-         Các Hội Nhân Quyền Thế Giới,

-         Toàn Thể Đồng Hương Hải Ngoại,

Năm 2006 đă đi qua với 12 tháng như bóng câu qua cửa sổ, cuốn đi không biết bao nhiêu chuyện đời vào quá khứ, nhưng những nỗi khổ đau tràn đầy nước mắt trong kiếp sống của người tín đồ PGHH dưới chế độ độc tài toàn trị của Đảng SCVN như c̣n lưu lại măi măi trong tâm khảm của người tín đồ “trọng Đạo, kính Thầy”.

Nh́n gió xuân phe phẩy, cánh én bay về, người tín đồ PGHH cảm thấy cơi ḷng se thắt khi nhớ lại những quá khứ đau thương đă đi qua trong nhiều năm tàn tháng lụn và những quá khứ vừa mới đi qua của năm 2006 này mà khó ngăn ḍng lệ thảm.

Sau ngày 17-4-1947, ám hại được Đức Huỳnh Giáo Chủ , Việt Minh (VM) và sau này là Đảng CSVN tiếp tục theo đuổi chính sách “trảm thảo trừ căn” đối với PGHH trong mọi cơ hội, trong mọi phương tiện, trong mọi t́nh huống, có thể được.

Sau 30-4-1975, cưỡng chiếm được Miền Nam, Đảng CSVN nắm được trọn quyền sinh sát trong tay, lại càng thẳng tay tiêu diệt PGHH một cách trắng trợn và tàn nhẫn hơn bao giờ hết.

Xuyên suốt 30 năm (1975-2005), dưới chính sách tàn ác này, hằng trăm cán bộ, nhân sĩ PGHH bị thủ tiêu một cách bí mật, hằng ngàn người PGHH bị tù đày, hằng vạn gia đ́nh bị nhà tan cửa nát. . . Toàn bộ tài sản và hàng ngàn cơ sở của Giáo Hội PGHH bị tịch thu, cho đến ngày nay (2006) nhà cầm quyền CSVN chưa trả lại một miếng ngói, một viên gạch . . . điển h́nh là ngôi đền thờ chánh của PGHH tại Thủ đô VNCH, số 114 Bùi Thị Xuân, quận 1 (Sàig̣n), lá trái tim tín ngưỡng của toàn thể tín đồ PGHH, bị tịch thu rồi biến thành một điểm thế tục, ô hợp, đồi bại với những tṛ: Chơi bida, bán hủ tiếu, thậm trí c̣n tổ chức những cuộc măi dâm trá h́nh, .v.v. . .và .v.v. . .

Đây là một hiện tượng công khai lăng nhục PGHH một cách trắng trợn, công khai chà đạp quyền Tự Do Tín Ngưỡng và Tự Do Tôn Giáo trong quá tŕnh tiêu diệt PGHH

Bản Cáo Trạng số 1301/BCT/TƯ đề ngày 15 tháng 9 năm 2006 đă nêu lên khá rơ ràng về tội ác của CSVN đối với PGHH, dù là đại lược.

Bản Cáo Trạng số 001/BCT/TƯ đề ngày 01-01-2007 này chỉ là lược lại những tội ác của CSVN đối với PGHH TT trong quá tŕnh năm 2006, chỉ nội năm 2006 này thôi để đối chiếu và đánh giá lời nhận định rằng: “CSVN CÓ NHIỀU TIẾN BỘ ĐÁNG KỂ TRONG NĂM 2006 VỀ NHÂN QUYỀN VÀ TỰ DO TÔN GIÁO”.

Dưới đây là những chứng minh cụ thể về tội ác của CSVN đối với PGHH trong năm 2006.

1)- Tháng 2/2006 CA tỉnh Vĩnh Long bắt cô Nguyễn Thị Thanh, 28 tuổi, một nữ cán bộ truyền giáo Trung Ương PGHH TT đem về trụ sở, tra tấn, đánh đập, dụ dỗ cô Thanh khai báo theo lời chỉ dẫn của CA để dàn dựng một hồ sơ “chụp mũ” cụ Lê Quang Liêm và một số cán bộ lănh đạo cốt lơi của PGHH TT về tội “mưu sát” bà Nguyễn Thị Thu rồi thiêu để “gán tội” cho nhà cầm quyền CSVN. Cô Thanh cương quyết phản đối và tuyệt thực, nhưng với mọi “mưu ma chước quỷ” CA vẫn tiếp tục dùng cường quyền bạo lực bắt bà Dương Thị Tṛn ngày 2-10-2006, đem Mai Thị Dung, Nguyễn Thanh Phong, Tu sĩ Nguyễn Văn Điền đang thụ h́nh tại trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai) về Vĩnh Long để “kết tội” (!) vào vụ án.

Riêng cụ Lê Quang Liêm th́ chỉ trong ṿng 7 ngày (từ ngày 25-10-2006 đến 31-10-2006) CA tỉnh Vĩnh Long gửi liên tiếp 3 lịnh triệu tập đ̣i cụ Lê Quang Liêm phải đến “hầu” Ban Điều Tra tỉnh Vĩnh Long, nhằm mục đích nếu cụ Liêm không đến tŕnh diện, sẽ đón đường bắt bất luận t́nh huống nào, như đă từng hành động với các các bộ lănh đạo PGHH TT. Nhưng cụ Liêm không nhận một giấy triệu tập nào hết và tuyên bố CA muốn bắt cụ th́ cứ đến bắt và sẽ thấy việc ǵ sẽ xảy ra.

Đây là một vụ “chụp mũ” trơ trẽn đến lố bịch, chứng tỏ nhà cầm quyền CSVN chỉ quen thói “xài luật rừng” để khủng bố, trấn áp những ai dám lên tiếng hay hành động đối kháng với nhà cầm quyền CSVN, bất chấp Công lư, Luật pháp, Lẽ phải và Lương tâm.

Cụ bà Nguyễn Thị Thu, 75 tuổi, Phó Hội Đoàn Trưởng Phụ Nữ Từ Thiện Trung Ương PGHH TT đă tự thiêu tại xă Tân Hội (Vĩnh Long) ngày 18-3-2001 là để phản đối nhà cầm quyền CSVN tiếp tục “tận sát” PGHH.

 Vụ tự thiêu này được loan báo trên hệ thống Internet hồi tháng 3/2001 một cách khá rộng răi đến nay vẫn c̣n những h́nh ảnh “tống tử” cụ Bà, cũng như những lời vĩnh biệt của cụ Bà . . . thế mà CSVN lại cố t́nh dàn dựng một hồ sơ “chụp mũ” lố bịch, không biết hổ thẹn.

2)- Trong chủ trương “tiêu diệt” PGHH, nhà cầm quyền CSVN đă áp dụng những biện pháp khủng bố, trấn áp một cách trắng trợn, phi luật pháp, tàn nhẫn và bạo ngược luôn bị thế giới tự do lên án nên CSVN phải thay đổi một phần h́nh thức hành động đối với PGHH TT, để tránh sự quan tâm của công luận trong và ngoài nước. Thay v́ khủng bố trấn áp bằng cường quyền bạo lực công khai như từ bấy lâu, nay th́ CS chuyển sang hành động “côn đồ” là CA giả thường dân chận đường đánh đập các cán bộ PGHH TT nhằm mục đích làm cho những người này sợ hăi không dám ra khỏi nhà th́ làm ǵ mà hoạt động được để đối kháng với nhà cầm quyền CSVN.

Chỉ từ đầu năm 2006 đến tháng 5/2006, CA tỉnh Đồng Tháp do Trung tá Tài cầm đầu cùng nhiều toán CA giả thường dân chận đường đánh các cán bộ PGHH TT đến 7 lần.

Nghiêm trọng nhất là ngày 20-5-2006, khoảng 20 cán bộ PGHH TT đi dự lễ tuần của ông Hà Hải, cố Chánh Thơ Kư Giáo Hội Trung Ương PGHH TT, trên đường về bị Trung tá Tài cầm đầu khoảng 30 CA, giả thường dân đón đường đánh đập một cách vô cùng tàn nhẫn, làm nhiều người bị trọng thương phải đưa ngay đến bịnh viện để cấp cứu.

Hành động tàn bạo này của CA đưa đến hậu quả quá bức xúc, 16 nạn nhân nói trên phải tổ chức một cuộc tuyệt thực từ ngày 30-5-2006 đến ngày 9-6-2006 tại nhà ông Nguyễn Văn Thơ, Hội Trưởng Giáo Hội PGHH TT tỉnh Đồng Tháp để phản đối hành động côn đồ của CA Đồng Tháp.

Cuộc tuyệt thực đă gây một tiếng vang to lớn trước công luận thế giới tự do, nhất là sự lên tiếng ủng hộ mănh liệt của hơn 3 triệu đồng hương ở hải ngoại và sự cổ vũ của đồng bảo quốc nội qua 2 thỉnh nguyện thư mang chữ kư gần 5 ngàn người được loan trên mạng Internet.

3)-  Trước ảnh hưởng ngày càng gây gắt về cuộc tuyệt thực này, nhà cầm quyền CSVN phải phái đại diện đến thương lượng với cụ Lê Quang Liêm yêu cầu can thiệp chấm dứt cuộc tuyệt thực với 3 cam kết:

a)- Nhà cầm quyền CSVN sẽ mở cuộc điều tra và truy tố thủ phạm tổ chức cuộc đánh đập này bất luận kẻ đó là ai ?

b)- Nhà cầm quyền CSVN cam kết các thành viên tuyệt thực ra về được hoàn toàn an toàn.

c)- Nhà cầm quyền CSVN cam kết CA không có hành động trả thù các thành viên tuyệt thực về sau này.

Nhưng trên thực tế, Cộng sản vẫn là Cộng sản . .. và giá trị của câu: “Đừng nghe những ǵ Cộng sản nói mà hăy nh́n những ǵ Cộng sản làm” . . . quả là một chân lư. Chỉ có 48 tiếng đồng hồ sau ngày tuyệt thực giải tán, tức là ngày 11-06-2006, bà Dương Thị Tṛn, một thành viên trong cuộc tuyệt thực (vợ ông Nguyễn Văn Thơ) chủ địa điểm tuyệt thực và con là Nguyễn Thị Thu Sương bị Trung tá Tài, (CA Đồng Tháp) và một toán CA đón đường đánh đập ngất xỉu, thương tích trầm trọng trên đường đi thăm thân nhân.

4)- Mỗi năm ngày 18 tháng 5 là ngày lễ khai sáng Tôn giáo PGHH. Từ sau ngày 30-4-1975 đến 1999, suốt 24 năm dài, nhà cầm quyền CSVN triệt để cấm tín đồ PGHH tổ chức ngày lễ này. Măi đến năm 1999, trước sự tranh đấu quyết liệt của khối tín đồ PGHH TT được thế giới tự do quan tâm, bắt buộc CSVN phải dàn dựng một Ban Đại Diện PGHH Quốc Doanh do 11 Đảng viên CS cầm đầu th́ nhà cầm quyền CSVN mới cho tổ chức ngày lễ này, nhưng chỉ có Ban Đại Diện Quốc Doanh mới được tổ chức mà thôi, c̣n Giáo Hội PGHH TT do cụ Lê Quang Liêm lănh đạo th́ nhà cầm quyền CSVN dùng mọi âm mưu, thủ đoạn ngăn chặn không cho tổ chức ngày lễ này.

Nhưng trước những thử thách cam go đó, cụ Lê Quang Liêm và Giáo Hội PGHH TT vẫn cương quyết tổ chức ngày lễ này và chánh lễ cử hành tại tư gia cụ Liêm số E1, Cư xá Nguyễn Đ́nh Chiểu, quận Phú Nhuận (Sàig̣n), c̣n tại các tỉnh th́ tùy nghi nơi nào có thể tổ chức được cuộc lễ th́ cứ tiến hành.

Trong bối cảnh này nhà cầm quyền CSVN vẫn trắng trợn xâm phạm quyền Tự Do Tôn Giáo một cách nghiêm trọng điển h́nh qua một số trường hợp đại lược sau đây:

a)- Hằng trăm gia đ́nh cán bộ, nhân sĩ PGHH bị CA bao vây chặt chẽ, nội bất xuất, ngoại bất nhập để không tổ chức được cuộc lễ.

b)- Sáng sớm ngày 12-6-2006, CA đến nhà ông Nguyễn Văn Thành, Hội Trưởng Giáo Hội PGHH TT huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) uy hiếp, không cho tổ chức cuộc lễ.

c) Vào lúc 4 giờ sáng ngày 12-6-2006, khoảng một chục CA giả thường dân kéo đến chọi đá vào nhà ông Nguyễn Phước Hậu tại xă Long Giang (An Giang) làm bể nát cửa kính và đe doạ nếu tổ chức cuộc lễ th́ sẽ bị đốt nhà. Ông Nguyễn Phước Hậu là Trưởng Ban Tổ Chức Giáo Hội PGHH TT tỉnh An Giang là nơi dự trù tổ chức ngày lễ này.

d)- Vào lúc 9 giờ sáng ngày 12-6-2006, khoảng 20 CA giả thường dân kéo đến nhà ông Trương Văn Đức, Tổng Vụ Thanh Sinh PGHH TT, toạ lạc tại thị trấn Chợ Vàm (Thánh Địa PGHH) là nơi đang chuẩn bị tổ chức ngày lễ. Toán người này uy hiếp ông Đức phải hủy bỏ tổ chức cuộc lễ, ông Đức và một số đồng đạo phản ứng quyết liệt đă bị toán “CA hung thủ” này đánh đập, xô ngă bàn hương án, tịch thu những biểu ngữ ngày lễ, xé bỏ đầy trên mặt đất .v.v. . .và .v.v. . .

Trước hành động côn đồ này, có một số  CA mặt sắc phục đứng chứng kiến “tỉnh bơ” (!).

Theo chương tŕnh th́ 8 Giáo Hội PGHH TT trực thuộc đều cữ phái đoàn đại diện về tham dự chánh lễ tại nhà cụ Liêm (Sàig̣n), mỗi phái đoàn là 5 người, nhưng kết cuộc th́ bị CA giăng mạn lưới khủng bố ngăn chặn, không một phái đoàn nào đến được Sàig̣n.

Đây là những hành vi của nhà cầm quyền CSVN xâm phạm tự do tín ngưỡng một cách nghiêm trọng và trắng trợn, công khai chà đạp Tự Do Tôn Giáo, không thể chấp nhận trong xă hội loài người của thế kỷ 21 này.

------------

5)- Ngày 25-6-2006 là ngày lễ ra mắt Giáo Hội PGHH TT tỉnh An Giang, tổ chức tại nhà ông Trần Nguyên Huởn (Hội Trưởng Tỉnh) ở xă Long Giang (An Giang), cụ Lê Quang Liêm cùng phái đoàn 20 người từ Sàig̣n đi về An Giang để chủ toạ cuộc lễ, nhưng bị nhà cầm quyền CSVN giăng một mạn lưới CA dày đặt cản trở . . . suưt xảy ra vài cuộc va chạm, và cuối cùng đoàn xe của phái đoàn phải trở lại Sàig̣n.

6)- Ngày 27-6-2006, cụ bà Lê Quang Liêm lâm bịnh nặng phải vào bịnh viện Trưng Vương (Sàig̣n) để cấp cứu, có cụ Lê Quang Liêm cùng theo. Vào lúc 14 giờ cùng ngày, từ bịnh viện cụ Liêm trở về nhà, trên quảng đường đi bộ từ bịnh viện ra cổng bị CA mưu sát bằng cách dùng xe gắn máy chạy cực nhanh “tông” vào cụ Liêm để gây tử thương, v́ cụ Liêm đă 87 tuổi, Nhưng rất may cụ Liêm thoát hiểm.

Đây là một loại hành động đê hèn nhất của nhà cầm quyền CSVN đối với một công dân già 87 tuổi, nay sống mai chết, mà CSVN vẫn không buông  tha. Theo người nhà cụ Liêm cho biết là trong ba, bốn năm gần đây, đă có 3 lần CA mưu sát cụ Liêm như vầy, và càng bẩn thiểu là thường có những cú điện thoại gọi đến hăm doạ cụ Liêm đủ điều.

Đây có phải là một hành vi “quang vinh” của Đảng CSVN hay không (!).

7)- Ngày mồng 1 tháng 7 năm Bính Tuất (25-7-2006) là ngày lễ tuần giáp năm của cố Tu sĩ Trần Văn Út tự Út Ḥa Lạc, người bị CA “bức tử” phải tự thiêu ngày 5-8-2005.

Mặc dù cụ Lê Quang Liêm có gửi Thông Báo số 985/TB/TƯ đề ngày 14-7-2006 cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nhưng vô nhân đạo vẫn là vô nhân đạo, bạo ác vẫn là bạo ác, ba ngày trước và sau ngày lễ này, một mạn lưới CA, cảnh sát giao thông, bộ đội cơ động (113), .v.v. . . dày đặc bủa vây các nẽo đường với những hành động, biện pháp vừa thô bạo, vừa hung hăn trắng trợn phô diễn ngăn cản không cho bất cứ một ai được vào địa điểm hành lễ.

Hằng chục phái đoàn PGHH TT từ các nơi với hằng ngàn người đi đến nhà Út Ḥa lạc đều bị CA ngăn chặn từ ngoài xa với những thái độ, cử chỉ, hành vi thô bạo đáng khinh nhất.

Đây là h́nh ảnh cụ thế nhất về Tự Do Tín Ngưỡng, Tự do về Tôn Giáo, về Nhân Quyền của chế độ CHXHCNVN (CSVN) rất tiếc, nếu giới  ngoại giao Mỹ chứng kiến th́ sẽ nghĩ thế nào về câu tuyên bố: “CSVN có nhiều tiến bộ đáng kể về Nhân quyền và Tự do Tôn giáo” ?.

8)- Thượng tuần tháng 8/2006, liên tiếp 2 tuần liền nhà cầm quyền CSVN tỉnh An Giang mở một chiến dịch đồng loạt khắp các huyện, trắng trợn áp dụng các biện pháp khủng bố, trấn áp, uy hiếp, hăm doạ đối với hầu hết Trị Sự Viên PGHH TT nhằm mục đích “cưỡng bách” các trị sự viên này phải “TỰ GIẢI TÁN”.

Nhưng nhà cầm quyền CSVN bị một luồn phản ứng quyết liệt từ các Trị sự viên này.

Cuối cùng nhà cầm quyền CSVN phải áp dụng đến “ngón sở trường” cường quyền và bạo lực là ra quyết định quản chế mỗi người 2 năm đối với:

-         Ông Trần Nguyên Huởn, Hội Trưởng PGHH TT tỉnh An Giang.

-         Ông Nguyễn Phước Hậu, Trưởng Ban Tổ Chức Giáo Hội PGHH TT tỉnh An Giang.

-         Bà Trần Thị Xinh, Hội Đoàn Phụ Nữ Từ Thiện PGHH TT tỉnh An Giang.

-         Ông Trương Văn Đức, Tổng Vụ Thanh Sinh PGHH TT.

Các Giáo Hội PGHH TT ở các tỉnh khác cũng lâm vào t́nh trạng như tỉnh An Giang đă kể trên.

9)- Tuần lễ  từ 18 đến 25-8-2006, 2 sĩ quan Cục Bảo Vệ Chánh Trị (Sàig̣n) là Trung uư Lâm và Trung uư Tiến đi về các tỉnh Miền Tây (vùng PGHH TT) phối hợp với CA địa phương tung một chiến dịch đi đến từng nhà tín đồ PGHH t́m cách đả phá uy tín cụ Lê Quang Liêm nào là tên phản động cực kỳ nguy hiểm, tay sai của CIA Mỹ, nào là cấu kết với bọn Việt Kiều ở hải ngoại âm mưu lật đổ nhà nước Cộng Sản (CS) là nhà nước của dân, do dân và v́ dân . . .sớm muộn ǵ phe Lê Quang Liêm cũng bị tiêu diệt, bà con tín đồ PGHH nên xa lánh để khỏi bị “tội lây vạ tràng” . . .v.v. . .và .v.v . . . Nhưng nhà cầm quyền CSVN gặp phải một luồn phản ứng của tín đồ PGHH, đại đa số công khai đuổi đám CA này ra khỏi nhà không cho tiếp tục phô diễn cái tṛ bôi bác đê hèn này. Rơ ràng là một hiện tượng “gậy ông đập lưng ông” đáng thổ thẹn.

10)- Ngày 2-10-2006, CA đón đường bắt ông Nguyễn Văn Thơ và vợ là bà Dương Thị Tṛn, công khai đánh đá nhất xỉu giữa đường, xông vào nhà đập phá, cướp tài vật và 40 triệu đồng .v.v. . . .

11)- Ngày 4-11-2006, CA chận đường bắt ông Lê Văn Sóc, rồi cũng đánh đập ngất xỉu ngoài đường và xông vào đập phá nhà cửa ông Sóc, cướp đi 4 lượng vàng và gần 30 triệu đồng .v. v. . .

12)- Nhân Hội nghị APEC từ đầu tháng 11/2006, CA mở chiến dịch khủng bố, trấn áp khối tín đồ PGHH TT một cách nghiệt ngă hơn bao giờ hết. Khoảng 50 gia đ́nh cán bộ PGHH TT bị CA siết chặt ṿng vây, nội bất xuất ngoại bất nhập .v.v. . .

13)- Ngày 22-11-2006, CA đón đường bắt Tu sĩ Nguyễn Văn Th́ là Trưởng Ban Thanh Niên Giáo Hội PGHH TT tỉnh Vĩnh Long, đánh đập ngất xỉu giữa đường rồi chở đi biệt tích.

14)- Nhiều đêm, từ 22-11-2006, có những toán CA giả thường dân xông vào nhà ông Bùi Văn Luốc, Hội Trưởng PGHH TT tỉnh Vĩnh Long để đe doạ, quấy nhiễu . . .nhưng vẫn không làm cho ông Luốc sợ hăi .v.v. . .

15)- Tại Sàig̣n, cụ Lê Quang Liêm càng bị siết chặt ṿng phong tỏa. Cụ Liêm đi đâu cũng có hằng chục CA bám sát như giữ tù. Nhà cụ Liêm thường trực ngày đêm đều có hằng chục CA canh giữ, ai vào nhà cụ Liêm trở ra đều bị xét hỏi gắt gao . . . các hệ thống thông tin liên lạc đều bị cắt .v.v. . .

16)- Ngày 2-12-2006, CA đem giấy triệu tập cô Lê Thị Nhẫn (con ông Sóc) về tội vu khống CA cướp 4 lượng vàng và gần 30 triệu đồng trong dịp bắt ông Sóc. Thật là một hiện tượng đê hèn, cướp của rồi c̣n muốn giở tṛ “cả vú lấp miệng em” (!)

17)- Ở tỉnh Đồng Tháp, cô Nguyễn Thị Thu Vân (con ông Nguyễn Văn Thơ) cũng bị CA triệu tập về tội vu khống CA cướp 40 triệu đồng.

18)- Ngày 5-12-2006, ông Nguyễn Hồng Hải, Trưởng Ban Tổ Chức Giáo Hội PGHH TT tỉnh Vĩnh Long bị CA triệu tập về tội “sẽ cho biết sau”.

19)- Ngày 10-12-2006, ông Hà Văn Duy Hồ, Trưởng Ban Thông Tin Liên Lạc Giáo Hội PGHH TT tỉnh An Giang bị CA triệu tập về tội vắng mặt tại nhà 8 tiếng đồng hồ từ 8 giờ sáng đến 2 giờ trưa ngày 10-12-2006, tức là chỉ vắng mặt 8 tiếng đồng hồ ban ngày, . . . Sự tự do ở cái xứ Việt Nam Cộng Sản này thật là “thần sầu qủy khốc” vậy !

20)- Từ đầu tháng 11/2006 đến nay (31-12-2006) nhà của bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Hội Trưởng Giáo Hội PGHH TT tỉnh Cần Thơ bị CA bao vây chặt chẽ, chánh thức cấm bà Lan ra khỏi nhà .v.v. . .

21)- Ngày 13-12-2006, là ngày CA tỉnh Vĩnh Long chánh thức hứa cho gia đ́nh bà Dương Thị Tṛn đến thăm sau gần 3 tháng bị “biệt tích”. Nhưng vào ngày này, gia đ́nh bà Tṛn đến th́ CA không cho, c̣n đánh cô Nguyễn Thị Thu Vân (con bà Tṛn) đến ngất xỉu và đá bé Phương 9 tuổi (con chị Thu Vân) ngất xỉu.

22)- Ngày 22-12-2006, CA tỉnh Đồng Tháp chánh thức hứa cho gia đ́nh ông Lê Văn Sóc, gia đ́nh ông Nguyễn Văn Thơ, gia đ́nh Tu sĩ Nguyễn Văn Th́ đến thăm thân nhân, nhưng khi 3 gia đ́nh đến nơi th́ CA không cho với một câu hống hách bạo ngược: “HỨA LÀ HỨA, KHÔNG CHO LÀ KHÔNG CHO” . . .một cuộc tự thiêu sắp diễn ra, nhưng v́ cụ Liêm can ngăn nên sự việc tạm lắng dịu.

************

Tŕnh bày sơ lược một số tội ác kể trên của CSVN đối với PGHH TT trong năm 2006, chỉ trong 12 tháng ngắn ngủi của năm 2006, với những chứng minh cụ thể để cho thế giới Tự Do, cộng đồng nhơn loại yêu chuộng Tự Do và Hoà B́nh trên thế giới, nhất là Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ (Quốc Hội, Chánh Phủ) có được một nhận thức đúng đắng trên tinh thần CÔNG LƯ, LẼ PHẢI, NHÂN ĐẠO và  LƯƠNG TRI CON NGƯỜI rằng: CSVN có tiến bộ hay tồi tệ hơn về Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo tại VN ??? và CSVN có đáng được bỏ tên ra khỏi danh sách CPC không ?

Hiện nay Khối PGHH TT c̣n 14 cán bộ lănh đạo cấp Trung ương và cấp Tỉnh đang bị CSVN cầm tù như:

-         Tu sĩ Nguyễn Văn Điền,

-         Nguyễn Văn Thơ,

-         Dương Thị Tṛn,

-         Lê Văn Sóc,

-         Nguyễn Văn Th́,

-         Vơ Văn Bửu,

-         Mai Thị Dung,

-         Nguyễn Thanh Phong,

-         Nguyễn Thị Hà,

-         Tô Văn Mănh,

-         Nguyễn Thành Long,

-         Vơ Văn Thanh Liêm,

-         Lê Văn Tính,

-         Bùi Tấn Nhă,

Những người này là những chiến sĩ chỉ tranh đấu bất bạo động cho Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo tại VN, mà phải mang những bản án phi công lư, phi luật pháp.

Khối tín đồ 7 triệu người PGHH tại VN là một con số quá bé nhỏ so với tổng số cộng đồng nhơn loại trên hành tinh này, nhưng những tiếng nói này của PGHH TT có thể xem là “tiếng vang của lịch sử”. . . là tiếng kêu gọi đến CÔNG LƯ, LẼ PHẢI, và LƯƠNG TRI của con người” . . .

Khối tín đồ PGHH TT dù phải dấn thân vào dầu sôi lữa bỏng, tội tù chết chóc cũng nguyện hy sinh cả tài sàn lẫn sanh mạng theo đuổi cuộc tranh đấu bảo vệ “ĐẠO PHÁP TRƯỜNG TỒN” và hợp lực với toàn dân đánh đổ chế độ độc tài toàn trị của Đảng CSVN hầu xây dựng một nước VIỆT NAM TỰ DO DÂN CHỦ, HOÀ B̀NH VÀ THỊNH VƯỢNG.

Việt Nam ngày 01 tháng 01 năm 2007

TM. Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Tuư

Hội Trưởng

Lê Quang Liêm

 

Trở lại trang chánh