GIỚI  THIỆU  TÁC  PHẨM

" TRỜI  VẪN  C̉N  XANH "

của Nguyên Nhung

 

 

"TRỜI  VẪN  C̉N  XANH" là tác phẩm thứ tư của Nguyên Nhung, kể từ năm 2000, Nguyên Nhung đă đến với bạn đọc tác phẩm đầu tay mang tên "VIẾT GIỮA MÊNH MÔNG". Tiếp theo đó, tháng Ba năm 2002, Nguyên Nhung lại gửi đến độc giả truyện dài CƠI VÔ CÙNG, do Thư ấn Quán xuất bản và tác giả tự phát hành. Đây là một truyện dài viết về một nơi chưa ai biết, người biết có chăng đă thuộc về một phần đời khác, một cơi khác, và v́ thế tác giả đă sử dụng óc tưởng tượng để viết về Cơi Bên Kia qua dạng tiểu thuyết t́nh cảm thật phong phú.

 

Cũng năm 2002, vào ngày 22 tháng 9, Saig̣n Houston Publishing đă xuất bản và phát hành cuốn sách thứ ba của Nguyên Nhung mang tên là " Tuyển Truyện Nguyên Nhung", gồm 22 truyện ngắn đủ thể loại, đă cống hiến cho thính giả trên làn sóng 900 AM của Đài Sàig̣n Houston, do chính tác giả tŕnh bày. "Tuyển Truyện Nguyên Nhung" được in thành sách, đến tận tay bạn đọc, trên diễn đàn văn học hải ngoại và đă được tiếp đón trong t́nh thân thương và quư mến của các văn thi hữu cùng độc giả xa gần .

 

Sau 3 năm thai nghén những câu chuyện mới, Nguyên Nhung lại một lần nữa góp gió thành băo, tự xuất bản và phát hành tác phẩm mới gồm 22 truyện ngắn, với tựa là " TRỜI VẪN C̉N XANH ", qua câu chuyện ngắn t́nh cảm tâm đắc của Nguyên Nhung, để ghi khắc lại trong  tâm khảm những niềm vui, nỗi buồn của một thời trẻ tuổi, nhưng với thời gian, vẫn để lại trong ḷng một nỗi nhớ đậm đà, một chia xẻ trân trọng về t́nh người , t́nh bạn, và cũng thật dễ thương như mảng trời xanh không bao giờ mất. Chẳng ai níu giữ được măi tuổi thanh xuân, chẳng có ǵ tồn tại trên cơi đời này dù người ta t́m mọi cách để nắm nuối, có phải v́ vậy mà mảnh trời xanh như một ước mơ, như một kỷ niệm, như một nơi chốn để con người vẫn nuôi một niềm hy vọng, và trở thành một cơi b́nh yên nhất của cuộc đời, của con người như hai câu thơ:

 

"Ngước hỏi cao xanh ta thấy được ǵ?

Vẫn chỉ có một "ngàn trùng vĩnh cửu"

 

Tác phẩm " Trời Vẫn C̣n Xanh" không phải chỉ có vậy. Lần này, Nguyên Nhung sau nhiều năm vắt tim óc ra thành chữ, đă gửi đến bạn đọc nhiều truyện ngắn đủ mọi thể loại như sau:

 

Như vậy có phải từ cái khổ con người sẽ nh́n ra hạnh phúc, từ cái Có nh́n ra cái Không, nhẹ nhơm nh́n cuộc đời là Vô Thường, nhưng không có nghĩa là không biềt sử dụng cuộc sống trời ban để t́m một chân lư  tốt đẹp cho kiếp người hữu hạn. Trong truyện ngắn " Đóa Hoa Vô Thường" tác giả đă nhắn gửi qua h́nh ảnh đóa sen trắng nở trong ao sen trước sân ngôi chùa cổ.

 

Câu chuyện cuối cùng trong tuyển tập truyện ngắn " TRỜI VẪN  C̉N XANH " là một truyện tâm đắc nhất của tác giả, mà nếu như không viết được truyện này, h́nh như vẫn khắc khoải với những điều chưa nói hết. Đó là truyện ngắn " Từng Giọt Hư Không", với những tiếng chuông chiều ngân nga thả từng giọt buồn trong buổi hoàng hôn. Tiếng chuông nghe như vang xa, lướt theo những cánh chim bay về tổ, hay là đà trên rặnng liểu rủ bóng xuống thềm cỏ úa, mà tiếng chuông lại như những bước chân âm thầm, đi ngược vào tim để t́m lại chính ḿnh trong sâu thẳm. Chuông vẫn là chuông nhưng tùy theo cảm nhận của mỗi người để tỉnh thức. Tất cả những truyện này không nằm trong khuôn khổ của một Đạo Giáo nào, nó chỉ là tiếng nói của Tâm Hồn, của con tim, đi t́m lại chính ḿnh bằng Tâm Đạo.

 

Với 2 trang gói ghém cho một tác phẩm, Nguyên Nhung đă, đang và sẽ gửi đến bạn đọc những câu chuyện rất gần gũi, đầy t́nh người, t́nh yêu quê hương, chút triết lư nhân sinh để chiêm nghiệm cuộc đời qua lăng kính Màu Hồng, bỏ lại sau lưng những nỗi buồn , hồi sinh lại những con tim héo hắt v́ đau khổ. Tác phẩm " TRỜI VẪN C̉N XANH " sẽ là người bạn đồng hành cùng đi với độc giả qua những  gập ghềnh khúc khuỷu, qua những nỗi nhớ thật dễ thương của tuổi thơ ngây, và chắc hắn sẽ cùng khóc, cùng cười với nhau qua những mẩu chuyện được cảm nhận trong cơi đời muôn mặt.

 

"TRỜI VẪN C̉N XANH" sẽ được xuất bản và phát hành tháng 6 năm 2005. Sách dầy 300 trang, ấn phí 16 Mỹ Kim (xin cho thêm cước phí Bưu Điện).  Từng đọc truyện Nguyên Nhung, xin bạn đọc tiếp tục cùng tác giả đồng hành qua tác phẩm mới. Muốn có sách, xin liên lạc với tác giả qua địa chỉ:

Nguyên Nhung

11810 Elkington CT

Houston, TX 77071

USA

Hoặc email:

nguyennhung49@hotmail.com

 

 

Trở lại trang chánh